SANG HÀN QUỐC CÓ CẦN PHẢI ĐẶT CỌC KHÔNG? | Antamtour.vn

SANG HÀN QUỐC CÓ CẦN PHẢI ĐẶT CỌC KHÔNG?

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 02/01/2020

Khi kinh tế ngày càng phát triển, chính sách về xuất khẩu lao động và mong muốn xuất ngoại để có một cuộc sống khá giả hơn, rất nhiều người xin visa để đặt chân đến các nước phương tây, hàn quốc, Nhật, Mỹ.., tại Việt Nam, điển hình nhất phải kể đến Hàn Quốc. Đi sang Hàn Du Lịch, du học, làm việc đều phải xin Visa.

Thời gian gần đây, rất nhiều người có thắc mắc rằng sang Hàn Quốc có phải đặt cọc không? Làm visa sang Hàn có cần đặt cọc không…Trong bài viết này, Antamtour sẽ làm rõ giúp quý khách một số vấn đề trên.

Luật Việt Nam hiện tại không có quy định yêu cầu đặt cọc khi làm visa sang Hàn hay sang các nước khác. Tuy nhiên việc đóng này là để đảm bảo mọi người sẽ không định cư trái phép tại nước sở tại, nên thị trường vẫn gọi việc đặt cọc này là “đặt cọc chống trốn”.

Đóng tiền cọc visa xuất phát từ trước đây, việc lấy visa sang các nước phát triển không chặt chẽ, khắt khe như hiện tại, nhiều người đã xin visa dưới hình thức sang đi du lịch, sang đi du học… nhưng thực tế trốn sang để định cư trái phép. Việc này gây ảnh hưởng đến nước sở tại, quá trình xin cấp visa và ảnh hưởng trức tiếp đến doanh nghiệp đã đứng ra xin visa du lịch, visa du học.

Đặc biệt là tại Hàn Quốc, cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã cảnh báo cho đại sứ quán, lãnh sứ quán Hàn tại Việt Nam phải thắt chặt và xem xét chi tiết các hồ sơ xin visa, phạt các doanh nghiệp đứng ra xin visa nếu có người trốn. Vì vật, việc đặt cọc xuất hiện không chỉ Hàn Quốc mà là hầu hết các nước phát triển khác.

Có phải ai cũng phải nộp tiền đặt cọc làm visa sang Hàn hay không?

Câu trả lời là không, việc có phải đặt cọc hay không phụ thuộc vào việc bạn chứng minh được bạn không hề có động cơ trốn tại nước sở tại. Những người thường không phải nộp khoản tiền này như: công chức nhà nước; nhân viên thuộc top 500 doanh nghiệp đứng đầu; những người sở hữu số dư ngân hàng cao ( thường là trên 1 tỷ đồng); cán bộ đã nghỉ hưu và có lương hưu…

Những người có thu nhập không ổn định, không cao hoặc là không chứng minh được nguồn gốc thu nhập, thuộc một số tỉnh như: Nghệ An; Hà Tĩnh; Thanh Hoá, Quảng Bình, Quảng Trị có khả năng rất cao phải nộp tiền đặt cọc khi sang Hàn cũng như các nước phát triển khác.

Số tiền đặt cọc khi xin visa

- Khoản tiền đặt cọc này không có quy định đóng bao nhiêu, nhưng giá thị trường hiện tại dao động từ 2000 đến 5000 USD.

- Khoản tiền đặt cọc này thường được đóng cho một ngân hàng do phía công ty làm visa du lịch, công ty du học chỉ định, dưới dạng sổ tiết kiệm có kỳ hạn. Các công ty cần bạn phải đóng khoản này nếu họ thấy bạn có khả năng bỏ trốn cao. Khi bạn trốn, các công ty này sẽ dùng số tiền đặt cọc nộp phạt cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nước sở tại.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo