Cửa Khẩu Quốc Tế Hữu Nghị - Cầu Nối Giao Thoa Văn Hóa Kinh Tế Việt - Trung | Antamtour.vn

Cửa Khẩu Hữu Nghị

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 25/04/2023

Đi du lịch các tỉnh lân cận Việt Nam hiện là lựa chọn của rất nhiều khách du lịch Việt. Và nếu đi tuyến Bằng Tường khám phá văn hóa Trung Hoa, mọi du khách đều phải đi qua cửa khẩu Hữu Nghị, một trong những cửa khẩu quan trọng và cũng là cầu nối trong phát triển kinh tế quan hệ Việt - Trung. Cùng theo chân Antamtour tìm hiểu thông tin về cửa khẩu Hữu Nghị này qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Giới thiệu về cửa khẩu Hữu Nghị
  2. Hoạt động chính của cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị
  3. Cách di chuyển tới cửa khẩu Hữu Nghị
  4. Cách làm sổ thông hành đi từ cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị
  5. Những lưu ý khi đi từ cửa hẩu Quốc tế Hữu Nghị

Giới thiệu về cửa khẩu Hữu Nghị

Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị là cửa khẩu quốc tế của Việt Nam nằm trên biên giới Việt Nam - Trung Quốc. Cửa khẩu Hữu Nghị là điểm đầu nằm trên Quốc lộ 1 thuộc vùng đất thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, cách thành phố Lạng Sơn 17 km về phía bắc, cách Hà Nội 171 km về phía đông bắc.

Tại cửa khẩu Hữu Nghị Lạng Sơn, phía Việt Nam đã cắm cột mốc 1116 và phía Trung Quốc cắm cột mốc 1117, đây đều là các cột mốc cỡ lớn có gắn quốc huy của hai nước.

Hoạt động chính của cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

✔️ Cửa khẩu Hữu Nghị là nơi giao thoa nền văn hóa du lịch gần nhất đó chính là Lạng Sơn và Bằng Tường, đi du lịch Trung quốc từ Lạng Sơn du khách chỉ cần đi qua cổng Hữu Nghị này.

✔️ Bên cạnh đó, Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị là điểm quan trọng trong chủ trương xây dựng "hai hành lang, một vành đai kinh tế" các tỉnh Nam Ninh - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng theo thỏa thuận của lạnh đạo cấp cao hai nước. Cửa khẩu Hữu Nghị cũng đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ giữa Trung Quốc, Việt Nam với các nước ASEAN và ngược lại.

✔️ Mỗi năm, qua lại cặp Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị - Hữu Nghị Quan có trên 30 nghìn phương tiện hàng hóa và có từ 40 đến 50 nghìn lượt phương tiện chuyển tải hành khách tại khu vực cửa khẩu. Trung bình mỗi năm Hải quan Lạng Sơn làm thủ tục cho khoảng 100 nghìn bộ tờ khai xuất nhập khẩu.

Cách di chuyển tới Cửa khẩu Hữu Nghị

🔻 Nếu đi từ Hà Nội thì tại các bến xe lớn như Mỹ Đình, Bát Giáp, Gia Lâm,...có rất nhiều xe khách tuyến Nội - Lạng Sơn. Trong đó, có cả tuyến Hà Nội lên thẳng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị. Do đó, bạn có thể ra bến xe bất cứ thời gian nào trong ngày cũng có thể lên xe đi ngay mà không cần phải mất thời gian chờ đợi.

Giá vé xe khách sẽ dao động từ 150.000 – 250.000 đồng

🔻 Bạn cũng có thể thuê taxi hoặc di chuyển bằng phương tiện cá nhân của mình để lên đến cửa khẩu Hữu Nghị nếu bạn không chịu sự bất tiện của xe khách vì xe có thể dừng dọc đường bắt khách trong suốt quá trình di chuyển.

🔻 Tuy nhiên, nếu bạn tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân của mình thì đường đi đến Cửa Khẩu Hữu Nghị lạng Sơn cũng khá dốc và khó khăn, bạn nên cân nhắc về vấn đề an toàn và sức khỏe của mình nhé!

Cách làm sổ thông hành đi từ cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

✅ Giấy thông hành là giấy tờ hợp lệ để bạn có thể đi từ cửa khẩu Hữu Nghị Lạng Sơn sang bên kia nước bạn. Giấy thông hành này có chức năng tương tự như visa. Tuy nhiên, so với thủ tục làm visa thì thủ tục làm sổ thông hành sang Trung Quốc khá đơn giản và nhanh chóng.

✅ Để có thể làm sổ thông hành chỉ cần với chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của mình. Chi phí cho một quốc sổ thông hành là 250.000 VNĐ, nếu bạn chưa có ảnh sẽ thêm phí chụp ảnh 20.000 VNĐ.

✅ Địa chỉ làm sổ thông hành: số 12 Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, mở cửa: 7h00 – 20h00 từ thứ hai đến chủ nhật.

Tuy nhiên, nếu bạn tự làm sổ thông hành thì sẽ mất khoảng 1 - 2 ngày, còn nếu muốn rút ngắn thời gian hơn có thể làm dịch vụ chỉ mất khoảng 2 - 3 tiếng.

Những lưu ý khi đi từ Cửa khẩu Hữu Nghị Quốc tế

✔️ Nếu là lần đầu sang Bằng Tường Trung Quốc bạn cần phải điền giấy thông tin cá nhân kèm với sổ thông hành đến quầy xuất cảnh. Lưu ý bạn hãy nhớ chuẩn bị bút để ghi thông tin.

✔️ Giờ Việt Nam kém 1 giờ đồng hồ so với thời gian Trung Quốc. Khi xuất cảnh, bạn nên để ý thời gian để về làm thủ tục ở hải quan.

✔️ Tỷ giá đổi tiền Việt sang tiền Trung sẽ thay đổi từng thời điểm. Khi đổi ở thành phố Lạng Sơn sẽ thấp hơn so với khi bạn đổi ở gần cửa khẩu Hữu Nghị.

✔️ Bạn cần xếp hàng trật tự, ngay ngắn để tránh mất thời gian, gây ùn tắc khi nhập cảnh.

Khám phá du lịch Bằng Tường giáp ranh Lạng Sơn cũng là điểm đến mới lạ cho những du khách thích cảm giác đất khách nhưng lại không muốn đi xa. Hãy để An Tâm lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch nước bạn và trải nghiệm đi cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị này nhé!

Cùng với đó, Antamtour chuyên cung cấp tour du lịch Trung Quốc: du lịch Bằng Tường, du lịch Nam Ninh, tour Phương Hoàng Cổ Trấn 6 ngày 5 đêm, tour Lệ Giang shangrila, du lịch Lệ Giang Cổ Trấn,...

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo