Tour Đền Am Tiên - Núi Nưa - Đền Sòng - Đền Cô Chín 1 Ngày | Antamtour.vn

Lễ Hội

  1. Buổi Sáng
  2. Buổi Chiều
  3. Giá tour núi nưa

Tour Núi Nưa là hành trình đến với chốn tâm linh vốn được mệnh danh là huyệt đạo linh thiêng của Xứ Thanh, được đứng trên đỉnh núi Nưa để thưởng ngoạn “cảnh Tiên” trùng điệp, quanh co, sâu thẳm và kỳ vĩ của vùng đất lịch sử huyền thoại Kẻ Nưa.

Du lịch núi Nưa

SÁNG: HÀ NỘI - NÚI NƯA -ĐỀN AM TIÊN (Ăn trưa)

05h30: Xe và hướng dẫn viên Antamtour đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Triệu Sơn – Thanh Hóa, bắt đầu chuyển du lịch núi nưa Quý khách tự túc ăn sáng trên hành trình.

08h30: Tới Triệu Sơn, xe đưa đoàn thăm quan Núi Nưa. Đây là một dãy núi cao trùng điệp được bắt nguồn từ dải Trường Sơn vươn về phía biển theo hướng Tây Bắc - Đông Nam. Đất đai trên núi phì nhiêu, màu mỡ, cây cối tốt tươi, đặc biệt trong rừng có cây nứa mọc khắp nơi.

Vì vậy, nhân dân địa phương quen gọi là núi Nứa. Núi Nưa là nơi có thắng cảnh  đẹp nên những năm gần đây ban quản lý di tích, chính quyền xã Tân Ninh đã đầu tư tôn tạo, chỉnh trang các di tích, làm đường giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách thập phương đến tham quan và thực hiện tín ngưỡng.

Theo truyền thuyết, núi Nưa là nơi bà Triệu tập trận khi xưa. Bà đã cùng với nghĩa quân lên đỉnh núi Nưa mài gươm, luyện võ, khi khởi nghĩa chống lại quân Ngô.

Du khách sẽ dừng chân dâng hương tại đền Am Tiên, thăm động Am Tiên - nơi tu tiên của vị đạo sĩ thời Trần - Hồ, đến thăm Giếng Tiên một giếng nước tự nhiên rất đặc biệt, tuy ở độ cao nhưng vẫn có mạch nước ngầm chảy ra trong vắt và không bao giờ cạn.

Tương truyền, giếng là nơi các binh sĩ của Bà Triệu thường dùng làm nước uống. Thăm bàn cờ Tiên, vườn thuốc Tiên và vườn đào Tiên mà sử sách và truyền thuyết đã nhắc đến như một trung tâm của sự tu tiên - đắc đạo.

Lễ hội đền Nưa – Am Tiên được bắt đầu từ ngày 9 tháng giêng hàng năm. Ngoài phần lễ cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi... còn có phần hội, tổ chức các hoạt động văn nghệ đặc sắc do các nghệ sỹ đến từ các đội văn nghệ quần chúng của địa phương, ngoài ra còn có các hoạt động giao lưu thể thao, cờ tướng, chọi gà...

Lễ hội đền Nưa – Am Tiên là một hoạt động văn hóa tín ngưỡng nhằm tôn vinh công đức của anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh, đồng thời kết hợp với việc “ Uống nước nhớ nguồn”, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ sau... 

12h00: Quý khách ăn trưa, nghỉ ngơi.

du lịch đền Sòng

CHIỀU: ĐỀN AM TIÊN - ĐỀN SÒNG - ĐỀN CÔ CHÍN - HÀ NỘI

13h00:  Quý khách lên xe đi thăm quan và làm lễ dâng hương tại 

Đền Sòng – nơi thờ Thánh mẫu Liễu Hạnh thế kỷ 16.  Đền Sòng được xây dựng thời Cảnh Hưng triều vua Lê Hiển Tông (1740- 1786). Tương truyền là có một ông lão cầm chiếc gậy tre khô cắm xuống đất làng Cổ Đam mà khấn rằng: “nếu gậy tre này tươi tốt thì xây đền thờ Liễu Hạnh công chúa”. Quả nhiên lời huyền phán ấy trở nên màu nhiệm.

Gậy tre trở nên xanh tươi, bén rễ, đâm chồi tỏa lá tốt tươi lạ thường. Người đời cho là điều lạ linh ứng, linh thiêng mới bảo nhau lập nên Đền Sòng trên mảnh đất ấy. Và lấy ngày 26/2 (âm lịch) hàng năm là ngày lễ chính diễn ra lễ hội – đây chính là ngày hiển linh, hiển thánh của Thánh Mẫu Liễu Hạnh.

Đền Sòng Sơn ở ngay phụ cận đường quốc lộ 1A, thuận tiện cho khách thập phương vãn cảnh, dâng hương. Đền Sòng mặt hướng về phía Tây Bắc, trước đền có một hồ nước tự nhiên hình bán nguyệt quanh năm xanh trong đó là Hồ cá Thần, tương truyền rằng hàng năm cứ đến Tháng giêng, tháng Hai có một đàn cá toàn thân màu đỏ, lũ lượt kéo về bơi lội trong hồ, nhưng khi hết Lễ hội Đền Sòng (từ ngày 1 đến ngày 26 tháng 2 Âm lịch) thì đàn cá tự nhiên không thấy nữa. Nhân dân quanh vùng nói rằng đó là các Nàng tiên trên thượng giới hoá phép về hầu Tiên chúa Thánh Mẫu Liễu Hạnh… 

Tiếp tục hành trình lên xe đi Đền Cô Chín, Quý khách làm lễ dâng hương và tham quan Đền Cô Chín. Sau đó đoàn lên xe về Hà Nội.

19h00: Về tới điểm hẹn đầu, chia tay đoàn, kết thúc chuyến tour núi nưa, tour đền sòng, tour đền cô chín, Xin chào và hẹn gặp lại.

GIÁ TOUR TRỌN GÓI: 700.000VNĐ/KHÁCH giá áp dụng cho đoàn trên 40 người

GIÁ TOUR BAO GỒM

✔ Xe ô tô điều hòa đời mới đưa đón theo chương trình thăm quan;

✔ Ăn 01 bữa trưa

✔ Vé thắng cảnh tại điểm tham quan (vào cửa thứ nhất);

✔ Hướng dẫn viên kinh nghiệm suốt chương trình;

✔ Bảo hiểm du lịch (mức bồi thường tối đa  50.000.000 đồng / khách);

✔ Nước uống, khăn lạnh trên phương tiện vận chuyển: 01 chai + 01 khăn lạnh/ ngày;

✔ Mũ Du lịch Antamtour kỷ niệm chuyến đi

GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM

✖ Hương hoa viếng tại các điểm tham quan;

✖ Tiền bồi dưỡng cho hướng dẫn viên và lái xe.

✖ Thuế GTGT: 10 % (VAT);


CHÍNH SÁCH TRẺ EM

☀ Trẻ em dưới 5 tuổi:  Miễn phí (không sử dụng dịch vụ trong phần “Bao gồm” ngoài Bảo hiểm du lịch)

☀ Trẻ em từ 5 đến dưới 10 tuổi: 50% giá người lớn;

☀ Trẻ em từ 10 tuổi trở lên: 100 % giá người lớn.

x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo