NHỮNG ĐIỂM DU LỊCH KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN BUÔN MÊ THUỘT | Antamtour.vn

NHỮNG ĐIỂM DU LỊCH KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN BUÔN MÊ THUỘT

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 14/04/2019

Trong chuyến du lịch Tây Nguyên của bạn, khi đặt chân đến thành phố Ban Mê, đâu là những điểm du lịch Buôn Mê Thuột không thể bỏ qua?

Bảo tàng các dân tộc Tây Nguyên

những điểm du lịch Buôn Mê Thuột không thể bỏ qua

Được xây dựng ngay trên chính Biệt điện Bảo Đại – một di tích lịch sử của Đắk Lắk, bảo tàng có khoảng 1.000 hiện vật và hình ảnh, được tổ chức thành 3 không gian trưng bày chính (đa dạng sinh học, văn hóa dân tộc và lịch sử).

Đây là một công trình kiến trúc văn hóa được xây dựng theo phong cách hiện đại kết hợp với truyền thống văn hóa dân tộc. Đặc biệt, Bảo tàng Đắk Lắk còn là một trong những bảo tàng đi tiên phong trong việc sử dụng ngôn ngữ dân tộc thiếu số bản địa trong việc trưng bày.

Cụm thác nước Gia Long, Dray Nur, Dray Sap

những điểm du lịch Buôn Mê Thuột không thể bỏ qua

Hệ thống 3 thác: Gia Long – Dray Nur – Dray Sap thuộc sông Serepôk, xã Nam Hà, huyện Krông K’Nô, tỉnh Đắk Nông. Trong đó, Dray Nur là ngọn thác nổi tiếng nhất với vẻ đẹp hoang sơ, mạnh mẽ và thay đổi theo từng mùa của mình.

Thác Dray Nur nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột 25 km đi theo quốc lộ 14, qua thủy điện Buôn Kôp gần 3 km, đây là một ngọn thác hùng vĩ mà thiên nhiên đã ban tặng cho Đắk Lắk.

Chèo thuyền quanh hồ EA KAO

những điểm du lịch Buôn Mê Thuột không thể bỏ qua

Hồ Ea Kao là hồ nước nhân tạo nằm ở ngoại ô thành phố Buôn Ma Thuột, không chỉ có giá trị về mặt thủy lợi mà còn là địa điểm thưởng thức thiên nhiên tuyệt đẹp, đắm say cùng bức tranh phong cảnh huyền diệu, kỳ ảo và cắm trại dã ngoại thú vị.

Hồ Ea Kao do người dân nơi đây tạo nên nhưng vẫn hòa hợp với thiên nhiên một cách kỳ lạ, vẻ đẹp hài hòa, lãng mạn, đầy sức sống của hồ làm cho chúng ta cảm thấy như nó là một người con do núi rừng Tây Nguyên tạo nên.

Buổi chiều tà, chèo thuyền nhẹ nhẹ quanh hồ để ngắm hoàng hôn đón chờ khoảnh khắc thiên nhiên ảo diệu và hít thở bầu không khí trong lành, chạm tay vào làn nước mát thì thật tuyệt vời phải không nào?

Buôn Ako Dhong

Buôn Ako Dhong (thường gọi là Cô Thôn) nằm về phía Bắc, cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng trên dưới 2km. “Ako” tiếng Ê Đê có nghĩa là đầu nguồn, “Dhong” là lũng. Ako Dhong là lũng đầu nguồn. “Buôn lũng đầu nguồn” ăn nước con suối Ea Nhôn, có tiếng là buôn giàu có, còn được gọi là “Buôn nhà ngói” hay “Buôn Ama Rin”.

Các lễ hội được già làng Ama Rin tổ chức thường xuyên, lời ca, điệu nhạc, múa truyền thống luôn vang lên dưới mái nhà dài. Sắc màu của vùng đất cao nguyên vẫn luôn thắm mãi ở buôn Ako Dhong, đã hấp dẫn nhiều lượt du khách khi đặt chân đến vùng đất bazan này.

Vườn quốc gia Yok Đôn

những điểm du lịch Buôn Mê Thuột không thể bỏ qua

Yok Đôn là một trong những khu bảo tồn tự nhiên lớn nhất của Việt Nam là nơi sinh sống của nhiều loài thú lớn như bò rừng, bò tót, trâu rừng, voi, khỉ, vượn, hổ, báo, công, gà lôi, diều hâu… Du khách đến vườn quốc gia sẽ được tận hưởng các loại hình du lịch sinh thái đặc trưng như cưỡi voi, đi bộ, đi xe đạp địa hình trong những cánh rừng nguyên sinh.

Đặc biệt ban đêm có thể đi xem các loài thú hoang dã. Ban ngày có thể du thuyền độc mộc trên dòng sông Serepôk thơ mộng, tham quan các buôn làng của các dân tộc bản địa Tây nguyên, uống rượu cần, thưởng thức âm thanh của các dàn nhạc cồng chiêng huyền thoại.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour du lịch Tây Nguyên 5 ngày 4 đêmTour du lịch Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 08 1800 3113

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo