Cờ Thái Lan - Lá Cờ Lâu Đời Nhất Trên Xứ Chùa Vàng | Antamtour.vn

Cờ Thái Lan

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 30/12/2022

Du lịch Thái Lan đến đất nước Chùa Vàng chưa bao giờ hết những trải nghiệm mới mẻ trong tour Thái Lan. Thái Lan thu hút nhiều du khách với rất nhiều tên gọi như: xứ sở chùa vàng, thiên đường ẩm thực, xứ sở của những nụ cười,...những cái tên vô cùng ý nghĩa và thân thiện là của những du khách đã dành tặng cho nơi đây.

Mặc dù đến du lịch Thái Lan tham quan khám phá những nét hoang sơ hay những nét hiện đại độc đáo của Bangkok, Pattaya, Phuket,... và thu hút không kém, những du khách đến đây để tìm hiểu lá cờ Thái Lan như thế nào, ý nghĩa của cờ Thái Lan. Hãy cùng Antamtour giải đáp ngay vấn đề này cho chuyến tour Thái Lan sắp đến của bạn nhé!

 1. Cờ Thái Lan - Lá cờ lâu đời nhất thế giới
 2. Cờ Thái Lan qua các giai đoạn
 3. Ý nghĩa của lá cờ Thái Lan
 4. Bản đồ du lịch Thái Lan

Cờ Thái Lan - Lá cờ lâu đời nhất thế giới

Quốc kỳ Thái Lan hiện tại là một trong những lá cờ lâu đời nhất thế giới, được chính thức thông qua theo sắc lệnh hoàng gia do Rama VI ban hành vào ngày 28 tháng 9 năm 1917.

Quốc kỳ có tên địa phương là Thong Trairong, nghĩa đen là 'ba màu'. Cờ Thái Lan gồm năm sọc ngang có các màu đỏ, trắng, xanh lam, trắng và đỏ, sọc xanh trung tâm của lá cờ rộng gấp đôi các sọc khác.

Cờ Thái Lan qua các giai đoạn

Bạn có biết để có màu cờ Thái Lan như hiện nay, đất nước Thái Lan cùng lá cờ đã trải qua rất nhiều thăng trầm, biến đổi. Theo chân Antamtour để tìm hiểu ngay điều thú vị này nhé!

Lá cờ Thái Lan đầu tiên chỉ có 1 màu đỏ dùng từ thời vua Narai, vương quốc Ayutthaya, hay còn được gọi là Cờ hải Quân Thái Lan. Tuy nhiên thiết kế này được cho là không đủ mạnh cho các mối quan hệ quốc tế.

✅ Sau đó vào năm 1855, vua Mongkut chính thức tạo ra lá cờ đầu tiên, hoàn chỉnh với phông nền màu đỏ và một con voi trắng ở giữa, lá cờ Thái Lan này từ lâu đã trở thành biểu tượng của hoàng gia và quốc vật của Thái Lan.

✅ Đến thời kì Vương quốc Xiêm, cờ Thái Lan được đổi lại chỉ còn Voi Trắng.

✅ Đến 1916, quốc kỳ được đổi thành dạng sọc, sọc trắng và đỏ. Sau đó, quốc kì lại được đổi thành như thiết kế ngày nay vẫn sử dụng nhưng màu sắc ở giữa cũng đỏ như dải bên ngoài.

✅ Với sự thay đổi và phát triển của mảnh đất này lá cờ tổ quốc Thái Lan cũng thay đổi và tiếp biến không ngừng để phù hợp với đời sống tinh thần và vật chất của con người. Để đại diện cho tinh thần và ý chí của cả một dân tộc.

Đặc biệt, nếu bạn tìm hiểu sâu sẽ thấy lá cờ Thái Lan hiện tại trông giống quốc kỳ Costa Rica, được chọn dùng 11 năm trước khi Thái Lan chọn quốc kỳ. Khác biệt chính nằm ở chỗ màu xanh dương và màu đỏ được đảo ngược.

Đến du lịch một nơi xa lạ thì việc đặt tour trọn gói là lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về phương tiện đi lại hay đi tham quan những đâu bởi tất cả đã được Antamtour gói gọn hết trong tour Thái Lan xuất phát từ Hà Nội.

Ý nghĩa của lá cờ Thái Lan

Ở giữa là hình chữ nhật màu lam và trên dưới là 2 hình chữ nhật màu trắng. Chiều rộng của hình chữ nhật màu lam bằng chiều rộng của hai hình chữ nhật màu đỏ hoặc chiều rộng của hai hình chữ nhật màu trắng.

Theo ý nghĩa tâm linh học thì ba màu đỏ-trắng-lam đại diện cho dân tộc-tôn giáo-nhà vua, một khẩu hiệu không chính thức của nơi này.

✔️ Màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết của tôn giáo đó là phật giáo. mảnh đất Thái Lan này là một quốc gia có tỷ lệ 95% dân số theo đạo phật vì vậy mọi vật đại diện cho đất nước và con người của họ thì họ thường lấy hình ảnh và ý nghĩa của đạo phật ra để tôn thờ.

✔️ Màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và tinh thần xả thân của các dân tộc. Sự hy sinh và tinh thần đấu tranh anh dũng kiên cường của những người dân Thái Lan đã cứu sống và đưa Thái Lan phát triển cho đến ngày nay.

✔️ Màu lam là đại diện cho nhà Vua, nằm giữa lá cờ, tượng trưng vương thất ở trong nhân dân các dân tộc và tôn giáo thuần khiết. Màu lam ở trung tâm đại diện cho sự uy quyền của hoàng tộc khi mà đứng lên trị vì cai quản đất nước phải là ở trung tâm để tất cả mọi thần dân bên dưới đều có thể thấy được sự uy quyền của dòng dõi hoàng gia.

Bản đồ du lịch Thái Lan

Để có một chuyến du lịch Thái Lan tự túc một cách trọn vẹn thì việc tổng hợp những điểm đến tham quan và tính khoảng cách đi lại giữa các điểm du lịch Thái Lan là vô cùng quan trọng. Đây chính là điều cuối cùng trong bài viết này Antamtour muốn chia sẻ đến bạn, chúc bạn có một chuyến tour Thái Lan thật vui vẻ!

Bản đồ các địa điểm du lịch hàng đầu ở Thái Lan:

Thủ đô Bangkok (đây là địa điểm du lịch Thái Lan nổi tiếng nhất và cũng thu hút lượng khách du lịch lớn nhất) với các điểm tham quan bạn không nên bỏ lỡ như: chùa Wat Saket, Wat Pho, Wat Arum, Cung điện Hoàng Gia Grand Place, phố Tàu Chine Town,…

Pattaya (cách thủ đô Bangkok khoảng 150km) với: biển Pattaya, Trân Bảo Phật Sơn, chùa Phật Lớn Wat Phra Yai, đảo San Hô Coral,…

 1. Chiang Mai (cách thủ đô Bangkok khoảng 690km)
 2. Đảo Phuket (cách thủ đô Bangkok 840km)
 3. Thành phố biển Hua Hin (cách thủ đô Bangkok 200km)
 4. Chiang Rai (cách thủ đô Bangkok 790km)
 5. Khao Yai (cách thủ đô Bangkok 125km)
 6. Kanchanaburi (cách thủ đô Bangkok 125km)
 7. Krabi (cách thủ đô Bangkok 785km)

Với tín đồ tâm linh yêu thích màu cờ Thái Lan cùng những công trình kiến trúc chùa chiềng linh thiêng hay những bãi biển yên bình trong xanh thì du lịch Thái Lan sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất đối với bạn. Hãy đồng hành cùng Antamtour để khám phá đất nước xứ sở chùa vàng này nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo