TRẢI NGHIỆM ĐÊM LỬA TRẠI Ở TÂY NGUYÊN | Antamtour.vn

TRẢI NGHIỆM ĐÊM LỬA TRẠI Ở TÂY NGUYÊN

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 28/05/2019

Với bề dày nền văn hoá  độc đáo, các dân tộc Tây Nguyên đã rất thành công trong việc xây dựng và lưu dữ bản sắc văn hoá dân tộc mình. 

Du lịch tây nguyên là quá trình trải nghiệm, và thưởng thức từ không gian núi rừng đại ngàn đến tham quan nghỉ dưỡng, trong đó việc tham gia vào các  đêm lửa trại thâu đêm luôn là lựa chọn hàng đầu của bất kì du khách nào.

Du Lịch Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm

Đi sâu vào các bản làng tây nguyên, du khách sẽ nhận thấy rất nhiều bản làng nơi đây còn lưu giữ được nét truyền thống của những buôn làng địa phương.

Đến với những miền đất này du khách có thể hiểu hơn về cuộc sống văn hóa bản địa của đồng bào các dân tộc hoang sơ, mộc mạc giữa cao nguyên đại ngàn, cùng vít cần hòa cùng nhịp chiêng nghiêng ngả đất trời, vui say giữa ngày hội cùng các chàng trai, cô gái miền sơn cước.

Có thể kể đến là ngôi làng đã để lại những dấu ấn khó quên trong lòng người lữ khách phương xa như: làng Kép, làng Phung thuộc xã Ia Mơ Nông, huyện Chưpah hay làng Ốp, Tp. Pleiku; làng Kon Sơ Lăl, xã Hà Tây, huyện Chư Pah…


Nên tham qua địa điểm nào khi đi du lịch tây nguyên

Để có thể tận mắt chứng kiến và tham gia vào lễ hội đốt lửa trại của bản làng tây nguyên, du khách nên lựa chọn đi du lịch vào mùa lễ hội của nơi đây, đó là từ tháng 2 đến tháng 5 hằng năm. Không gian đêm lửa trại nhộn nhịp, vang vọng và đậm chất sử thi sẽ là trải nghiệm vô cùng quý giá trong chuyến hành trình du lịch tây nguyên.

Tour Tây Nguyên xuất phát từ Hà Nội

Trong đêm lửa trại, người dân sẽ xếp gỗ tạo thành một ngọn lửa đỏ rực cao hơn 2m, tiếng cồng chiêng, âm thanh không thể thiếu trong moị sinh hoạt văn hoá cuả người dân tây nguyên vang lên nhịp nhàng, giục dã khắp cả một vùng, cùng thưởng thức văn hoá, văn nghệ tại làng.

Hòa nhịp cùng các điệu múa và điệu nhảy mang đậm chất nghệ thuật dân gian, đốt lửa trại và ca hát, thưởng thức ẩm thực của làng, uống rượu cần, gà nướng chấm muối é, cơm nướng ống... cùng vui say trò chuyện với bà con dân làng suốt đêm.

Vào thăm các bán làng, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn dân dã như canh lá mì, mì xào... và được người dân cho xem những vật dụng gia đình, hướng dẫn làm những dụng cụ như cuốc, rùi, thuổng và gùi.

Khi màn đêm buông xuống du khách có thể đốt lửa trại trước cửa ngôi nhà dài để cùng hoà vang điệu múa xoang của dân làng với các chàng trai cô gái trong điệu xoang mang đậm bản sắc dân tộc.

Người dân bản địa sẽ mang đến những giá trị tinh thần không lẫn với với miền đất nào, du khách sẽ cảm nhận được đầy đủ nhất cuộc sống dân dã của buôn làng Tây Nguyên ngày nay.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour Tây Nguyên 5 ngày 4 đêm và  Tour Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm 

  1. Tour Tây Nguyên
  2. Tour Tây Nguyên 3 Ngày 2 Đêm
  3. Tour Tây Nguyên 4 Ngày 3 Đêm
  4. Tour Tây Nguyên 5 Ngày 4 Đêm

Antamtour rất hân hạn được phục vụ quý khách!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo