Chè Shan Tuyết Suối Giàng Yên Bái | Antamtour.vn

Chè Shan Tuyết Suối Giàng Yên Bái

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 11/08/2022

  1. Suối Giàng ở đâu?
  2. Chè Shan Tuyết Suối Giàng
  3. Giá chè Suối Giàng?

Suối Giàng đỉnh núi mờ sương, nổi tiếng với chè shan tuyết Suối Giàng và nét văn hóa đặc sắc của người đồng bào dân tộc Mông đã đem lại rất nhiều trải nghiệm thú vị khi du lịch Mù Cang Chải.

Cùng Antamtour tìm hiểu những thông tin thú vị về chè shan tuyết Suối Giàng qua bài viết dưới đây. Suối Giàng ở đâu? Chè shan tuyết Suối Giàng có gì đặc biệt? Giá bán chè Suối Giàng? Các điểm tham quan gần Suối Giàng?

Suối Giàng ở đâu?

Trước khi thông tin về chè shan tuyết, Antamtour giới thiệu vài nét về Suối Giàng quê hương của của chè shan tuyết.

Suối Giàng Yên Bái là một xã nhỏ vùng cao thuộc Yên Bái với thời tiết trong lành mát mẻ quanh năm cùng với những hộ đồng bào dân tộc người Mông sinh sống.

Suối Giàng vẫn là một điểm du lịch mởi mẻ chưa được nhiều khác du lịch biết đến nên khung cảnh Suối Giàng vẫn rất hoang sơ với những vườn trà Suối Giang trải khắp đồi xanh ngát, những cây chè shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi.

Suối Giàng có thể được so sánh với Sapa, Đà Lạt bỏi khí hậu mát mẻ dễ chịu. Đặc biệt nhất là Suối Giàng chính là quê hương của loại chè shan tuyết Suối Giàng nức tiếng, chè Suối Giàng hẳn là một cái tên cực kỳ quen thuộc với những người yêu thích trà.

Đọc tiếp bài viết để cùng Antamtour tìm hiểu về chè shan tuyết Suối Giàng có gì đặc biệt, giá chè Suối Giàng, bạn có thể mua chè Suối Giàng ở đâu?

Chè shan tuyết suối Giàng

Những cây chè shan tuyết Suối Giàng cổ thụ ống ở độ cao 1.400 mét so với mặt biển, cây có tuổi ít cũng trên trăm năm, cây nhiều tuổi tới hơn 300 năm. Búp non vẫn lên xanh trên những thân chè xù xì, trắng mốc, bám chắc rễ trên sườn núi cheo leo, làm nên cảnh sắc vườn chè cổ thụ độc đáo.

Những búp chè shan tuyết Suối Giàng qua bàn tay khéo léo của người Mông chè được hái, sao chè trở thành những lá chè Suối Giàng khô sẵn sàng để đưa đến người tiêu dùng thưởng thức.

Những búp chè to săn chắc được phủ một lớp lông tơ mịn như nhung trắng như tuyết nên được gọi bằng cái tên là chè shan tuyết suối Giàng.

Chè Shan Tuyết Suối Giàng xưa nay được xếp vào hàng “đầu bảng” các loại chè ở Việt Nam. Được bà con nơi đây gọi là chè “ngũ cực”. Đó là “cực khổ” - khi trồng và thu hái; “cực sạch” - vì những điều kiện khí hậu, môi trường và cả công chăm sóc; “cực hiếm” - vì sản lượng ít; “cực ngon”.

Với đủ các phẩm chất đỉnh cao mà mỗi chén trà phải có như hương thơm, vị đậm, nước xanh khi uống hậu vị ngọt còn đọng lại nơi cổ họng. Và bên cạnh đó còn có thêm “cực đắt”

Trong chương trình du lịch Mù Cang chải của Antamtour luôn lồng ghép điểm đến khu du lịch Suối Giàng để khi du khách đến đây không chỉ "phiêu” dưới tán chè shan tuyết Suối Giàng cổ thụ mà còn được trải nghiệm hoạt động hái chè, sao chè, thưởng trà Suối Giàng ngay tại vườn chè Suối Giàng

Khi đến Suối Giàng du khách được vào thăm, tận mắt thấy những cây chè trăm năm tuổi, được trèo lên cây tự tay hái những búp chè tươi một tôm hai lá, nhấm nháp vị chát rồi tận hưởng dư vị ngọt của chè, thật không có gì thú vị bằng.

Giá chè Suối Giàng?

Nếu bạn đi tour du lịch Mù Cang Chải nhưng chưa biết mua gì về làm quà thì có thể ghé thăm Suối Giàng và mua chè shan tuyết suối Giàng về làm quà sẽ là một điều cực kỳ tuyệt vời.

Để Antamtour cập nhật thông tin mới nhất về giá bán chè Suối Giàng cho bạn trong bài viết này nhé.

LOẠI CHÈ SHAN TUYẾT GIÁ THÔNG TIN
Chè cổ thụ Suối Giàng 1 búp 2 lá 599.000/1kg Hái trên những cây trà suối giàng 100 năm tuổi.
Chè cổ thụ Suối Giàng 1 búp 1 lá 999.000/1kg Hái trên những cây trà suối giàng 150 năm đến 250 năm tuổi.
Chè cổ thụ Suối Giàng ướp lạnh 399.000/1kg đây là sp lai giữa trà ôlong phổ nhĨ
Chè cố thụ Suối Giàng 1 búp 5.200.000/1kg Hái trên những cây chè 300 năm tuổi, chỉ có búp trắng tuyết và k có cậng lá

Đến suối Giàng để hòa mình vào hương thơm ngát của vườn chè Suối Giàng, ngắm nhìn khung cảnh hùng vỹ của thiên nhiên với ly trà nóng cùng sự đón tiếp nồng hậu của người dân nơi Suối Giàng. Lên kế hoạch ngay thôi để trải nghiệm điều tuyệt vời này

Không chỉ khám phá đồi chè shan tuyết tại Suối Giàng mà du lịch Mù Cang Chải 3 ngày 2 đêm bạn còn có thể kết hợp tham quan thị trấn Mù Cang Chải, khám phá đèo Khau Phạ, La Pán Tẩn với ruộng bậc thang Mù Cang Chải hay đến đây vào lễ hội Lúa chín mừng cơm mới, lễ hội dù bay Mù Cang Chải cũng là một trải nghiệm cực kỳ thú vị đang để thử.

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch Mù cang Chải sắp tới thì có thể tham khảo lịch trình tour Mù Cang Chải 3 ngày hoặc tour du lịch Mù Cang Chải 2 ngày 1 đêm của Antamtour để có được lịch trình hợp lý nhất.

Hoặc bạn có thể liên hệ ngay với Antamtour để được hỗ trợ tư vấn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo