NHỮNG KỲ LỤC CỦA CHÙA BA VÀNG | Antamtour.vn

NHỮNG KỲ LỤC MÀ CHÙA BA VÀNG ĐANG NẮM GIỮ

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 30/10/2019

  1. Ngôi chùa sở hữu trống độc mộc bằng gỗ đỏ lớn nhất Việt Nam
  2. Ngôi chùa có nơi thờ tam bảo lớn nhất Việt Nam
  3. Ngôi chùa trên núi có chính điện lớn nhất Việt Nam

Ngôi chùa sở hữu trống độc mộc bằng gỗ đỏ lớn nhất Việt Nam

Chùa Ba Vàng có một chiếc trống mộc bằng gỗ kích thước lên tới: đường kính mặt là 1,5m, đường kính thân trống là 1,8m, chu vi thân trống là 5,5m, chiều dài trống là 2,5m.

Với kích thước này, tổ chức kỷ lục Việt Nam đã chính thức công nhận kỷ lục “Ngôi chùa có chiếc trống độc mộc bằng gỗ đỏ nguyên khối lớn nhất” dành cho chùa Ba Vàng.

những kì lục của chùa Ba Vàng

Ngôi chùa có nơi thờ tam bảo lớn nhất Việt Nam

những kì lục của chùa Ba Vàng

Tam bảo là “Ba ngôi báu”, ba cơ sở chính của Phật giáo: Phật, Pháp, Tăng. Tam bảo được cho là cơ sở cần có của mỗi chùa, là thứ giúp mọi chúng sanh thoát khỏi khổ đau trong đời sống hiện tại cho đến tương lai.

Đối với những du khách hành hương, sự uy nghi rộng lớn của tòa Tam bảo không chỉ khiến mọi người phải trầm trồ mà còn giúp tăng thiện cảm và niềm tin tâm linh.

Năm 2014, tổ chức kỷ lục Việt Nam đã ghi nhận chùa Ba Vàng là ngôi chùa có chính điện lớn nhất Việt Nam.

Ngôi chùa trên núi có chính điện lớn nhất Việt Nam

Công ty chuyên tổ chức tour lễ hội uy tín

Chính điện của chùa Ba Vàng có diện tích khoảng 4.000m², được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận là “Ngôi chính điện trên núi lớn nhất Đông Dương” vào năm 2014.

Nét nổi bật trong kiến trúc tòa Đại Hùng Bảo Điện là toàn bộ cột kèo, vì mái, xà… được làm bằng bê tông cốt thép nhưng sơn màu vân gỗ nên công trình vẫn mang đậm nét kiến trúc thuần Việt.

NGÔI CHÙA ĐÁNG ĐẾN NHẤT Ở QUẢNG NINH

Sự mầu nhiệm của mảnh đất thiêng liêng nơi có chùa Ba Vàng vẫn được người dân nơi đây nhắc đến đó là sự tích về giếng thần cổ.

Mặc dù nằm ở độ cao 340m so với mặt nước biển, nhưng giếng không bao giờ hết nước và mạch nước này từ trong lòng núi chảy ra, quanh năm xanh mát.

Tương truyền, vào đúng đêm giao thừa, nếu ai có duyên phúc uống được một ngụm nước trong lành nơi đây thì sẽ tiêu trừ nhiều bệnh tật trong người.

Các phong thuỷ gia nói rằng, giếng được đặt tại mắt rồng của linh địa này. Du khách sau khi hành hương ở chùa Ba Vàng có thể tới giếng uống nước miễn phí.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Tour Yên Tử chùa Ba Vàng 1 ngày

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo