Đậm đà rượu mơ Yên Tử | Antamtour.vn

Đậm đà rượu mơ Yên Tử

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 24/10/2019

Ngoài hệ thống danh lam thắng cảnh đáng ngưỡng mộ, Yên Tử còn có rất nhiều sản vật cũng chính thiên nhiên nơi đây ban tặng, qua đôi bàn tay khéo léo của người dân, trở thành mĩ vị, món quà vô cùng ý nghĩa cho một chuyến xa nhà, trong đó có món rượu mơ Yên Tử

  1. Rượu Mơ Yên Tử
  2. Tác dụng của rượu mơ Yên Tử
  3. Giá của rượu mơ Yên Tử

Du lịch Yên Tử, du khách sẽ được thưởng thức món rượu mơ Yên Tử - Loại rượu đã trở nên nổi tiếng không chỉ đối với người dân Quảng Ninh mà cả du khách thập phương bởi cái cay mát, thanh thanh mùi mơ hòa quyện với chút chua chua ngọt ngọt.

Trong bài viết này, du khách hãy cũng Antamtour tìm hiểu về loại rượu mơ nổi tiếng nhé!

Rượu Mơ Yên Tử

Rượu Mơ Yên Tử là một loại rượu được chế biến bằng phương pháp lên men quả mơ tươi và đôi khi là cả mật ong. Khoảng tháng 3 và 4 hằng năm, mơ lại được ngâm và chưng cất, với mỗi vùng lại có một công thức pha chế rượu mơ khác nhau, do đó rượu mơ cũng có các hương vị hấp dẫn khác nhau, nhưng vẫn giữ được mùi mơ tự nhiên vốn có và vị ngọt của mật ong.

Rượu mơ Yên Tử đã xuất hiện từ xa xưa, rượu mơ được người dân xã Thượng Yên Công, tỉnh Quảng Ninh ngâm để dùng cho các dịp Lễ tết, cúng lễ tổ tiên, cưới hỏi, tụ họp, chiêu đãi bạn bè. Có thể thấy, rượu mơ Yên Tử luôn xuất hiện trong các khoảnh khắc đặc biệt của người dân nơi đây.

Theo lời kể của người dân nơi đây, từ xa xưa, khu vựa Yên Tử, đặc biệt là quanh chùa Lân đã mọc lên rất nhiều mơ dại, người dân nơi đây đã hái về, ngâm đường chưng cất, Thứ thức uống được tạo ra là một thứ rượu rất lạ, hương thơm và mùi vị rất khác biệt so với các thứ rượu khác.

Khi sử dụng thứ rượu này vào thấy cơ thể khỏe mạnh, tiêu hóa tốt, tinh thần sảng khoái. Từ đó người dân mới đem mời du khách và được rất nhiều du khách ưa thích, muốn mua về làm quà sau khi hành hương về đất phật Yên Tử.

Tác dụng của rượu mơ Yên Tử

Dù là rượu thuốc, bạn cũng không nên uống quá nhiều. Với rượu mơ Yên Tử, du khách nên dùng mỗi ngày 1 đến 2 chén, uống một lượng rượu mơ phù hợp thì thấy rất tốt cho sức khỏe, cải thiện tình trạng dạ dày, tăng cường chức năng gan, thanh nhiệt giải độc, đánh tan mệt mỏi, lưu thông khí huyết, da dẻ hồng hào, tinh thần sảng khoái.

Giá của rượu mơ Yên Tử

Tuỳ theo trọng lượng bình mà người dân nơi đây sẽ bán với giá khoảng từ 100k đến 250k một bình.

 Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Tour Yên Tử

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo