Sân bay Phuket Thái Lan: Những điều cần biết khi tới đây | Antamtour.vn

Sân bay Phuket Thái Lan

Đăng bởi Nguyễn Hạnh vào lúc 26/12/2023

Sân bay Phuket được biết đến là sân bay lớn thứ hai ở Thái Lan đứng sau sân bay Suvarnabhumi tại Bangkok. Nơi đây cũng là một trong những đầu mối giao thông quan trọng phục vụ du lịch ở Thái Lan. Để tránh những phiền toái khi đi lại và hoàn tất các thủ tục tại sân bay Phuket Thái Lan, bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây của Antamtour.

 1. Đôi nét về sân bay Phuket
 2. Hệ thống nhà ga của sân bay Phuket
 3. Sân bay Phuket có những chuyến bay nào?
 4. Những dịch vụ tiện ích có tại sân bay quốc tế Phuket
 5. Cách di chuyển từ sân bay Phuket tới các địa điểm du lịch

Sân bay Phuket

Sân bay Phuket

Đôi nét về sân bay Phuket

Sân bay Phuket tên gì? Sân bay quốc tế Phuket (mã sân bay Phuket: HKT) nằm ở tỉnh Phuket - Thái Lan, cách trung tâm thành phố Phuket khoảng 32km về phía Bắc.

Vị trí trên Google Maps

Với vị trí đắc địa này, sân bay Phuket đóng vai trò quan trọng trong ngành du lịch của Thái Lan. Đặc biệt khi đảo Phuket được biết đến là điểm nghỉ dưỡng hàng đầu ở khu vực châu Á. Sân bay này là sân bay đông đúc và nhộn nhịp thứ hai ở Thái Lan, chỉ sau sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok.

Hiện nay, sân bay Phuket sử dụng một tòa nhà 3 tầng có thể phục vụ trung bình 3 triệu lượt khách và khoảng 12 tấn hàng hóa mỗi năm. Trong năm 2008, sân bay đã phục vụ hơn 5.7 triệu hành khách với 37.991 chuyến bay. Năm 2010, con số này tăng lên hơn 7 triệu hành khách.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách và người dân xứ chùa Vàng, sân bay quốc tế Phuket Thái Lan đã trải qua nhiều lần sửa chữa, tái tạo và nâng cấp để tăng công suất phục vụ. Vào năm 2015, sân bay đã phục vụ 12.9 triệu hành khách với tần suất 23 chuyến bay mỗi giờ. Số lượng hành khách này tiếp tục tăng lên 15.1 triệu vào năm 2016, tăng 17.8% so với năm 2015.

Sân bay Phuket

Sân bay Phuket Thái Lan

Hệ thống nhà ga của sân bay Phuket

Sân bay Phuket sử dụng một tòa nhà 3 tầng được chia thành các khu vực khác nhau. Tầng một là khu vực dành cho khách đến và có một sảnh rộng, trong khi tầng hai là khu vực dành cho khách đi với các phòng chờ cho cả chuyến bay quốc tế và trong nước, khu vực kiểm soát và một sảnh rộng để hành khách có thể di chuyển thoải mái. Sân bay Phuket có hai nhà ga:

Nhà ga T1 có diện tích 45.688m2, chuyên phục vụ cho các chuyến bay quốc tế đến các thành phố như Thượng Hải, Quảng Châu, Singapore, Kuala Lumpur, Hong Kong, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Toronto, Seoul, Tokyo, Bắc Kinh, London…

Nhà ga T2 có diện tích khoảng 19.144m2, phục vụ cho các chuyến bay nội địa đến Bangkok, Chiang Mai, Penang, Krabi, Surat Thani, Trang, Nakhon Si Thammarat, Ranong…

Sân bay Phuket

Nhà ga sân bay Phuket

Sân bay Phuket có những chuyến bay nào?

Hiện nay, sân bay quốc tế Phuket phục vụ các chuyến bay nội địa và quốc tế như sau:

✅ Chặng bay nội địa

Tại sân bay Phuket hiện mở các chặng bay nội địa sau:

Phuket (HKT) - Bangkok (BKK)

Phuket (HKT) - Chiang Mai (CNX)

Phuket (HKT) - Chiang Rai (CEI)

Phuket (HKT) - Udon Thani (UTH)

✅ Chặng bay quốc tế

TP. HCM (SGN) - Phuket (HKT)

Hà Nội (HAN) - Phuket (HKT)

Đà Nẵng (DAD) - Phuket (HKT)

Ahmedabad (AMD) - Phuket (HKT)

Brisbane (BNE) - Phuket (HKT)

Đài Bắc (TPE) - Phuket (HKT)

Fukuoka (FUK) - Phuket (HKT)

Kochi (COK) - Phuket (HKT)

Melbourne (MEL) - Phuket (HKT)

Mumbai (BOM) - Phuket (HKT)

New Delhi (DEL) - Phuket (HKT)

Singapore (SIN) - Phuket (HKT)

Sân bay Phuket

Bay sân bay Phuket

Những dịch vụ tiện ích có tại sân bay quốc tế Phuket

▶️ Tiền tệ

Sân bay Phuket lắp đặt máy rút tiền tự động (ATM) và quầy đổi tiền được đặt ở khắp ba tầng của sân bay. Nhờ đó giúp hành khách dễ dàng thực hiện các giao dịch khi cần.

▶️ Bàn thông tin

Sân bay có một bưu điện và các văn phòng điện báo tại khu vực khởi hành, nơi bạn có thể gửi và nhận fax cũng như sao chép tài liệu khi cần thiết.

▶️ Ăn uống

Ở tầng 2 của sân bay Phuket có nhiều nhà hàng chuyên phục vụ món ăn Thái. Các quán cà phê và quầy thức ăn nhanh cũng có mặt ở tầng 1 và tầng 3. Hành khách có thể ghé vào đây để thưởng thức ẩm thực một cách tuyệt vời nhất.

▶️ Mua sắm

Sân bay quốc tế Phuket có hơn 10 cửa hàng cung cấp các mặt hàng miễn thuế, hàng tiêu dùng và đồ lưu niệm địa phương. Bạn có thể dành thời gian mua sắm để giải trí hoặc mua quà lưu niệm ngay tại sân bay để tránh phải mang vác hành lý từ trung tâm thành phố đến sân bay.

▶️ Phòng chờ cao cấp

Ngay cả khi bạn sở hữu vé hạng phổ thông, bạn vẫn có thể trải nghiệm dịch vụ phòng chờ cao cấp tại sân bay Phuket bằng cách mua vé dùng trong một ngày.

▶️ Các dịch vụ khác

Tại khu vực sảnh đến của nhà ga T1 và T2 du khách có thể tìm thấy các quầy gửi hành lý và quầy tiếp nhận thông tin về hành lý thất lạc. Ngoài ra, nơi đây còn có đại lý du lịch, văn phòng du lịch, dịch vụ y tế, dịch vụ hỗ trợ đặc biệt dành cho hành khách khuyết tật, và bãi đỗ xe.

Sân bay Phuket

ATM tại sân bay Phuket

Cách di chuyển từ sân bay Phuket tới các địa điểm du lịch

🔶 Taxi

Bãi taxi nằm ngay bên ngoài sân bay sau khi bạn ra khỏi cổng. Để tránh phát sinh các vấn đề không mong muốn, du khách nên mua vé taxi tại quầy vé trước cửa ra. Giá cước taxi được niêm yết trên bảng thông tin, bạn chỉ cần nêu địa điểm đến, mua vé và thanh toán trực tiếp cho tài xế.

Dưới đây là mức giá tham khảo cho mỗi chuyến taxi từ sân bay phuket về patong, về trung tâm thành phố Phuket và một số điểm đến phổ biến khác:

 • Trung tâm thành phố Phuket: 500 bath (hơn 360.000 đồng)
 • Kamala: 600 bath (hơn 430.000 đồng)
 • Bãi biển Patong: 650 bath (hơn 470.000 đồng)
 • Bãi Kata hoặc Karon: 750 bath (hơn 540.000 đồng)
 • Chalong Bay: 800 bath (khoảng 580.000 đồng)
 • Các mức phí trên đã bao gồm thuế sân bay 100 bath (khoảng 73.000 đồng).

🔶 Airport bus (xe buýt sân bay)

Dịch vụ Airport bus giúp du khách di chuyển từ sân bay Phuket đến bến xe buýt Phuket Bus Terminal tại Old Town Phuket. Trên tuyến đường này có nhiều điểm dừng rất thuận tiện cho du khách trải nghiệm văn hóa đường phố Thái Lan. Nếu bạn muốn đến trung tâm, bạn có thể xuống tại trạm dừng Big C và tiếp tục di chuyển bằng xe tuk tuk, taxi hoặc đi bộ đến khách sạn.

Chuyến đầu tiên xuất phát từ sân bay lúc 8:30 và chuyến cuối cùng là vào 20:45 với mức giá tham khảo là 85 bath (khoảng 62.000 đồng). Mặc dù dịch vụ có giá vé rẻ nhưng thời gian di chuyển có thể mất khoảng 60 phút đến trung tâm do phải dừng ở tất cả các trạm. Phương tiện này phù hợp với du khách có đặt phòng khách sạn ở trung tâm thành phố.

🔶 Mini bus

Minibus cung cấp các chuyến xe từ sân bay Phuket tới những bãi biển nổi tiếng nhất của Phuket. Giá vé tham khảo cho chuyến đi từ sân bay đến thị trấn là 100 bath (khoảng 73.000 đồng), đến Patong Beach khoảng 150 bath (hơn 100.000 đồng), đến Kata hoặc Karon Beach khoảng 180 bath (khoảng 130.000 đồng). Do xe bán vé lẻ nên chỉ chạy khi nào đủ khách.

Nếu bạn đi theo nhóm, bạn có thể thuê riêng minibus để chủ động về mặt thời gian. Trên đường đi, xe sẽ dừng ở trạm soát vé (nhớ giữ lại vé để kiểm soát). Tại đây, nhân viên sẽ hỏi địa chỉ hoặc khách sạn bạn muốn đến để xe đưa bạn đến đúng địa điểm. Nếu bạn chưa đặt phòng khách sạn, họ cũng sẽ hỗ trợ bạn đặt phòng. Nhân viên tại đây nói tiếng Anh lưu loát nên bạn có thắc mắc gì thì cứ hỏi nhé!

Sân bay Phuket

Cách di chuyển từ sân bay Phuket

Trên đây là những thông tin hữu ích về sân bay Phuket. Chắc chắn những thông tin này sẽ giúp bạn tự tin hơn để khám phá Phuket trong chuyến du lịch Thái Lan của mình. Ngoài ra, đừng quên lên lịch cho các điểm tham quan, giải trí, mua sắm và ẩm thực để có trải nghiệm tuyệt vời nhất trong chuyến tour du lịch Phuket của bạn!

Liên hệ Antamtour để nhận được combo du lịch, tour Thái Lan trọn gói với giá rẻ nhưng vô cùng chất lượng nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo