ĐÁM CHÁY Ở ÚC ĐÃ TẠM THỜI ĐƯỢC ĐẨY LÙI, SỰ SỐNG ĐANG DẦN NẢY MẦM | Antamtour.vn

SỰ SỐNG ĐANG DẦN NẢY MẦM TẠI CÁC KHU RỪNG PHÍA NAM NƯỚC ÚC

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 08/01/2020

Trong vòng một tuần qua, nước Úc đã phải chứng kiến một vụ cháy rừng lịch sử, quét sạch một vùng rộng lớn miền nam, biến nơi đây tưởng như trở thành một vùng đất chết.

Khi chính quyền Úc thông kê thiệt hại trong trận cháy rừng trên, cả thể giới đều cảm thấy vô cùng đau xót khi có 3 nhân viên cứu hoả đã thiệt mạng, một vùng rừng rộng lớn bị phá huỷ, gần nửa tỉ động vật đã chết trong trận cháy này.

Trong khi người dân và chính quyền địa phương tuyệt vọng nhìn đám cháy ngày càng mở rộng, những cơn mưa vàng đã xuất hiện, chúng ta nhìn ra tia hi vọng đám cháy được kiểm soát. Cháy rừng qua đi, để lại đó những cành cây cháy đen, sáng động vật nằm chết rải rác tang thương đến đau lòng.

Nhưng đúng như quy luật, thiên tai qua đi, ta lại càng khâm phục sức sống mãnh liệt của thiên nhiên. Ngày hôm nay quay lại, người ta đã nhìn thấy hình ảnh mầm non đâm chồi ngay trên các cành khô đen tưởng chừng đã chết của rừng bạch đàn.

Hình ảnh mần cây bạch đàn được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội toàn thế giới trong niềm hi vọng, nhân chứng cho lý do vì sao Trái Đất vẫn tồn tại qua hàng triệu năm nay: Ở trong điều kiện khắc nghiệt nhất, trong cái chết vẫn luôn chứa đựng mầm non của sự sống.

Chúng ta hãy cùng nhìn lại những hình ảnh vô cùng đẹp này nhé:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo