Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử | Antamtour.vn

Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử - điểm đầu của hành trình tâm linh

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 21/10/2019

  1. Địa chỉ thiền viện Trúc Lâm Yên Tử
  2. Đến thiền viện Trúc Lâm Yên Tử bằng cách nào?
  3. Một số điểm du lịch gần thiền viện Trúc Lâm Yên Tử

Địa chỉ thiền viện Trúc Lâm Yên Tử

Thiền viện Trúc Lâm, hay được gọi là chùa Lân, tên chữ là Long Động Tự thuộc địa phận thôn Nam Mẫu, xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Thiền viện Trúc Lâm là một công trình tráng lễ đặt ngay dưới chân núi Yên Tử, đây chính là điểm dừng chân đầu tiên trong chuỗi hành trình du lịch Yên Tử khám phá khoảng 20 di tích lớn nhỏ, giới hạn bởi suối Vàng phía tây và thác Tử phía đông.

­­­Thiền viện Trúc Lâm là nơi mà vua Trần Nhân Tông đã lựa chọn để tu hành, Vào năm 1293 ngài đã cho sửa sang lại tổng thể chùa Lân thêm trang trọng và uy nghiêm. Nơi đây vị Phật hoàng thường tụng kinh, giảng đạo cho chư tôn, tăng ni đến nghe.

Thời gian qua đi, một số kiến trúc nằm trong khuôn viên Trúc Lâm Yên Tử bị phá hủy vào giai đoạn kháng chiến chống Pháp, chỉ còn lại mộ tháp của các thiền sư. Tuy nhiên phải đến tận năm 2002 chùa Lân mới được xây dựng lại.

Những viên đá, viên ngói, khối gỗ đầu tiên được bàn tay của những nghệ nhân kiến trúc cổ đặt trên nền đất diện tích gần 180.000 m2 đánh dấu một sự khôi phục quy mô lớn Trúc Lâm Yên Tử.

Đến thiền viện Trúc Lâm Yên Tử bằng cách nào? 

Du khách di chuyển theo hướng Hà Nội – Uông Bí: cầu Chương Dương – Nguyễn Văn Cừ – Thành phố Bắc Ninh. Sau đó di chuyển tiếp theo quốc lộ 18, rẽ vào Dốc Đỏ khoảng 9km là đến thiền viện Trúc Lâm, cũng chính là chân núi Yên Tử.

Một số điểm du lịch gần thiền viện Trúc Lâm Yên Tử

- Chùa Trình: đây là nơi vua Trần Nhân Tông đã dừng chân nghỉ ngơi trước khi lên núi Yên Tử.

- Tháp Huệ Quang: nơi cất giữ một phần xá lị của vua Trần Nhân Tông, phần còn lại được thờ ở khu đền Trần ở Nam Định.

- Suối Giải Oan, chùa Giải Oan: nơi thờ các cung nữ, phi tần của vua Trần Nhân Tông. Vì quá yêu vua, muốn lên núi cầu xin vua trở lại triều đình không được, các bà đằm mình xuống suối tự vẫn.

Kinh nghiệm du lịch Yên Tử

- Chùa Bảo Sái: nơi Phật Hoàng nhập niết bàn.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Tour Yên Tử 1 ngày

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo