MÃN NHÃN VẺ ĐẸP CỦA RUỘNG BẬC THANG MÙ CANG CHẢI | Antamtour.vn

RUỘNG BẬC THANG MÙ CANG CHẢI

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 23/07/2019

Mù Cang Chải trước kia là một vùng quê sơn cước chỉ có đồi núi chập chùng, nơi sinh sống của đồng bảo H’Mông, nhưng với sức mạnh, ý chí của con người, nơi đây từ đất đai cằn cỗi, nhấp nhô trở thành những thửa ruộng bậc thang xanh mướt tời chân trời. Không chỉ trở thành nơi cung cấp lương thực mà còn là di sản của cả Việt Nam và thế giới.

Tour Mù Cang Chải 3 Ngày 2 Đêm

Tạp chí CN Traveler (tên đầy đủ là Tạp chí Condé Nast Traveler). Giải thưởng thường niên của Tạp chí Condé Nast Traveler được biết đến như “đỉnh cao của ngành du lịch thế giới”. Trong bảng xếp hạng mới nhất những điểm đến sắc màu nhất thế giới, ruộng bậc thang Mù Cang Chải đã xuất sắc vượt qua điểm đến khác và được vinh danh trên tạp chí này.

Tuần lễ ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Đi tour Mù Cang Chải bạn sẽ thấy, thời tiết nơi đây của mùa hè cũng vô cùng ôn hoà, không có các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất nên không khí trong lành, thoáng đãng, là địa điểm lí tưởng cho cả du lịch về nghỉ dưỡng. Quảng đường đến thửa ruộng bậc thang của Mù Cang Chải hơi khó khăn một chút nhưng đều là trải nghiệm rất xứng đáng.

Tour du lịch Mù Cang Chải giá tốt xuất phát tại Hà Nội

Ruộng bậc thang là phương thức canh tác kết hợp giữa nương rẫy và ruộng nước, một loại hình canh tác khá hiệu quả ở vùng đất dốc được các cư dân vùng cao vận dụng một cách khéo léo. Từ đời này sang đời khác, các thế hệ người Mông vẫn bảo lưu qui trình khai khẩn ruộng bậc thang gồm các bước: lựa chọn vùng đất, xác lập quyền khai khẩn, tiến hành khai khẩn và làm bờ ruộng.

Tour Mù Cang Chải xuất phát từ Hà Nội

Ruộng bậc thang tại Mù Cang Chải có 2 thời điểm đẹp nhất là tháng 5,6 lúc bắt đầu mùa vụ, các thửa ruộng mới bừa vừa nước, mắt trời chiếu lên tạo thành từng ô màu khác nhau; và thàng 9 thời điểm cả khu ruộng bậc thanh bung toả mùi thơm lúa chín, vàng óng cả một vùng. Cả 2 thời điểm này nhìn cận cảnh hay nhìn từ trên cao đều rất tuyệt vời.

Tour Mù Cang Chải 2 ngày

Hiện taị đang gần đến mùa lúa chín, Mù Căng Chải được ví như cô sơn nữ tràn đầy nhựa sống. Những thửa ruộng bậc thang giống như những dòng thác lúa chảy tràn từ lưng chừng núi xuống thung lũng. Do thời điểm gieo cấy khác nhau nên có thửa đã chín vàng nhưng có thửa vẫn còn xanh, tạo nên bức họa đồng quê đẹp mê hồn.

Antamtourchuyên thực thực hiện tour du lịch Mù Cang Chải, tour Mù Cang Chải 2 ngày 1 đêm.

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 08 1800 3113

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo