CHỢ HẢI SẢN CỬA LÒ CÓ GÌ HẤP DẪN ? | Antamtour.vn

CHỢ HẢI SẢN CỬA LÒ CÓ GÌ HẤP DẪN ?

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 20/04/2020

Bạn có biết đi du lịch Cửa Lò ở chỗ nào nhiều hải sản nhất không? Sẽ có rất nhiều người trả lời ngoài biển chứ đâu nhưng sai rồi nhé. Bật mí cho các bạn biết đó chính là chợ hải sản Cửa Lò nổi tiếng. Vậy chợ hải sản Cửa Lò có gì hấp dẫn chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Chợ hải sản Cửa Lò nằm ở đâu ?

Nhắc về Nghệ An người ta sẽ nghĩ ngay đến bãi biển Cửa Lò xinh đẹp với nguồn hải sản phong phú và dồi dào. Đến đây ngoài tắm biển thỏa thích thì còn được ăn tẹt ga hải sản tươi ngon. Ngoài những quán ăn hải sản tại Cửa Lò thì có thể ghé qua chợ hải sản đó. Vậy chợ hải sản Cửa Lò nằm ở đâu?

Chẳng khó khăn gì để đến được chợ hải sản Cửa Lò. Nó nằm trên đường số 6 – Thu Thủy – Thị xã Cửa Lò. Các bạn có thể vẫy xe điện bảo họ đưa đến tận nơi hoặc đi bộ cũng được vì rất gần và dễ đi. Vào đây các bạn sẽ bị choáng ngợp với thiên đường hải sản từ đồ tươi đến đồ khô.

Chợ hải sản Cửa Lò nằm tại đâu ?

Chợ hải sản Cửa Lò có gì hấp dẫn ?

Không phải nói nhiều thì ai cũng biết chợ hải sản Cửa Lò có gì hấp dẫn rồi. Nơi đây cung cấp tất cả những loại hải sản được ngư dân đánh bắt tại biển Cửa Lò. Mỗi buổi sáng sớm khi những con thuyền đán bắt trở về thì những thương lái thu mua ngy tại cảng hải sản rồi đem về đây bán.

Cũng có thể là ngư dân mang trực tiếp đến để bán để được giá cao hơn đổ buôn.

Các quầy hàng đầy ắp cua, ghẹ, tôm, cá, mực, ngao, sò, ốc, hến...vẫn đang còn sống nhìn rất thích thú. Không chỉ có đồ tươi mà còn có cả đồ khô nữa. Đa số du khách về miền biển này đều ghé qua đây mua đặc sản Cửa Lò về làm quà cho người thân và ăn dần.

Đến đây mua giá sẽ rẻ hơn so với nhiều cửa hàng, siêu thị đặc sản trên dọc đường đi.

Chợ hải sản Cửa Lò có gì hấp dẫn ?

Kinh nghiệm đi chợ hải sản Cửa Lò

Đến chợ hải sản thì thoải mái mua bán rồi nhưng nó vẫn còn tồn tại một số vấn đề bất cập. Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm đi chợ hải sản Cửa Lò cho những ai chưa từng đến. Nó nhỏ nhặt thôi nhưng thực sự rất hữu ích .

  • Muốn mua được hải sản tươi và ngon nhất nên đi vào buổi sáng sớm bởi lúc này những con buôn vừa lấy từ những thuyền đánh bắt trong đêm về.
  • Nên tự mình vào các cửa hàng xem và lựa chọn hải sản, nơi nào giá cả phù hợp và chất lượng tốt thì mua. Đừng để xe ôm, xe điện dỗ ngọt đưa mình vào một cơ sở nào đó bởi ta sẽ phải chịu thêm khoản hoa hồng cho họ nữa.
  • Đừng vội mua ở một cửa hàng nào đó, cứ đi xem qua một lượt rồi mua cũng không muộn. Để tránh việc mua xong thấy hàng khác ngon hơn lại tiếc nuối.
  • Trong chợ hải sản cũng có nhều kiot chế biến các món ăn ngon chẳng khác gì nhà hàng cao cấp. Gợi ý cho các bạn là có thể chọn hải sản tươi sống nhờ họ chế biến chỉ mất tiền công thôi.
  • Có thể rủ bạn bè mua chung vì số lượng lớn sẽ có giá tốt hơn là khi chúng ta mua lẻ tẻ. Sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí mà vẫn có hàng chất lượng tốt.

Kinh nghiệm đi chợ hải sản Cửa Lò

Mong rằng với những chia sẻ về Chợ hải sản Cửa Lò có gì hấp dẫn sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm khi mua đồ tại đây. Chúc các bạn có một chuyến đi chơi vui vẻ và mua được nhiều đặc sản Cửa Lò về làm quà cho người thân. Cần các thông tin và tư vấn thêm thì đừng ngại liên hệ với Antamtour nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo