VẺ ĐẸP NHƯ TRANH VẼ CỦA BUÔN AKO DHONG – TÂY NGUYÊN | Antamtour.vn

VẺ ĐẸP NHƯ TRANH VẼ CỦA BUÔN AKO DHONG – TÂY NGUYÊN

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 28/02/2019

Đâu là những địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến với Tây Nguyên? Để có thể cảm nhận hết được vẻ đẹp của Tây Nguyên, buôn Ako Dhong chính là một địa điểm mà bất kì du khách nào cũng không nên bỏ lỡ.

Nằm cách trung tâm TP. Buôn Ma Thuột khoảng 2 km về phía bắc, buôn Ako Dhong được già làng Ama H’rin quê gốc ở cao nguyên M’Drăk di cư đến khai phá vùng đất hoang thành lập vào năm 1956.

Trải qua 31 năm hình thành và phát triển hiện nay buôn Ako Dhong nổi tiếng giàu có và trở thành buôn văn hóa kiểu mẫu, đang là một điểm du lịch thật hấp dẫn, ấn tượng với du khách bởi còn lưu giữ được nhiều giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể truyền thống giàu bản sắc độc đáo của dân tộ Êđê.

Buôn Ako Dhong Tây Nguyên

Thoát khỏi cuộc sống đô thị náo nhiệt, đến với Ako Dhong đáng yêu, yên bình, sạch sẽ, hòa mình vào trong nắng vàng giòn của Tây Nguyên sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ.

Đi bộ trên con đường quanh co, bạn sẽ phải ngỡ ngàng bởi cái ngăn nắp, quang đãng, xinh đẹp của hai bên bờ, nét đẹp gọn gàng của thôn quê, khác hẳn với các con đường lớn trên phố thị.

Buôn Ako Dhong Tây Nguyên

Các ngôi nhà nơi đây được xem là điển hình cho phong cách của nhà dài truyền thống, đươc xây dung bằng các vật liệu truyền thống như gỗ, mái lát bằng những viên gạch ngói đỏ cam, Tất cả đều hiện diện trong khuôn viên của những khu vườn rợp bóng cây ăn trái và hoa, cây cảnh.

Những ngôi nhà dài chính là nơi thờ cúng tổ tiên và tổ chức những nghi thức cúng mừng lúa mới, tổ chức lễ hội sinh hoạt văn hóa cồng chiêng, kể khan, múa, hát, tiếp khách và những đêm lửa trại.

Trong buôn hiện còn những ngôi nhà dài có tuổi đời vài chục năm, được làm bằng những loại gỗ quý vừa cứng vừa bóng láng như giáng hương, chít, căm xe... không bao giờ bị mối mọt.

Chính những ngôi nhà dài này là điểm nhấn thu hút đông đảo khách thập phương đến thăm quan và nghỉ qua đêm, mỗi khi có dịp đặt chân đến Buôn Ma Thuột.

Người dân ở đây vô cùng mến khách, trong chuyến du lịch đến Tây Nguyên, bạn sẽ được đón tiếp và phục vụ bằng những đêm biểu diễn cồng chiêng, lửa trại, múa, hát, kể khan (sử thi) và uống rượu cần ở những ngôi nhà dài.

Hãy để Antamtour đồng hành cùng bạn trong hành trình đưa Tây Nguyên trở thành điểm đến tiếp theo của mình nhé!

  1. Tour Tây Nguyên
  2. Tour Tây Nguyên 3 Ngày 2 Đêm
  3. Tour Tây Nguyên 4 Ngày 3 Đêm
  4. Tour Tây Nguyên 5 Ngày 4 Đêm

Antamtour rất hân hạn được phục vụ quý khách!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo