VÌ SAO CHÙA BÀ ĐANH LẠI VẮNG KHÁCH | Antamtour.vn

VÌ SAO CHÙA BÀ ĐANH LẠI VẮNG KHÁCH

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 14/01/2020

Thông tin cần biết về chùa Bà Đanh

✅ Địa chỉ chùa Bà Đanh: toạ lạc tại thôn Đanh Xá, xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng, Hà Nam.

✅ Chùa Bà Đanh có tên gọi khác là “Bảo Sơn Nữ”, chùa có diện tích khoảng 10ha, là một trong những ngôi chùa cổ và đẹp nổi tiếng tại Hà Nam

✅ Ngôi chùa có vị trí sơn thuỷ hữu tình, nằm bên dòng sông Hậu hiền hoà. Chùa có tổng cộng 40 gian, khuân viên là tổng thể nhiều công trình kiến trúc nghệ thuật.

✅ Chùa Bà Đanh thờ Phật, nhưng ngoài tượng Bồ Tát còn có tượng Nam Tào, Bắc Đẩu, Thái Thượng Lão Quân và các tượng tín ngưỡng Tứ Phủ, một tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Chùa Bà Đanh có thực sự vắng khách như lời đồn?

Câu ví von “vắng tanh như chùa Bà Đanh” dường như đã quá quen thuộc đối với bao thế hệ người Việt Nam, vậy chùa Bà Đanh có thực sự vắng tanh như lời đồn?

✅ Thực tế chùa Bà Đanh không quá vắng khách, vào các ngãy lễ, tết cũng có du khách, bà con trong khu vực về đây cúng bái. Nhưng những ngày bình thường chùa thật sự hiu quạnh, luôn bao phủ một bầu không khí trầm lặng. Điều này không hề tương xứng một chút nào với sự linh thiêng và vẻ đẹp cổ kính nổi tiếng miền Bắc của nó.

Vì sao chùa Bà Đanh lại vắng khách

-Chùa vắng khách ngày từ vừa xây dựng, theo người dân nơi đây cho biết. Trước kia chùa được xây dựng tại nơi có núi có rừng nhưng khá xa khu dân cư, giống như một ngôi chùa ở giữa cánh rừng đại ngàn, hiếm người qua lại. Nơi đây lại còn có nhiều động vật hoang dã nên ít người dám đến lễ chùa.

Ngày nay khi nhà cửa đã xây dựng nhiều, đường đến chùa thông thoáng, thuận tiện hơn nhưng họ không có được thói quen đi lễ chùa Bà Đanh. Vì vậy chùa ít khách, đôi khi có chút nhộn nhịp vào ngày lễ, ngày rằm

Chùa Bà Đanh quá linh thiêng: Chùa chiền linh thiêng luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dân, nhưng quá thiêng thì lại khác. Có câu chuyện kể rằng rất nhiều người đi qua đây, cười cợt, ăn nói không giữ mồm miệng đã bị trừng phạt rất nặng nề, có người còn bị điện. Điều này làm cho người dân xung quanh sợ, né tránhđường đo qua chùa Bà Đanh nhỡ khi mình vạ miệng. Có một câu chuyện khách do trụ trì nơi đây kể lại: Nhiều khách đến cố chụp hình tượng Pháp Vũ nhưng không tài nào chụp nổi, hình ảnh hoặc bị nhoà đi hoặc bị cháy phim không thể lý giải được.

Vẻ đẹp chùa Bà Đanh

Nếu đến Hà Nam mà không đi tham quan chùa Bà Đanh thật sự là một thiếu sót, đặc biệt ai thích sự thanh tịnh, sạch sẽ thì chùa Bà Đanh đúng là điểm du lịch lý tưởng.

Chùa nằm ở vị trí rất thơ mộng, bên dòng sông hậu nên thơ, xung quanh nhiều cây cối xanh mát. Không gian chùa rộng rãi sạch đẹp. Với sự linh thiêng và vẻ đẹp này, chùa đáng nhận được nhiều sự chú ý hơn từ du khách thập phương.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo