NHỮNG NGÔI CHÙA THUỘC THIỀN PHÁI TRÚC LÂM Ở BẮC GIANG

Đăng bởi Phạm Diệu vào lúc 23/12/2019

Trải nghiệm tour du lịch Bắc Giang, du khách sẽ được tham quan rất nhiều ngôi chùa tại nơi đây, Bắc Giang nhỏ nhưng lại rất phát triển du lịch tâm linh bởi là một trong những cội nguồn của thiền phải Trúc Lâm Yên Tử. Trong bài viết này, hãy cùng Antamtour tìm hiểu về những ngôi chùa được hình thành theo thiền phái Trúc Lâm ở Bắc Giang nhé!

Chùa Vĩnh Nghiêm ( du lịch chùa Vĩnh Nghiêm; lễ chùa Vĩnh Nghiêm; tour Tây yên Tử chùa Vĩnh Nghiêm)

-Chùa nằm cách thành phố Bắc Giang khoảng 18km về phía Đông Nam, thuộc xã Trí Yên, huyện Yên Dũng. Chùa được xây dựng dưới thời Hậu Lê

-Trải qua hơn 8 thế kỳ với biết bao thăm trầm của lịch sử, đến nay, ngôi chùa này vẫn giữ vai trò là chốn tổ của thiền phải Trúc Lâm, có vị trí đặc biệt trong lịch sử phật giáo Việt Nam

Chùa Hồ Bấc (Tour du lịch Bắc Giang; đi tour tây Yên Tử)

-Chùa nằm trên đỉnh cao nhất của xã Nghĩa Phương, Lục Nam. Ngôi chùa nằm sâu trong rừng rậm nhưng đường vẫn khá dễ đi vì có lối mòn sẵn cùng với phong cảnh hữu tình, không khí mát mẻ yên tĩnh.

-Chùa này được tạo dựng theo nguyên tắc : Đầu gối sơn, chân đạp thuỷ, lưng chùa dựa vào núi cao, mặt chùa nhìn vào Hồ Bấc. Hai bên trái phải đều có mạch núi bao bọc.

Chùa Am Vãi (đi tour tây yên Tử, đặt tour Tây Yên Tử; Tây Yên Tử; lễ chùa Am vãi; du lịch chùa Am Vãi)

-Chùa Am Vãi nằm ở núi Am Vãi thuộc xã Nam Dương, Tân Mộc huyện Lục Ngạn. Chùa toạ lạ tại nơi có độ cao 600m so với mực nước biển, tên núi được lấy để đặt tên cho chùa.

-Chùa Am Vãi được đặt ở vị trí duy nhất có mạch nước trong núi, tạo thành một giếng nước cung cấp nước cho chùa. Mặt bằng xây chùa có địa thế bằng phẳng, hai bên có núi bao bọc nhơ hai tay ngai. Nơi xây dựng chùa Am Vãi cũng được người xưa lựa chọn theo tiêu chí: Núi cao tìm nơi oa trũng để đặt chùa , vì oa trũng thì có nước, nước làm cho muôn loài sinh trưởng.

Chùa Cao (Đi du lịch Tây Yên Tử chùa Vĩnh nghiêm; đi du lịch Bắc Giang )

-Chùa Cao thuộc địa phận làng nồi, xã Khánh Lạng, huyện Lục Nam. Đây là ngôi chùa cổ lớn được xây dựng từ thời lý.

-Chùa được xây dựng mặt hướng ra sông Lực nam, lưng tựa vào dãy núi Hang Non . Hai bên có dải đất của làng Nồi, làng Khám Bến bao bọc. Do địa thế chùa đẹp, quy mô lớn, nên dẫn cư xung và khách lễ chùa khá đông, có chợ, có bến sầm uất một thời.

Chùa Bồ Đà ( Đặt tour Tây Yên Tử; giá tour Tây Yên Tử chùa Vĩnh nghiêm; tour Tây Yên Tử chùa Vĩnh nghiêm; tour Tây Yên Tử Bắc Giang)

-Ngôi chùa được coi là một trong những trung tâm phật giáo thời Lê, được xây dựng từ năm 1720, đời vua Lê Bảo Thái.

-Ngồi chùa toạ lạc trên núi Bồ Đà, có vị trí oa kiềm, vòng tay ngai. Các núi Con Rùa, phượng Hoàng, núi Con Voi bao quanh núi Bồ Đà và khu chùa, trước chùa là cánh đồng làng Lát Thượng bao La. Lịch sử, địa thế, vị trí đầy linh khí của chùa Bồ Đà giúp cho ngôi chùa này vẫn duy trì và thu khách gần xa qua mấy thế kỉ nay.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Du lịch Tây Yên Tử 1 ngày; Du lịch Tây Yên Tử Bắc Giang 1 ngày; tour tây Yên Tử chùa Vĩnh Nghiêm 1 ngày

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 0912.121.836 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav