SUỐI NƯỚC VÀNG, PHẬT SƠN BẮC GIANG | Antamtour.vn

SUỐI NƯỚC VÀNG, PHẬT SƠN BẮC GIANG

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 18/11/2019

TẤT TẦN TẬT VỀ SUỐI NƯỚC VÀNG, PHẬT SƠN BẮC GIANG

Địa chỉ suối nước vàng Bắc Giang

Suối nước Vàng, một trong những danh thắng tại Tây yên Tử, nằm trên dãy núi Phật Sơn thuộc cánh rừng nguyên sinh Yên Tử, xã Lục Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Suối nước Vàng

Điểm độc đáo của suối nước Vàng

Khu vực rừng nguyên sinh tại đây vẫn còn khá nguyên vẹn, được bảo về tốt, ít chịu tác động của con người. Tại đây, suối nước vàng tuân chảy quanh năm, điểm lạ là nước luôn mang một màu vàng sánh như mật ong, nhìn từ trên cao xuống y như một dải màu uốn lượn quanh khu rừng.

Suối nước Vàng

Cách đi đến suối nước Vàng

Suối nước Vàng nằm cách thành phố Bắc Giang 60km về phía đông. Bạn có thể bắt chuyến xe khách Gia Lâm – Lục Nam để đến đây điểm dừng cuối cùng của huyện Lục Nam, sau đó đi thêm khoảng 7km để vào danh thắng. Từ trung tâm xã Lục Sơn, xe máy có thể vào đến chân núi Phật Sơn

Suối nước Vàng

Vẻ đẹp suối nước Vàng

Suối nước Vàng có độ cao khoảng 800 đến 900m so với mực nước biển lại nằm trong rừng nên khí hậu quanh năm khá ôn hoà, mùa hè mát rượi. Không nói về suối nước vàng, mình khu rưng nguyên sinh tại đây thôi cũng đã đáng đề du khách bỏ thời gian ra để khám phá.

Rừng nguyên sinh không phải dạng nhiệt đới ẩm nên khá dễ đi, khô thoáng. có nhiều loài động, thực vật quý như: Lan rừng, trầm hương, sa nhân, nấm linh chi, voọc đen má trắng, gấu ngựa, hươu vàng, sóc, cầy hương và các loài chim rừng.

Những cảnh đẹp thiên nhiên hình thành nên luôn tạo cho chúng ta cảm giác thanh thuần và thoái mái. Suối vàng chính là một địa điểm như vậy. Không có dấu chân của hoạt động buôn bán thương mại, vẻ đẹp nguyên sơ của dòng chảy màu mật ong tươi mát trở thành địa điểm tham quan, tĩnh dưỡng tâm hồn tuyệt vời.

Suối nước Vàng

Suối được bắt nguồn từ đỉnh núi Phật Sơn hiểm trở. Hai bên bờ là những khối đá nhám kết tinh, nhiều tảng có màu vàng óng, rêu phong làm cảnh quan vô cùng sinh động. Từ hạ nguồn suối Nước Vàng lên đến thượng nguồn, du khách đi bộ theo đường rừng có độ dốc hơn 35 độ.

Xung quanh có hơn chục thác lớn nhỏ như: Anh Vũ, Mây, Giót, Nước Vàng. Cao nhất là thác Giót quanh năm tung bọt trắng xoá, âm thanh ì ầm hòa cùng tiếng suối chảy róc rách. Tất cả tạo phong cảnh hùng vĩ.

Suối nước Vàng lúc dữ dội tại các điểm thác nhưng phần lớn đều rất mềm mại và dịu êm, dòng nước vàng óng chảy từ tốn, không gơn sóng, thả chân suối mát lạnh tê tái da thịt nhưng lại rất sảng khoái.

Vì sao nước suối Vàng có màu vàng?

Suối nước Vàng

Đã có rất nhiều lý giải khác nhau về con suối có nước màu vàng, như do nằm gần mỏ than Quảng Ninh, do quá trình phân hủy và kết tụ của cây cối hàng ngàn năm. Cũng có giả thiết cho rằng do nước đọng trên những phiến đá cát nhám có màu vàng, nên dòng suối mới có màu như thế.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: tour Tây Yên Tử

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 08 1800 3113

Tags : suối nước vàng bắc giang
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo