CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN - BỨC TRANH ĐÁ TUYỆT ĐẸP CỦA HÀ GIANG | Antamtour.vn

CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN - BỨC TRANH ĐÁ TUYỆT ĐẸP CỦA HÀ GIANG

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 24/07/2019

Tour Hà giang luôn là điểm đến mang lại nhiều cảm xúc cho du khách nhất, hay cùng chúng tôi tìm hiểu

cao nguyên đá đồng văn hà giang

Cao nguyên đá Đồng Văn hay còn gọi là Sơn nguyên Đồng Văn, đây là một cao nguyên đá trải rộng trên 4 huyện: Quảng Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang. Cao nguyên đá Đồng Văn có diện tích 2356,80 km2 , nằm cách thị xã Hà Giang 150 km, độ cao trung bình từ 1.000- 1.600m so với mực nước biển.

cao nguyên đá đồng văn hà giang

Hồ sơ cao nguyên đá Đồng Văn được đệ trình UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu vào tháng 4 năm 2010. Và đến ngày 3 tháng 10 năm 2010, hồ sơ về công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn đã được hội đồng tư vấn Mạng lưới công viên Địa chất toàn cầu của UNESCO chính thức công nhận là Công viên địa chất toàn cầu.

Với danh hiệu này cao nguyên đá Đồng Văn là công viên địa chất toàn cầu duy nhất ở Việt Nam và thứ hai Đông Nam Á.

cao nguyên đá đồng văn hà giang

Cao nguyên đá Đồng Văn rộng lớn trải rộng trên địa bàn 4 huyện Quảng Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc. Với những cảnh quan và kiến tạo địa chất điển hình, tinh khiết cùng sự có mặt của đồng bào các dân tộc miền núi và những bản sắc đặc trưng.

Cao nguyên đá Đồng Văn luôn có sức hút vô cùng thú vị đối với du khách, nhất là những người ưa thích du lịch trải nghiệm và du lịch mạo hiểm.

cao nguyên đá đồng văn hà giang

Với địa hình núi đá hiểm trở khiến cho cung đường nơi đây cũng trở nên mạo hiểm và vô cùng ấn tượng, đến với cao nguyên là du khách sẽ trải qua 100km đường đèo với những khúc cua gấp tay áo ngoằn ngoèo, một bên là vực sâu thẳm, một bên là đá núi.

Giữa khung cảnh đó, Cao nguyên hiện lên hùng vĩ trong làn mây mờ ảo. Mã Pì Lèng là cái tên khiến cho biết bao người muốn được khám phá, thử sức, nó được xem là “đệ nhất hùng quan”. Mã Pì Lèng nối liền Đồng Văn và Mèo Vạc, nằm vắt mình cheo leo qua dãy núi đá dựng đứng giữa trời.

cao nguyên đá đồng văn hà giang

Cao nguyên đá Đồng Văn không chỉ có địa hình ấn tượng mà nơi đây còn có rất nhiều địa điểm tham quan đáng chú ý. Ngay cả một con sông nơi đây cũng trở thành một nơi thưởng ngoạn du lịch, Từ cầu Tràng Hương ngược lên dòng sông dưới chân Mã Pì Lèng khoảng 4 km.

Thật bất ngờ khi thấy khung cảnh nơi đây hiện lên hùng vĩ. Màu nước sông xanh trong in cả nền trời, đâu đây trong không gian có tiếng âm thanh vọng từ gió hút về qua các dãy núi.

Vào những mùa tháng 3, dọc hai bên bờ sông có hoa gạo nở đỏ góc trời càng tô thêm vẻ đẹp rực rỡ cho dòng sông Nho Quế.

cao nguyên đá đồng văn hà giang

Có dịp du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm, đến cao nguyên đá vào đầu đông, nơi đây tràn ngập sự bung nở của tam giác mạch. Nương tam giác mạch nơi đây đồng đều và kéo dài dường như vô tận.

Nhìn từ trên cao xuống, phong cảnh vốn có của cao nguyên đá được tô điểm thêm những căn nhà nhỏ xinh của người dân trong bản tạo thành bức tranh thuỷ mặc vô cùng mãn nhãn.

Antamtour chuyên tổ chức tour hà giang cho khách đoàn và khách ghép. Hy vọng trong bài viết này bạn sẽ có thêm kinh nghiêm du lịch Hà Giang cho chuyến đi của mình thêm phần trọn vẹn hơn!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo