Y Tý mùa lúa chín vẻ đẹp chưa được khai phá | Antamtour.vn

Y Tý mùa lúa chín vẻ đẹp chưa được khai phá

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 03/08/2016
Nhắc đến Y Tý chắc hẳn chúng ta nghĩ ngay đến nhưng biển mây mênh mông rực rỡ sắc màu, nhưng ít ai biết được ở Y Tý cũng có những cung ruộng bậc thang ngút ngàn. Đến mà lúa chín những cung ruộng bậc thang đó tạo nên 1 khung cảnh thiên nhiên vô cùng tráng lệ, thu hút mọi anh nhìn.
Quãng đường từ Sapa sang Y Tý dài khoảng 70 km tuy khó đi, hiểm trở nhưng lại có rất nhiều ruộng bậc thang đẹp cho du khách thỏa thích ngắm nhìn.
Khi thu sang, tiết trời trở nên dịu mát với gió nhẹ và nắng vàng như mật. Đó cũng là lúc những cánh đồng ruộng bậc thang chín vàng bao phủ khắp vùng đồi núi như gọi mời du khách. Nhiều bạn trẻ khó có thể kìm lòng mà không xách ba lô lên và đắm mình trong mùa thu tuyệt đẹp ở Tây Bắc.
Trên đường từ Sapa tới Y Tý, bạn sẽ được ngắm nhìn nhiều ruộng bậc thang nằm rải rác dưới chân núi, với đủ hình thái, màu sắc khác nhau. Đến Y Tý, bạn còn có thể bắt gặp những biển mây bất chợt tràn trên ruộng.
Ở khu vực Tây Bắc, Lào Cai có lúa chín sớm hơn những nơi khác, không còn xa lạ với những người mê du lịch. Thời gian lúa chin và thu hoạch lúa kéo dài trong khoảng 3 tuần, từ cuối tháng 8 cho tới khoảng 20/9.
Để đi cung đường này, bạn có thể xuất phát từ Sa Pa theo đường Bản Xèo, qua Mường Hum, Dền Sáng, Dền Thàng là tới Y Tý. Sau đó, từ Y Tý bạn đi theo đường qua A Lù, A Mú Sung về thành phố Lào Cai. Cách thứ hai là bạn xuất phát từ Lào Cai và đi theo chiều ngược lại.
Từ Sapa sang Y Tý, quãng đường khoảng 70 km tuy khó đi, khá hiểm trở nhưng lại có rất nhiều ruộng bậc thang đẹp cho bạn thỏa thích ngắm nhìn, gồm các điểm đẹp nổi tiếng: Tả Giàng Phình, Mường Hum, Dền Sáng, Sàng Ma Sáo.
Từ Y Tý về Lào Cai, các điểm bạn có thể dừng chân chụp ảnh là cánh đồng A Lù, Khu Chu Lìn hay cột mốc nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo