NHỘN NHỊP TÂY NGUYÊN MÙA THU HOẠCH CÀ PHÊ | Antamtour.vn

NHỘN NHỊP TÂY NGUYÊN MÙA THU HOẠCH CÀ PHÊ

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 28/05/2019

Nếu bạn và gia đình đi du lịch tây nguyên vào thời điểm tháng 9, 10 âm lịch, bạn sẽ cảm nhận ngay được mùi ngào ngạt của cà phê chín lan toả khắp mọi ngõ ngách của tây nguyên. Mùi hương ngọt ngào và dễ chịu này cũng chính là điểm kích thích rất nhiều du khách đến đây vào thời điểm này.

Du Lịch Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm

Hàng năm vào tháng 10 đến 12 dương lịch là mùa cà phê chín, những chùm hạt trĩu nặng trên cành chuyển từ xanh sang đỏ, rực cả khu vườn. Vào thời điểm này, ngoài vườn tiếng người í ới gọi nhau hòa với tiếng cà phê rơi lộp độp, còn các hiệu buôn bày bán từ bạt nhựa, bao nylon đến đèn dầu, đèn pin… phục vụ cho mùa thu hoạch.

Trên các nẻo đường, xe kéo chạy ùng ục chở cà phê về nhà. Đây cũng là mùa lao động các nơi kéo về hái cà phê mướn. Những hình ảnh ấy tạo nên một bức tranh quê rộn ràng sống động.

Kinh nghiệm đi du lịch Tây Nguyên

Đi thăm quan vườn cà phê của người dân tây nguyên vào mùa này là lựa chọn không tồi, cà phê đang chín rộ, từng chuỗi hạt no tròn bóng đỏ, trĩu cành cong xuống tận mặt đất. Trong rẫy nhiều người đang khẩn trương hái trái, còn ngoài đường những chiếc xe công nông đang chờ để chất đầy những bao tải cà phê tươi chở về phơi cho kịp nắng.

Không khí ngày mùa trên các rẫy cà phê thật nhộn nhịp, bởi hầu như ai cũng đang ra sức chạy đua với cái nắng, và với tốc độ chín đang lan nhanh của những rẫy cà phê đang thời kỳ chín rộ.

Du lịch tây nguyên giá tốt

Mùa thu hoạch cà phê ở Tây Nguyên không phải hái từng quả mà trải bạt trên mặt đất rồi tuốt hạt xuống như tiếng mưa đá rơi trên túp lều mái nhựa. Nếu đứng cách 30 mét vẫn nghe rào rào của những hạt cà phê lìa cành.

Phần đông những người đi hái, không phân biệt chủ hay người làm thường kể chuyện vui từ đời mình hay cóp nhặt người khác rồi cùng nhau cười rũ rượi. Có người chơi xộp mang cả USB gắn vào máy MP3 hát inh ỏi cả góc vườn.

Bầu không khí trong các vườn cà phê nhộn nhịp nhưng gẫn gũi và thân thương biết bao nhiêu.

Công ty chuyên tổ chức tour tây nguyên giá tốt

Đến tây nguyên mùa này, tận mắt chứng kiến quá trình người dân tây nguyên tạo ra đặc sản cà phê nức tiếng, mua những thành phẩm cà phê đầu tiên mới hình thành về làm quà sẽ là một trải nghiệm tuyệt với!

Antamtour chuyên thực thực hiện tour du lịch Tây Nguyên 5 ngày 4 đêm Tour du lịch Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm

  1. Tour Tây Nguyên
  2. Tour Tây Nguyên 3 Ngày 2 Đêm
  3. Tour Tây Nguyên 4 Ngày 3 Đêm
  4. Tour Tây Nguyên 5 Ngày 4 Đêm

Antamtour rất hân hạn được phục vụ quý khách!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo