PLEI KEP- BẢN LÀNG MỘC MẠC GIỮA NÚI RỪNG ĐẠI NGÀN TÂY NGUYÊN | Antamtour.vn

PLEI KEP- BẢN LÀNG MỘC MẠC GIỮA NÚI RỪNG ĐẠI NGÀN TÂY NGUYÊN

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 15/04/2019

Trong chuyến du lich Tây Nguyên, nếu du khách muốn thực sự có một chuyến du lịch khám phá nghỉ dưỡng hoàn hảo, thì dừng chân đến Plei Kep là một điều rất đúng đắn.

Làng Kép  thuộc xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Pah, nằm cách thành phố Pleiku khoảng 40 km, một làng đồng bào dân tộc Jrai còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa bản địa đặc trưng của cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên thuộc tỉnh Gia Lai, bản làng mộc mạc và hoang sơ giữa núi rừng đại ngàn.

Cũng chính vĩ giữ lại được nét giản dị đáng quý, Plei Kep đang trở thành một trong những điểm đến thu hút du khách ở Tây Nguyên.

Plei Kep đang trở thành một trong những điểm đến thu hút du khách ở Tây Nguyên

Đường vào làng đẹp và bằng phẳng thuận lợi cho giao thông đi lại, hai bên là những ngôi nhà xây khang trang, kiên cố xen lẫn giữa các vườn cây trồng xanh um, đầy sức sống chứng tỏ đời sống người dân nơi đây với công việc chủ yếu sống nhờ vào sản xuất nông nghiệp tương đối ổn định và khá giả.

Tất cả quyện lại tạo nên một bản làng khang trang, với nhiều mái nhà no ấm, người dân yên tâm sản xuất và kết hợp làm du lịch nâng cao đời sống từng ngày.

Ban đầu dân làng còn bỡ ngỡ, xong qua thời gian và trải nghiệm thực tế người làng Kép dần quen và niềm nở chào đón những vị khách phương xa. Chính sự nhiệt tình của họ, sự mộc mạc, dung dị của làng đã để lại trong lòng du khách những ấn tượng tốt đẹp.

Plei Kep đang trở thành một trong những điểm đến thu hút du khách ở Tây Nguyên

Đặt chân đến buôn làng, bạn sẽ ấn tượng với một ngôi nhà Rông Tây Nguyên vững chai, cao vút cùng với ngôi nhà dài còn giữ gân như nguyên vẹn nét văm hóa của dân tộc jrai.

Căn nhà dài ở đây có chiều dài đến năm, sáu chục mét, nhà dài là một thế lực của những gia đình khá giả, đông con cái, là sự chứng tỏ vị thế của gia đình, dòng họ với cộng đồng…

Ngôi nhà dài còn giữ nguyên nét bản địa và còn lưu  giữ nhiều hiện vật như: giáo mác, cồng, chiêng, nhạc cụ dân tộc… để giới thiệu với du khách đến tham quan, là niềm kiêu hãnh của các tộc người nơi đây.

Đến đây, ngoài nhà rông, du khách có thể thong dong thả bộ trên những con đường làng sạch sẽ, thoáng đãng và trò chuyện với những người dân thân thiện, hiếu khách; ngắm những đồng lúa, vườn rau xanh mướt.

Tham quan điểm trường Plei được xây dựng theo kiến trúc nhà sàn; giọt nước-nơi dân làng tập trung lấy nước sinh hoạt và tắm rửa hay khu nhà mồ với những bức tượng tạc gỗ, những ché rượu cần còn vương lại dưới gốc đa già cổ thụ nằm ở cuối làng…

Đặc biệt, dòng suối Ia Nil trong vắt, dịu mát cùng cảnh vật rất đỗi nên thơ xung quanh chắc chắn là địa điểm mà du khách sẽ cảm thấy vô cùng hối tiếc nếu bỏ qua.

Plei Kep đang trở thành một trong những điểm đến thu hút du khách ở Tây Nguyên

Giọt nước và khu nhà mồ là một trong những điểm không thể bỏ qua, được nhiều du khách ghé thăm. Nơi đây lưu giữ hàng chục bức tượng nhà mồ mô phỏng nhiều hình tượng được đẽo đục công phu tài tình từ bàn tay tài hoa của người Jrai đã tạo nên dấu ấn riêng trong lòng du khách.

Mỗi dịp lễ hội, người dân đánh cồng chiêng, nhảy múa quanh khu nhà mồ thâu đêm suốt sáng, bên những cây cổ thụ tỏa bóng mát chở che một vùng và đó là những ngày hội lớn nhất của làng.

Đi giữa cao nguyên bạt ngàn nắng gió, giữa lau lách cỏ tranh, hay dưới gốc cổ thụ rêu phong, bất chợt chúng ta có thể gặp những tượng người, vật bạc phếch hoặc mới đứng yên lặng trong chiều u tịch. Ai lần đầu đến khu nhà mồ Tây Nguyên chắc hẳn sẽ có cảm giác như đi lạc vào ma trận của rừng tượng gỗ. 

Nếu có dịp đến làng vào những ngày tháng ba Tây Nguyên mùa lễ hội, thưởng thức điệu nhảy, lời ca da diết của những thiếu nữ miền sơn cước bên những cánh rừng cà phê ngát hương thơm đong đầy thì còn gì thú vị bằng.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour Tây Nguyên 5 ngày 4 đêm và  Tour Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm

  1. Tour Tây Nguyên
  2. Tour Tây Nguyên 3 Ngày 2 Đêm
  3. Tour Tây Nguyên 4 Ngày 3 Đêm
  4. Tour Tây Nguyên 5 Ngày 4 Đêm

Antamtour rất hân hạn được phục vụ quý khách!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo