THIỀN VIỆN TRÚC LÂM PHƯỢNG HOÀNG BẮC GIANG | Antamtour.vn

THIỀN VIỆN TRÚC LÂM PHƯỢNG HOÀNG – BẮC GIANG

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 18/11/2019

Thiền viện trúc lâm Phượng Hoàng là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng không thể bỏ qua khi du lịch Tây Yên Tử.

  1. Địa chỉ thiền viện trúc lâm Phượng Hoàng
  2. Kiến trúc của Thiền viện trúc lâm Phượng Hoàng
  3. Nên đi lễ thiền viện trúc lâm phượng hoàng vào thời điểm nào?
  4. Sự linh thiêng của Thiền viện trúc lâm Phượng Hoàng

Địa chỉ thiền viện trúc lâm Phượng Hoàng

Du lịch Tây Yên Tử

Thiền viện trúc lâm Phượng Hoàng là một địa điểm mới được xây dựng, bắt đầu khởi công vào năm 2011, đến thời điểm này gần như đã hoàn thiện. Công trình toạ lạc tại xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Vị trí lựa chọn để xây thiền viền thực sự rất đẹp, Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng được xây dựng từ chân lên lưng chừng của ngọn núi Non Vua. Đây là đỉnh cao nhất trong dãy Nham Biền. Đỉnh ngọn Non Vua có Giếng trời, còn được gọi là Thiên huyệt, quanh năm có nước sạch trong mát.

Dưới chân núi Non Vua là khe Hang Dầu được biết đến là nơi quy tụ Nguyệt Nham của 9 ngọn núi Phượng, nguồn nước dồi dào, thảm thực vật đa dạng. Theo quy hoạch, thời gian tới khe Hang Dầu sẽ được đầu tư thành khu vui chơi giải trí kết hợp biệt thự nghỉ dưỡng.

Bởi vậy nhìn từ trên cao xuông, thiền viên như ở trung tâm được bao bọc bởi rừng núi, phóng ảnh mắt ra xa sẽ thấy sông cùng với đường giao thông rất khang trang và thuận tiện.

Tour Tây Yên Tử Bắc Giang 1 ngày

Kiến trúc của Thiền viện trúc lâm Phượng Hoàng

Tuy mới chỉ được xây dựng cách đây không lâu nhưng kiến trúc các công trình tại Thiền viện trúc lâm Phượng Hoàng được mô phỏng đậm nét phật giáo tại Việt Nam.

Điểm nhấn đầu tiên là ngoài con đường đi bên sườn núi, từ chân Thiền viện lên cổng Tam Quan và hơn 300 bậc đá rộng từ dưới sân lên đến Tam quan.

Cổng Tam Quan với dòng chữ “Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng” uy nghi. Khu Chính điện - hạng mục chính của quần thể được thiết kế xây dựng cao và rộng, phù hợp với lối kiến trúc truyền thống văn hóa Phật giáo.

Nên đi lễ thiền viện trúc lâm phượng hoàng vào thời điểm nào?

Diện tích tổng thể khuôn viên Chính điện (bao gồm cả tầng 1và tầng 2) là 3.000m2. Phía trước Chính điện là lầu chuông và lầu trống được sắp đặt cạnh cổng tam quan tạo thế cân xứng, hài hòa. Bên trong Chính điện được trang trí hệ thống tranh vẽ tường kể về lịch sử cuộc đời của đức Phật Thích ca từ khi Ngài mới sinh ra.

Cùng với đó là hệ thống các tượng điêu khắc về Bổn sư Thích ca mâu ni, ngài Phổ Hiền và ngài Văn Thù sư Lợi, Tổ sư Đạt Ma và tượng Tam Tổ Trúc lâm thời nhà Trần là Giác Hoàng Điều Ngự Trần Nhân Tông, Trúc Lâm Đệ Nhị Tổ Đồng Kiên Cương Pháp Loa và Trúc lâm Đệ Tam Tổ Huyền Quang Lý Đạo Tái.

Không gian Thiền viện trúc lâm Bắc Giang với nhiều cây xanh tạo cảm giác luôn an lành, hoan hỷ, chan hòa trong cảnh vật là nơi thanh tịnh để phật tử, du khách tìm đến sự bình an thanh thản trong tâm hồn.

Sự linh thiêng của Thiền viện trúc lâm Phượng Hoàng

Review về thiền viện trúc lâm phượng hoàng

Địa điểm xây dựng thiền viện trúc lâm Phượng Hoàng rất đặc biệt. Trong dãy Nham Biền, đỉnh cao nhất của nó là đỉnh Non Vua, nơi này linh khí rất mạnh, chỉ những ngày nắng đẹp mới thấy ngọn. Đỉnh núi Non Vua cao gần 300m so với mặt nước biển.

Từ trên sườn núi có những khe nước nhỏ chảy xuống chùa Nguyệt Nham, rồi róc rách chảy vào sông Thương. Đặc biệt hơn cả, Non Vua nằm trong khu vực dày đặc những di tích lịch sử thời Lý- Trần như minh chứng cho sự linh thiêng của vùng đất này với nhiều chùa như chùa Hang Chàm, chùa Nguyệt Nham, chùa Liễu Đê, chùa Kem v.v.

Cách đỉnh Đền Vua 15km về phía Đông Bắc là chùa Vĩnh Nghiêm (còn gọi là chùa La) thuộc thiền phái Trúc Lâm do vua Trần Nhân Tông sáng lập từ thế kỷ XIII – nơi Trúc Lâm Tam tổ từng trụ trì và thuyết pháp, đào tạo tăng ni.

Không gian Thiền viện với nhiều cây xanh tạo cảm giác luôn an lành, hoan hỷ, chan hòa trong cảnh vật là nơi thanh tịnh để phật tử, du khách tìm đến sự bình an thanh thản trong tâm hồn.

Chính vì thế mà từ khoảng hai năm nay, dù vẫn đang trong quá trình xây dựng nhưng, Thiền viện đã đón hàng nghìn lượt du khách đến tu học, tham quan, chiêm bái, nhất là vào các dịp lễ Phật đản, lễ Vu lan, ngày lễ, tết trong năm.…

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Du lịch Tây Yên Tử Bắc Giang 1 ngày

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo