VẺ ĐẸP TỰA THIÊN ĐƯỜNG CỦA QUỐC ĐẢO MALDIVES | Antamtour.vn

VẺ ĐẸP TỰA THIÊN ĐƯỜNG CỦA QUỐC ĐẢO MALDIVES

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 02/01/2020

Maldives là một nước cộng hoà được tạo thành bởi hơn 1000 hòn đảo san hô tại Ấn Độ Dương, nhưng chỉ có tổng diện tích 298km2, đây là một trong 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới. Những ai đã có dịp đến Maldives đều đồng ý với một ý kiến rằng: Maldives đã định nghĩa lại như thế nào là thiên đường.

Trên bản đồ đia lí, Maldives là đất nước nhỏ bé nhất châu á, cũng là một trong những quốc đảo nhỏ nhất thế giới, 1000 hòn đảo nhưng chỉ có khoảng 200 hòn đảo có dân cư sinh sống, nhưng nét đẹp cuốn hút của nơi đây lại nổi tiếng toàn cầu, một trong 26 thiên đường biển thu hút khách du lịch bậc nhất thế giới.

Được bao quanh bởi Đại Tây Dương rộng lớn, Maldives trở lên thật nhỏ bé nhưng lại rất nổi bật. Không kể đến dịch vụ du lịch hoàn hảo, chỉ cần vẻ đẹp tự nhiên ở đây thôi đã có thể hút hồn bao nhiêu người yêu du lịch. Maldives với bãi cát trải dài, trắng mịn; từng rặng dừa ngút ngàn, mặt biển xanh ngọc bích vô tận, trong veo đến tận đấy cùng với bầu trời cao thăm thẳm, mọi thứ tưởng như đơn giản nhưng lại hoàn hảo, trong sạch đến không ngờ.

Lặn dưới làn nước trong vắt, bay trực thăng ngắm toàn cảnh hòn đảo từ trên cao, hay đơn giản nhất chỉ là nằm ngắm hoàng hôn hiện ra và dần dần biến mất, là những trải nghiệm tuyệt vời mà bất kỳ du khách nào cũng muốn được thực hiện khi đến Maldives

Với điều kiến tự nhiên khó có thể phát triển cà nông nghiệp lẫn công nghiệp, ngay từ sớm quốc đảo này đã quyết tâm đầu tư mạnh vào du lịch, vực dậy nền kinh tế kém phát triển, biệt lập của mình. Vì vậy, du lịch Maldives, ngoài vẻ đẹp thiên nhiên choáng ngợp, du khách còn được phục vụ bởi dịch vụ du lịch hoàn hảo.

Từ những khi nghỉ dưỡng sang trọng xây nổi trên mặt biển, tắm biển, trải nghiệm đánh bắt truyền thống với ngư dân trên đảo; câu cá ngắm hoàng hôn, lặn biển ngắm san hô; những trải nghiệm dịch vụ xa xỉ như:

Bay thuỷ phi cơ ngắm hòn đảo từ trên cao, thưởng thức bữa ăn tạu các nhà hàng xây dựng ngầm dưới lòng đại dương…Với các chính sách phát triển mạnh du lịch, ngày cang nhiều người người có cơ hội đến với Maldives, với tiêu chí: “ở đây không thiếu gì và không có gì ngoài tầm với”.

Ngoài vẻ đẹp trong veo như những bức hình kĩ thuật số cao cấp nhất, sự đa dạng sinh học nơi đây cũng khiến thế giới phải ngước nhìn. Là hòn đảo san hô, dưới mặt nước Maldives là hệ thống các rặng san hồ đủ chủng loại màu sắc nối dài vô tận, bung toả xinh đẹp dưới lòng đại tây dương.

San hô luôn luôn là địa chỉ tập trung sinh sống hàng đầu của các loài sinh vật biển, không kể đến những loài cá nhỏ, nơi đây có khoảng 12 loài cá mập và cá heo sinh sống. Nếu như đến Mỹ, mỗi tour xem cá mập kéo dài 8 tiếng đồng hồ, chỉ xem được 1 đến 2 chú cá, thì ở Maldives du khách có thể xem được chúng ở bất kỳ đâu với số lượng đến hàng nghìn chú cá mập, cá heo.

Thiên đường Maldives có nguy cơ sẽ biến mất”. Đây là cảnh báo của các nhà khoa học với hiện tượng nước biển dâng ngày càng nghiêm trọng hiện nay. Địa hình Maldives chỉ cao khoảng 2 đến 3m so với mức nước biển, ngành du lịch có nguy cơ bị ảnh hưởng nặng nền khi nước biển đang nuốt dần đi từng tấc cát trắng tinh.

Với tình hình hiện tại, quốc đảo này có thể sẽ bị nhấn chìm vào năm 2050. Vì vậy nếu có điều kiện, du khách hãy nhanh chân đặt tour để đến quốc đảo này ngay nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo