SAY ĐẮM MÙA CÀ PHÊ TÂY NGUYÊN | Antamtour.vn

SAY ĐẮM MÙA CÀ PHÊ TÂY NGUYÊN

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 20/04/2019

Cà phê, sản vật tinh túy mà thiên nhiên đã ban tặng cho người dân Tây Nguyên không chỉ mang lại một hương vị đậm đã, những vườn cà phê nơi đây còn tạo ra một phong cảnh tráng lệ, phủ lên cả núi rừng Tây Nguyên.

Mùa cà phê Tây Nguyên

Đi tour Tây Nguyên từ tháng 3 đến đầu tháng 4, đất trời quyến rũ và mộng ảo hơn nhờ những rẫy hoa cà phê trắng muốt. Không phải ai cũng có cơ hội ngắm nhìn rừng cà phê trong khoảnh khắc chuyển giao tuyệt đẹp trước khi hoa bắt đầu kết thành trái nhỏ xinh.

Hương thơm cả phê thoang thoảng, dịu nhẹ, ngát thơm khắp mọi nẻo đường tháng 3, tháng 4 ở tây nguyên.

Mùa cà phê Tây Nguyên

Hoa cà phê nở không được quá lâu, thời điểm hoa nở đồng loạt cũng không cố định, mà phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, đặc biệt là những cơn mưa. Cho nên, không phải ai cũng có may mắn bắt gặp đúng mùa hoa cà phê Tây Nguyên nở rộ.

Hoa cà phê nở chỉ thuần một màu trắng sữa, nhưng vẻ đẹp tinh khiết này bung nở giữa núi rừng đại ngàn Tây Nguyên cũng khiến cho cả người dân bản địa nơi đây xuýt xoa. Mới đêm qua thôi, cả rẫy cà phê còn xanh ngắt màu lá, những búp hoa xinh xắn đang còn ẩn mình.

Vậy mà sáng hôm sau, nụ đã chuyển mình thức tỉnh và bung ra những cánh hoa tinh khôi chào ngày mới. Hoa cà phê trắng ngần, tinh khiết, mọc thành chùm khiến lòng người ngẩn ngơ.

Dưới bầu trời trong xanh và cái nắng dịu nhẹ, những bông hoa nhỏ xinh, trắng muốt, mang vẻ đẹp nhẹ nhàng hòa quyện cùng nhau tạo ra khung cảnh trắng như tuyết. Màu trắng của hoa cũng như thêu như dệt tấm thảm tinh khôi trải khắp các triền đồi, nương rẫy.

Mùa cà phê Tây Nguyên

Cuối Xuân, từng nét xanh nhạt nơi đầu búp bắt đầu lộ dần một màu trắng xóa và rực rỡ bung nở chỉ trong một vài ngày ngắn ngủi. Sau 2 - 3 đợt như thế, những thảm hoa trắng như bông chuyển thành những nụ quả xinh xinh. Rồi cho ra những quả cà phê.

Hàng năm, khi tới tháng 9, 10 khắp miền đất đỏ bazan lại rộn ràng mùa cà phê chín mọng sau một năm chăm sóc vất vả. Du khách tới Tây Nguyên hầu như lúc nào cũng thấy không khí rộn ràng, người người nhà nhà tấp nập từ nương rẫy cà phê tới những khoảng sân phơi.

Mùa cà phê Tây Nguyên

Vào khoảng thời gian này, những trái đỏ chín mọng bám lấy cành cây khẳng khiu tạo nên hình ảnh đẹp mắt. Một số du khách thường lầm tưởng quả cà phê phải có mùi thơm đặc trưng. Tuy nhiên, thực tế cà phê chỉ có mùi sau khi rang chín.

Do vậy, trong quá trình sơ chế, mỗi gia đình lại có những bí quyết riêng tạo độ thơm cùng hương vị đậm đà. Mỗi mùa thu hoạch đi qua, người dân Tây Nguyên thường giữ lại chút cà phê trong nhà như món quà tự thưởng bản thân sau một năm vất vả chăm bón.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour Tây Nguyên 5 ngày 4 đêmTour Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm

  1. Tour Tây Nguyên
  2. Tour Tây Nguyên 3 Ngày 2 Đêm
  3. Tour Tây Nguyên 4 Ngày 3 Đêm
  4. Tour Tây Nguyên 5 Ngày 4 Đêm

Antamtour rất hân hạn được phục vụ quý khách!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo