TÌM HIỀU NGHỀ RÈN CỦA NGƯỜI H’MÔNG TẠI BẢN CÁT CÁT-SAPA | Antamtour.vn

TÌM HIỀU NGHỀ RÈN CỦA NGƯỜI H’MÔNG TẠI BẢN CÁT CÁT - SAPA

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 09/07/2019

Hơn 20 dân tộc tại sapa đều lưu giữ và phát triển được nét độc đáo văn hoá riêng mình vô cùng tốt, chính điều đó giúp tạo nên một sapa trong lòng du khách luôn hấp dẫn độc đáo và thôi thúc sự khám phá. Trong bài viết này, Antamtour muốn giới thiệu đến quý khách nghề rèn nổi tiếng của người H’Mông nơi đây.

Ăn gì khi đi du lịch Sapa

Địa điểm trải nghiệm lần này là bản Cát Cát, bản làng định cư hầu hết là dân tộc H’Mông tại Sapa. Người H’Mông nơi đây có nghề rèn truyền thống được lưu truyền từ đời này qua đời khác. Nếu bạn có dịp đi du lịch sapa, hãy thử đặt chân đến một lò rèn của bản Cát Cát để trải nghiệm nhé!

Nên chuẩn bị gì khi đi du lịch Sapa

Đối với một người thợ lành nghề, làm ra một con dao hoàn chính sẽ phải mất từ 3 đến 4 tiếng, có một điểm rất đặc trưng ở nơi đây đó là hầu hết gia đình nào cũng có lò rèn, họ tự làm ra các nông cụ bằng sắn như dao, cuốc, xẻng… trong gia đình mình. Dao được rèn thủ công từ chính tay người thợ nơi đây khá nổi tiếng nên không ít du khách mang thanh sắt tốt đến nhờ gia công. Mang trên tay một cây dao được rèn từ người H’Mông bản Cát Cát cũng chính là món quà du lịch quý giá của nhiều du khách.

Dao nơi đây không những sắc mà còn riêng biệt, độc đáo, mang trọng vẹn công sức, mồ hôi, tài hoa của người thợ mà hầu như không nhờ đến loại máy móc nào. Cán dao được người dân làm bằng sừng trâu đã là một dấu ấn để khắc tên thương hiệu cho món quà du lịch. Thanh sắt được tạo hình bằng cách nung nóng và lấy búa đập mạnh, nhìn đường cong vừa duyên dáng và mạnh mẽ của con dao thành phần được tạo ra chỉ từ sức đập của người thợ, bạn sẽ phải kinh ngạc bớt nét lành nghề người thợ nơi đây.

Nên đi du lịch Sapa vào thời điểm nào?

Thanh sắt đã tạo hình được nung nóng đỏ sau đó ngâm ngay vào trong nước lạnh một thời gian để các phân tử sắt co lại, không thể trở lại kích thước ban đầu. tất cả các khâu làm dao từ nung, tạo hình, tôi sắt và mài đều là thủ công và vô cùng tỉ mỉ. Chính sự tỉ mỉ đó mà sản phẩm hoàn thành của một con dao mông vừa đẹp, sắc, chắc và vô cùng bền.

Đi đến sapa bằng cách nào?

Còn chần chừ gì nữa, hãy thêm bản Cát Cát sapa thành điểm dừng chân tiếp thep của bạn và gia đình nhé!

Antamtour chuyên thực thực hiện tour sapa và tour Sapa 3 ngày 2 đêm.

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 08 1800 3113

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo