Du Lịch Mù Cang Chải | Đặt Tour | Khách Sạn | Điểm Thăm Quan | Antamtour.vn

Du Lịch Mù Cang Chải | Đặt Tour | Khách Sạn | Điểm Thăm Quan

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 10/08/2022

 1. Những điểm thăm quan ở Mù Cang Chải
 2. Đi Mù Cang Chải Ngủ ở đâu?
 3. Ăn ở đâu?
 4. Lịch trình đi thế nào?
 5. Phương tiện đi lại Mù Cang Chải

Mù Cang Chải là huyện miền núi thuộc Tỉnh Yên Bái của vùng Tây Bắc Việt Nam, nơi đây nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam, cũng vì lẽ đó mà vào những mùa nước đổ hay mùa lúa chín, rất nhiều du khách đã về đây chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ruộng bậc thang Mù Cang Chải.

Du lịch mù cang chải cũng từ đó được phát triển, ngoài những thửa ruộng bậc thang trông như bức tranh nhiên nhiệm màu, khi đến du lịch Mù Cang Chải quý khách còn được khám phá một trong tứ đại đỉnh đèo nổi tiếng hiểm trở nhất ở Việt Nam, được giao lưu tìm hiều văn hóa của Đồng Bào Dân Tộc Thái, hay hòa mình vào những Suối Nước Nóng tự nhiên mà chỉ có ở nơi đây...

NHỮNG ĐIỂM THĂM QUAN Ở MÙ CANG CHẢI

Đi du lịch Mù Cang Chải nên đi đâu? nên đi bao ngày? ăn uống ở đâu?... tất cả có sẽ có trong nội dung bài viết này, Antamtour sẽ chia sẻ để Ban có đầy đủ thông tin để lên được kế hoạch đi phù hợp.

Khi đến du lịch mù cang chải thì điểm đầu tiên bạn không nên bỏ qua gồm:

Suối Giàng

Suối Giàng Văn Chấn là điểm du lịch hết sức thú vị, với thời tiết quanh năm mát mẻ, ở đây bạn sẽ lạc vào những cánh đồng chè vô cùng bắt mắt, Suối Giàng nổi tiếng với chè Shan Tuyết loại chè hảo hạng nhất. Quý khách đến đây sẽ được tận mắt chứng kiến Cây Chè Shan Tuyết cổ thủ hơn 400 năm tuổi và còn rất nhiều thú vị khách.

Tú Lệ

Tú Lệ nổi tiếng với đặc sản cốm, ở đây là chỉ là thị trấn nhỏ ngay dưới chân dốc Đèo Khau Phạ, Tú Lệ có dòng suối trong mát, ngay cạnh dòng suối trong mát ấy là có một nguồn nước nóng, quanh năm tuôn chảy, người dân bản xứ thưởng tắm và ngâm mình vào mỗi buổi chiều, sau những giờ làm việc vất vả.

Ngoài ra xung quanh Thị Trấn Tú Lệ còn có những bản làng, những nhà sàn mái lá, yên bình và những cây cầu treo thơ mộng... quý khách nên một lần đặt chân đến để check in, trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực xôi nếp nương Tú Lệ.

Đèo Khau Phạ

Nhắc đến Đèo Khau Phạ chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến một cái tên Tứ Đại Đỉnh Đèo, sự hiểm trở của Đèo Khau Phạ xa xưa nay đã được con người Việt chế ngự, xe đi lại thuận tiện hơi, đường được rộng rãi hơn, nhưng những khúc cua tay áo, độc dốc của đèo vẫn còn y nguyên.

Khi đến đèo Khau Phạ quý bạn nên dừng chân tại điểm dụ lượn, ở đây có thể phòng tầm mắt chiêm ngưỡng toàn bộ TT. Tú Lệ và những thửa ruộng bậc thang đẹp như trong bức họa đồ. Nếu may mắn bạn có thể trải nghiệm dịch vụ dù lượn, để một lần được Bay Trên Mùa Vàng, có thể nói là một trải nghiệm hết nước chấm.

La Pán Tẩn

La Pán Tẩn là một địa danh thuộc Huyện Mù Cang Chải, nơi đây có ruộng bậc thang đẹp nhất Mù Cang Chải, được người dân đặt tên với cái tên thân thương "Mân Xôi". Đến Mù Cang Chải mà chưa đặt chân đến Cánh Đồng La Pá Tẩm thì bạn coi như chưa đi Mù Cang Chải bạn nhé!

Ngoài La Pán Tẩn, bạn có thể thăm quan Mân Xôi Mù Cang Chải, năm trên QL 32 đường đi Mù Cang Chải, ngoài ra còn Dễ Su Phình, Bản Ngọc Chiến - nơi có nguồn nước nóng tự nhiên...

Trạm Tấu

Trạm Tấu nới có nguồn suối khoáng trong trẻo, đẹp nhất ở Yên Bái, ở đây có một khu Homestay phải nói đỉnh của chóp, Antamtour sẽ chia sẻ ở phần " Ngủ ở đâu" trong phần dưới.

Đó là những điểm bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch mù cang chải, ngoài ra, nếu còn thời gian bạn hãy đi sau len lỏi vào những làng bản để khám phá thêm những vẻ đẹp của Mù Cang Chải, vẻ đẹp của Tây Bắc.

ĐI MÙ CANG CHẢI NGỦ Ở ĐÂU?

Đi du lịch chắc chắn không thể thiếu nơi ăn chốn ở, vậy đi du lịch Mù Cang Chải nên ngủ đâu? Giá bao nhiêu? đó chắc chắn là thông tin mà Bạn cần nắm khi đến Mù Cang Chải, Antamtour cũng xin chia sẻ với bạn đọc vài thông tin, hy vọng sẽ hữu ích cho Bạn.

Tùy thuộc vào thời gian xuất phát của Bạn đọc ở đâu, chứ như đi Tour Mù Cang Chải từ Hà Nội thì thường xuất phát lúc 6h sáng, khoảng cách từ Hà Nội đến Mù Cang Chải khoảng 300km, vậy tùy vào tốc độ đi Ô tô hay Xe Máy hay phương tiện khác mà chũng ta sắp xếp chỗ ăn chỗ ngủ sao cho hợp lý.

Vậy An Tâm chỉ gợi ý cho Bạn nhưng địa chỉ nghỉ ngơi, còn bạn lựa chọn chỗ nào có thẻ tham khảo lịch trình tour du lịch cang chải của các công ty du lich hoặc liên hệ với Antamtour để tư vấn thêm.

Khách sạn, Homestay ở Nghĩa Lộ

Nghĩa lộ là Huyện Thị Trấn sầm uất nên để tìm một địa chỉ khách sạn, nhà nghỉ hoặc homestay vừa ý thì cũng khá đơn giản, sau đây là 1 số khách sạn ở Nghĩa Lộ bạn có thể tham khảo

 1. Khách Sạn Nghĩa Lộ: Nằm ngay ngã 3 vị trí trung tâm nhất của TT. Nghĩa Lộ.
 2. Khách sạn Mường Lò: Nằm trên cánh đồng Mường Lò thơ mộng cách thị trấn khoảng 1km.
 3. Home Stay Chuồn Chuồn Nghĩa Lộ: Đẹp có bể bơi nhé cả nhà
 4. Khách sạn và Nhà Hàng Miền Tây: rất to và đẹp, ở đây bạn có thể đặt ăn uống luôn, đồ ăn khá ok.
 5. Khách sạn Trung Thành
 6. Homestay Suối Giàng Green và Nhà Hàng: Có đầy đủ phòng nghỉ tập thể và phòng riêng, nhà hàng sang trọng, thực đơn phong phú. Liên Hệ A Thạch 0915 587 029

Khách sạn, Resort và Homestay ở Tú Lệ

Tú Lệ được đầu tư rất bài bản, vì có cảnh đẹp do thiên nhiên ban tặng nên rất nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp, khách sạn, nhà nghỉ và Homestay đẹp để bạn lựa chọn, dưới đây là mốt số cái tên nổi trội khách sạn Tú Lệ dưới đây:

 1. Le Champ Tu Le Resort : Resort đẳng cấp nhất ở Tú Lệ
 2. Khách sạn Phố Núi
 3. Nhà Nghỉ Tú Lệ
 4. Khách sạn Homestay Đèo Khau Phạ

Khách sạn, Resort và Home Stay ở Mù Cang Chải

Mù Cang Chải tất nhiên là nhiều loại hình để bạn lựa chon, nếu bạn đang tìm khách sạn ở Mù Cang Chải hãy tham khảo những địa chỉ dưới đây:

 1. Mù Cang Chải Ecolodge
 2. Hello Mù Cang Chải
 3. Lapantan Paradise
 4. Mù Cang Chải Big View Home Stay
 5. Nhà Khách Suối Mơ
 6. Khách Sạn Thác Mơ
 7. Nhà NGhỉ Duy Vũ
 8. Nhà Nghỉ Thành Công
 9. Nhà Nghỉ Sơn Ca
 10. Khách Sạn & Homestay Moon

Homestay ở Ngọc Chiến

 1. Homestay Ngọc Chiến Pearl
 2. Homestay Việt Bắc

Homestay Trạm Tấu

 1. Homestay Suối Khoàng Nóng Cường Hải: Đỉnh của chóp có nhiều bể bơi nước nóng, có phòng riêng và nhiều loại phòng tập thể từ 4-20 khách cho du khách lựa chọn.
 2. Homestay Trí Đạt
 3. Zoni Homestay Trạm Tấu

ĂN UỐNG Ở ĐÂU KHI ĐI MÙ CANG CHẢI?

Bạn đang tìm nhà hàng ở Nghĩa Lộ, ở Tú Lệ hay nhà hàng ở Mù Cang Chải thì hay tham khảo nhưng tên nhà hàng dưới đây:

Nhà Hàng ở Nghĩa Lộ

 1. Nhà Hàng Miền Tây
 2. Nhà Hàng Cơm Mường Lò
 3. Nhà Hàng Ban Trắng
 4. Nhà Hàng Dê Núi Ngon
 5. Nhà Hàng Nghĩa Lộ
 6. Nhà Hàng Suối Giàng Green 0915 587 029 Mr Thạch

Nhà Hàng ở Tú lệ

 1. Nhà Hàng Phố Núi
 2. Nhà Háng Khau Phạ
 3. Nhà Hàng Ánh Mười
 4. Nhà Hàng Kuông Phạ

Nhà Hàng ở Mù Cang Chải

 1. Thùy Lịnh Restaurant
 2. Luân CòiRestaurant
 3. Nhà hàng Quyền Hưởng
 4. Nhà Hàng Hằng Béo
 5. Nhà Hàng Tuấn Thúy
 6. Nhà Hàng Hương Ly

LỊCH TRÌNH ĐI MÙ CANG CHẢI

Bạn đang muốn đi du lịch Mù Cang Chải nhưng chưa biết sắp xếp chương trình như thế nào cho hợp lí, An Tâm xin gợi ý cho bạn về một chương trình cơ bản để bạn tham khảo

Để đi Mù Cang Chải cũng có một số cách như Đi Phượt bằng xe máy, đi ô tô riêng theo kiểu du lịch tự túc hay cách đơn giản nhất là Mua Tour Mù Cang Chải, đi bằng xe limousine, xe khách...bất kỳ cách nào bạn cũng nên có cho mình một lịch trình đi cụ thể để tránh mất thời gian và điểm đến.

Bạn có thể tham khảo lịch trình dưới đây:

Thời Gian

Bạn nên đi Mù Cang Chải từ 2 Ngày trở lên, tốt nhất là 3 ngày, tùy thuộc vào bạn đi theo tour hay đi du lịch mù cang chải tự túc mà có thể lựa chọn thời gian khác nhau, Điểm Khởi hành, quỹ thời gian Bạn có cũng ảnh hưởng đến số ngày đi du lịch Mù Cang Chải.

Lịch Trình

Ngày 1: Khởi Hành, Nếu đi từ Hà Nội bạn nên khởi hành lúc 6h - 6h30, sau đó dọc theo cao tốc Hà Nội - Lào Cai hoặc theo đường QL 32 để đến Nghĩa Lộ, Bạn có thể sắp xếp ăn trưa tại Nghĩa Lộ hoặc ở Tú Lệ cách Nghĩa Lộ khoảng 50 Km.

Nếu bạn muốn thăm quan Suối Giàng trước thì điểm ăn trưa tốt nhất là Nhà Hàng Suối Giàng Green, ở đây đồ ăn ngon, không gian đẹp.

Chiều bạn có thể thăm quan Suối Giàng, nghỉ đêm ở Suối Giàng, không khí rất yên tĩnh chắc chắn bạn sẽ có giấc ngủ ngon. hoặc nghỉ đêm ở Nghĩa Lộ hoặc Tú Lệ.

Ngày 2: Bắt đầu chinh phục Đèo Khau Phạ, chụp ảnh, đừng bỏ quan điểm dù lượn Đèo Khau Phạ bạn nhé. Tiếp đến bạn đến La Pán Tẩn, đoạn này nếu bạn đi ô tô thì nên thuê xe máy đển lên vùng cao nhất để có view chup ảnh đẹp, thăm quan ruộng bậc thang, chiêm ngưỡng vùng quê Tây Bắc, chụp ảnh.

Chiều về Mù Cang Chải thì chụp ảnh ở Ruộng Bậc Thang Vành Móng Ngựa, Mâm Xôi Mù Cang chải, nếu có thời gian bạn hãy ghé qua Dễ Su Phình, bạn cũng nên thuê xe máy hoặc xe ôm để đi nhé. Tối thì bạn về TT. Mù Cang Chải để Ngủ. Ăn tối, dạo phố. thưởng thức đồ ăn vặt...

Ngày 3: Sáng dậy, bạn nên ra thăm quan chợ, ăn những món ăn do đồng bào nơi đây chế biến, chả hiểu sao chứ phở Hà Nội luôn nhất, nhưng bánh cuốn thì thua xa những vùng cao, chắc do Gạo ở đây ngon.

Tiếp đến bạn thuê xe máy đi len lỏi vào các vùng bản, chụp ảnh, Hoặc đi xe về Bản Ngọc Chiến, tắm suối nóng, thăm bản,ăn trưa rồi trở về.

Còn nếu Bạn ở Tram Tấu hay Ngọc Chiến bạn nên đi lên Mù Cang Chải trước vào ngày 1 để có nhiều thời gian hơn cho ngày tiếp theo. đó hành trình cơ bản mà An Tâm gợi ý, tùy thuộc vào các yếu tố thời gian, điểm nghỉ... mà bạn có thể sắp xếp.

PHƯƠNG TIỆN ĐI MÙ CANG CHẢI

Đi Mù Cang Chải bằng phương tiện gì? đấy chắc là câu hỏi của Bạn đọc không muốn đi theo hình thức phượt hay xe cá nhân, thì bạn có thể chọn Tour Mù Cang Chải của các công ty du lịch hoặc bắt xe khách đi Mù Cang Chải sau đó thuê xe máy, xe ôm, chứ taxi là hơi khó đó nhé.

Các nhà xe đi Mù Cang Chải

Nhà xe Hưng Thành: Mỹ Đình – Lai Châu
Xuất bến Mỹ Đình lúc 17h30 và khứ hồi lúc 21h00 tại Mù Cang Chải
Điện thoại: 0969 535 757; 0975 559 911

Nhà xe Thủy: Mỹ Đình – Lai Châu
Xuất bến Mỹ Đình lúc 19h hàng ngày và khứ hồi lúc 21h30 tại Mù Cang Chải
Điện thoại: 0983 145 353

Nhà xe Tuyển Hằng: Gia Lâm – Mù Cang Chải
Xuất bến Gia Lâm lúc 18h30 hàng ngày và khứ hồi lúc 7h30 tại Mù Cang Chải
Điện thoại: 0866 766 188

Nhà xe Thảo Nguyên: Mỹ Đình – Mù Cang Chải
Xuất bến Mỹ Đình 10h sáng và khứ hồi lúc 20h00 tại bến xe Mù Cang Chải
Điện thoại: 0972 226 565; 094 222 6565

Nhà xe Kiên Hiền: Mỹ Đình – Nậm Khắt (Mù Cang Chải)
Xuất bến Mỹ Đình 6h tối và khứ hồi lúc 6h00 tại xã Nậm Khắt
Điện thoại: 0976 176 355

Đi lại ở Mù Cang Chải

Nói đến đi lại ở Mù Cang Chải thì phương tiện hữu dụng nhất chính là Xe Máy, Xe ôm, ở đâu, điểm du lịch nào cũng có bạn nhé, Giá thuê xe máy tính theo ngày là 200.000 vnđ -250.000 VNĐ, Còn xe ôm đi Mâm Xôi thì giá từ 80.000 VNĐ - 150.000 VNĐ

Đó là những thông tin cơ bản bạn đọc cần nắm được khí đến du lịch ở Mù Cang Chải, nếu bạn yêu du lịch, yêu thiên nhiên có thể tham khảo tour du lịch mù cang chải của An Tâm, để có chuyến đi hợp lý nhất, chúc Bạn đọc có chuyến đi Mù Cang Chải "An Toàn - Vui Vẻ"

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo