Thánh Địa Đức Mẹ La Vang - Địa điểm du lịch thú vị không thể bỏ lỡ | Antamtour.vn

Thánh Địa Đức Mẹ La Vang - Địa điểm du lịch thú vị không thể bỏ lỡ

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 26/11/2023

Nếu có cơ hội du lịch tới Quảng Trị, Thánh Địa La Vang sẽ là địa điểm bạn không nên bỏ lỡ, La Vang với công trình kiến trúc độc đáo mang lại cảm giác thư thái, yên bình, dễ chịu. Hãy cùng Antamtour tìm hiểu về Thánh địa Đức mẹ La Vang cùng những địa điểm du lịch thú vị khi ghé thăm vùng đất này.

thánh địa la vang

THÔNG TIN CHI TIẾT

Thánh địa La Vang hay Vương cung thánh đường Đức Mẹ La Vang là một trong những địa điểm nổi tiếng của Quảng Trị. Nơi đây nằm trong khu vực Dinh Cát nay là Hải Lăng, Quảng Trị.

Thánh địa cách Thành Cổ Quảng Trị khoảng 6km và cách Huế khoảng 60km. Hằng năm, nơi này đón nhận hàng triệu lượt khách hành hương kính Đức Mẹ La Vang. Theo Antamtour được biết, nơi đây là trung tâm Thánh Mẫu toàn quốc của giáo hội công giáo Việt Nam.

Truyền thuyết kể lại rằng, dưới thời nhà Tây Sơn, chính sách chống đạo Công Giáo bùng lên mạnh mẽ. Để hạn chế điều này, giáo dân đã di chuyển từ Quảng Trị lên vùng đất La Vang ngày nay và tiếp tục truyền bá đạo giáo.

Cái tên La Vang được ra đời khi người dân muốn liên lạc với nhau cần phải la lớn, sẽ vang nên gọi là La Vang. Giáo dân nơi đây tiếp tục sinh sống và thờ tự Đức Mẹ La Vang và giữ vững được đạo giáo của mình qua nhiều thế hệ.

thánh địa la vang

CHUYỆN KỂ VỀ ĐỨC MẸ LA VANG HIỂN LINH

Theo An Tâm tìm hiểu được, khi lẩn trốn đến vùng đất La Vang, người dân đã gặp những khó khăn, thiếu thốn và cả bệnh tật. Họ chỉ còn cách phó thác lòng tin vào Chúa trời và Đức Mẹ La Vang.

Tình cờ trong một ngày lần hạt kinh Đức Mẹ La Vang, những người dân đã thấy người phụ nữ mặc áo choàng rộng, tay bồng Chúa Hài Đồng. Đi cùng người phụ nữ có hai thiên thần hai bên cạnh. Đó chính là Đức Mẹ La Vang Quảng Trị tôn kính nhân từ. Mẹ đã chỉ dạy người dân hái loại lá có sẵn, nấu thành nước uống sẽ lành bệnh. Đức Mẹ còn nhiều lần hiện ra giúp đỡ và an ủi những người dân khốn khó. Sự tích này được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Đức Mẹ La Vang thường được mô phỏng như một người phụ nữ mặc áo dài Việt Nam. Tượng Đức Mẹ La Vang được đúc tại nhiều nơi theo hình dáng đó. Những người tin tưởng chân thành vào người đến cầu khấn sẽ được như ý nguyện.

NHỮNG ĐIỂM THĂM QUAN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Nếu có một lần đặt chân đến Quảng Trị, Antamtour khuyên bạn hãy ghé thăm La Vang. Bạn sẽ bất ngờ với những địa điểm thú vị của vùng đất này. Nơi đây đã trở thành một trung tâm hành hương rộng lớn với diện tích lên tới 190.106 m2.

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển lâu dài, Thánh Địa La Vang đã trở thành nơi tu tập đạo giáo của những người con ngoan đạo. An Tâm sẽ chia sẻ một vài địa điểm bạn có thể tham khảo khảo khi có dịp ghé thăm nơi đây.

Vương cung thánh đường Đức Mẹ La Vang

Trung tâm hành hương Đức Mẹ La Vang được khởi công xây dựng từ năm 2013. Công trình này được xây dựng trên diện tích 13.464 m2 rộng lớn với sức chứa lên tới 5000 người. Nơi đây là một trong những dự án lớn nhất của giáo hội Công Giáo Việt Nam cho tới hiện tại.

Công trình có nét kiến trúc Việt của nhà thờ, mang đậm chất Á Đông. Bạn sẽ cảm nhận được sự quen thuộc của mái ngói, những đường nét điêu khắc truyền thống gần gũi, đơn giản, mộc mạc pha chút cách tân hiện đại.

Trung tâm Đức Mẹ La Vang có tông màu chủ đạo xanh la, xanh lục và trắng xám tạo cảm giác tươi mát, thanh bình. An Tâm tin chắc rằng đây sẽ là khung cảnh tuyệt đẹp bạn không thể bỏ lỡ khi có cơ hội đến với vùng đất La Vang.

Tháp chuông cổ

Tháp chuông cổ là địa điểm tiếp theo Antamtour muốn giới thiệu đến bạn khi đặt chân tới vùng đất La Vang. Tòa tháp chuông là di tích còn sót lại của thánh đường cũ.

Tòa tháp chuông cổ tại La Vang

Theo như chúng tôi tìm hiểu, thánh đường cũ được xây dựng vào năm 1925 và đi vào hoạt động từ năm 1928. Nơi đây được nâng lên thành Vương cung thánh đường vào năm 1961.

Thánh đường đã bị bom đạn phá hủy bởi chiến tranh năm 1972, hiện chỉ còn lại tháp chuông được bảo tồn. Đây là di tích lịch sử còn sót lại và được gìn giữ cho tới ngày nay.

Bạn sẽ cảm nhận được dấu vết của bom đạn hằn trên di tích nơi đây. Nét cổ xưa cũ theo dấu vết của thời gian còn đọng lại trên từng khung cảnh. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận Vương cung thánh đường mới so với tháp chuông cổ cũ. Sự tiếp nối truyền thống, đậm chất Á Đông được bao trùm lên cả công trình to lớn.

Linh đài Đức Mẹ La Vang

Địa điểm cuối cùng không thể bỏ lỡ trong chuyến đi của chúng ta khi đến với La Vang đó là linh đài Đức Mẹ. Linh đài Đức Mẹ La Vang được mô phỏng theo hình dáng cây đa. Công trình này được xây dựng tại nơi người đã hiện ra năm xưa.

Tượng đài Đức Mẹ La Vang được xây dựng năm 1963 bởi kiến trúc sư Ngô Viết Thụ. Cho đến năm 2008, công trình được hoàn thành với hình thù độc đáo, hình dáng như cây đa thật.

Như vậy, An Tâm đã chia sẻ tới bạn thông tin đầy đủ về Thánh địa Đức Mẹ La Vang ở đâu, những địa điểm du lịch bạn có thể ghé thăm khi đến với vùng đất này. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có một chuyến đi tới Quảng Trị đầy ý nghĩa, tìm hiểu thêm về Đức Mẹ La Vang. Mời bạn tham khảo thêm nhiều thông tin về các điểm du lịch hấp dẫn khác tại website https://antamtour.vn


Tour Quảng Bình

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo