VẺ ĐẸP CỔ KÍNH CỦA CỰU CHÂU CỔ TRẤN – TỊNH TÂY | Antamtour.vn

VẺ ĐẸP CỔ KÍNH CỦA CỰU CHÂU CỔ TRẤN – TỊNH TÂY

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 09/05/2019

Tĩnh Tây là một huyện trong thành phố cấp địa khu Bách Sắc của khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Huyện này rộng 3.331 km² và có dân số là 605.100 người, người Tráng chiếm 99,71%. Huyện này giáp với tỉnh Cao Bằng của Việt Nam.

Là một huyện nhỏ của Quảng Tây, nhưng Tịnh Tây lại có một lợi thế về du lịch rất lớn, đặc biệt là vẻ đẹp của Cựu Châu Cổ Trấn.

vẻ đẹp của Cựu Châu Cổ Trấn

Làng cổ Cựu Châu Cổ Trấn là thủ phủ cũ của huyện Tịnh Tây - Quảng Tây - Trung Quốc, cách trung tâm huyện Tịnh Tây khoảng 15 km, cách cửa khẩu Long Bang khoảng 25km.

Hiện nay Cựu Châu là một ngôi làng cổ và có tên gọi là cổ Cựu Châu Cổ Trấn được lưu và bảo tồn những nét cổ xưa của làng và lưu truyền những ngành nghề truyền thống và những văn hóa hát bằng tiếng dân tộc choang của khu tự trị quảng tây.

vẻ đẹp của Cựu Châu Cổ Trấn

Trong đình làng, trong làng cổ Cựu Châu Cổ Trấn nhà nhà, người lớn người già, trẻ em tất cả đều biết làm quả Tú Cầu, du khách đến tham quan và mua những quả Tú Cầu đẹp nhiều mầu sắc rực rỡ về làm quà tặng cho người thân. Khi bạn nợ ân tình, nợ ai đó một lời cám ơn hay lời xin lỗi chân thành thì lựa chọn tú cầu để thay lời cám ơn hay xin lỗi là sự lựa chọn đúng đắn nhất.
Bởi lẽ, ngôn ngữ của tú cầu tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành. Đón nhận tú cầu xinh đẹp trên tay, đảm bảo đối phương sẽ cảm nhận được tấm lòng cao cả mà bạn muốn gửi đến

vẻ đẹp của Cựu Châu Cổ Trấn

Chính vì nổi tiếng với tú cầu, nơi đây có hẳn một con đường tú cầu được dựng bên sông, trở thành địa điểm tham quan thu hút khách du lịch nhất. Tú cầu này không dùng để chỉ một loài hoa mà là một món đồ trang trí, đồ chơi được dùng để se duyên đôi lứa. Thời xưa, các phú hộ trong vùng sẽ mở lễ kén rể bằng cách ném tú cầu.

Các cô gái sẽ lựa ra chàng trai mà mình thích trong đám đông rồi ném tú cầu vào người ấy. Nếu chàng trai bắt lấy chiếc tú cầu đó thì coi như mối tình này được đáp lại và gia đình hai bên sẽ bàn chuyện cưới hỏi với nhau.

vẻ đẹp của Cựu Châu Cổ Trấn

Ngoài đường Tú Cầu, Cựu Châu Cổ Trấn còn có nhiều điểm tham quan hấp dẫn khác như Vấn Xương Các, Mộ của Trương Thiên Tông, núi Tử Bích và quần thể mộ của người Thổ Gia có từ thời nhà Thanh.

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 08 1800 3113

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo