VẺ ĐẸP CỦA SUỐI NGA TUYỀN TỊNH TÂY-TRUNG QUỐC | Antamtour.vn

VẺ ĐẸP CỦA SUỐI NGA TUYỀN TỊNH TÂY-TRUNG QUỐC

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 22/07/2019

TOUR TỊNH TÂY TRUNG QUỐC 3 NGÀY 2 ĐÊM

- Suối Nga tuyền là một trong 3 con suối nổi tiếng nhất Tây Nam Trung Quốc ( hay còn gọi là suối ngỗng)

- Địa chỉ suối Nga Tuyền: Suối Nga Tuyền thuộc thành phố Tịnh Tây, Trung Quốc (thuộc Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây là khởi nguồn của con sông Quy Xuân đổ ra thác nằm trên đường biên giới Việt-Trung), cách thành phố Tịnh Tây 6km.

Công ty chuyên tổ chức tour Cao Bằng tại Hà Nội

- Khu du lịch suối Nga Tuyền đã có lịch sử hơn 700 năm. Tương truyền, xưa kia ở xóm Niệm An nghèo khó, đất đai khô cằn, có một cụ bà họ Dương. Một hôm, cụ Dương nhặt được hai quả trứng ngỗng, mang về trứng nở ra hai con ngỗng và từ đó được cụ nuôi dưỡng.

Sau này, để đền đáp công ơn của cụ, hai con ngỗng hóa thành một cái đầm, nước từ đầm chảy ra thành suối, nhờ đó vườn ruộng được tưới tắm quanh năm, mùa màng bội thu. Về sau, người dân xây miếu ở bên suối để tưởng nhớ cụ Dương. Nay miếu đổi tên thành miếu Thần Long và thờ phụng cụ Dương và hai Nga Nữ.

Thông tin về tour Cao Bằng Tịnh Tây

Vẻ đẹp của suối Nga tuyền

Nếu những ai yêu thích phong thái cổ trang Trung quốc thì không nên bỏ qua địa điểm suối Nga Tuyền, đây có lẽ là một trong những điểm du lịch gần Việt Nam nhất của Trung Quốc và được xây dựng kiến trúc cầu bắc ngang, lầu các… đậm nét cổ phong trung hoa. Đây chính là địa điểm để bạn tạo ra những bức ảnh hoài niệm tuyệt với không kém gì Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Review chuyến du lịch Cao Bằng Tịnh Tây

Suối Nga Tuyền khá rộng và dài, không kém gì một con sông nhỏ trong thành phố, được bảo về tốt nên nước suối ở đây trong vắt, chảy dài quanh những ngọn núi nhấp nhô, hai bên bờ suối ruộng đồng tốt tươi.

Ăn gì khi đi du lịch Cao Bằng

Từ trên cao nhìn xuống Nga Tuyền có thể gọi là phong cảnh hữu tình, càng ngày, du lịch tại nơi đây càng phát triển nhưng không đánh mất đi nét đẹp của nó. Nga tuyền đẹp theo phong thái cổ trang. Đi một đoạn suối du khách sẽ bắt gặp cây cầu hoặc bậc đá hình trong hướng đến toà lâu nhỏ nhắn giữa dòng.

Người dân bản địa ở đây rất thân thiên, họ thường mặc trang phục dân tộc màu xanh của mình để tiếp đón quan khách. Bạn có thể lựa chọn đi bộ hoặc thuê thuyền để tham quan con suối.

Antamtour chuyên thực thực hiện: tour Cao Bằng Tịnh Tây Trung Quốc 3 ngày 2 đêm

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 08 1800 3113

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo