Cầu Tân Vũ Hải Phòng | Antamtour.vn

Cầu Tân Vũ Hải Phòng

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 30/03/2022

Cầu Tân Vũ - cây cầu vượt dài nhất Việt Nam và là một trong những cây cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á.

  1. Cầu Tân Vũ được khánh thành vào năm nào?
  2. Cầu Tân Vũ được xây dựng như thế nào?
  3. Phương tiện di chuyển? Giá vé?

Cầu Tân Vũ được khánh thành vào năm nào?

Cây cầu Tân Vũ được thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh khởi công vào ngày 15/2/2014 và được kháh thành vào ngày 2/9/2017.

Cầu Tân Vũ được xây dựng như thế nào?

Cầu Tân Vũ thuộc dự án đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện với tổng chiều dài 15,63km. Điểm đầu nối từ đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (tại nút Tân Vũ) thuộc phường Tràng Cát, quận Hải An; điểm cuối là cổng cảng Lạch Huyện (cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng) thuộc huyện Cát Hải.

Trong đó, phần cầu có chiều dài 5,44km; phần đường dẫn dài 10,19km. Cầu Tân Vũ - Lạch Huyện được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép dự ứng lực, mặt cầu rộng 16m. Bề rộng 29,5km với 6 làn xe (4 xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ). Tốc độ đi là 80km/h.

Phương tiện di chuyển? Giá vé?

Cầu Tân Vũ không thu phí và cho phép xe máy lưu thông.

Với việc khánh thành cầu vượt biển dài nhất Việt Nam này, bạn chỉ mất 5 phút để di chuyển từ thành phố Hải Phòng sang đảo Cát Hải, sau đó đi thêm một lần phà từ bến Gót là sang đến đảo Cát Bà. Phà ở bến Gót chạy từ 6h đến 18h, với tần suất 30 phút một chuyến.

Giá vé cho người đi bộ là 6.000 đồng, xe máy là 20.000 đồng, ôtô dưới 9 chỗ là 80.000 đồng.

Thời gian sang bến Cái Viềng khoảng 12 phút. Chiều ngược lại, phà hoạt động từ 5h40 đến 17h.

Việc chờ đợi và di chuyển bằng phà là khá lâu, bất tiện cho mùa du lịch cao điểm nhưng chỉ tầm hơn 2 tháng nữa thôi, thay vì những chiếc ô tô đỗ hàng dài chờ phà 25-30 phút thậm chí hơn nhiều như vậy thì để đến các bà giờ đây có thêm nhiều lựa chọn và trải nghiệm

+ Đi Phà

+ Đi Cáp Treo

Tập đoàn Sungroup đã đưa vào hoạt động hệ thống cáp treo vược biển Cát Bà từ Năm 2019, cáp treo là 1 trải nghiệm thú vị, chi phí cũng khá hợp lí, giúp du khách người dân giảm tải và tránh khỏi việc tắc phà, gây ra bầu không khí khó chịu, mệt mỏi.

+ Đi Phà Tốc Hành

Theo thông tin Antamtour mới nhận được vào hè năm 2022 sẽ có thêm 1 lựa chọn nữa để du khách có thể đến được cát bà đó là Phà Cao Tốc, loại phà chuyên dụng được ví như 1 chiến hạng của Nato, chờ được người và cả phương tiện, với tốc độ như tàu cao tốc, đi thẳng đến trung tâm thị trấn Cát Bà với chi phí hơn an toàn hơn vì đi chủ yếu là đường sông và ven biển.

Nếu quý vị đang có dự định đi cát bà hãy tham khảo chương trình tour cát bà của du lịch An Tâm, chung tôi cam kết mang lại những dịch vụ tốt nhất, giá tốt, an toan, cam kết vui vẻ, tẻ nhạt hoàn tiền.

  1. Tour cát bà
  2. Tour Cát Bà 3 Ngày 2 Đêm

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo