Khám Phá Không Gian Tâm Linh Tại Đền Độc Cước Sầm Sơn | Antamtour.vn

Đền Độc Cước Sầm Sơn

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 25/05/2022

Đền Độc Cước là địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn tại thị xã Sầm Sơn. Đây không chỉ là ngôi đền đẹp mà còn là một di tích ở Sầm Sơn. Với tour du lịch Sầm Sơn bạn không thể bỏ qua đến đền Độc Cước để có thể khám phả những vẻ đẹp tiềm ẩn của nó. Ngay sau đây Antamtour sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hấp dẫn về địa điểm này.

  1. Đền Độc Cước ở đâu?
  2. Trong đền Độc Cước thờ ai?
  3. Đền Độc Cước có những di tích gì?

Đền Độc Cước ở đâu?

Đền Độc Cước nằm trên Hòn Cổ Giải thuộc phía bắc dãy núi Trường Lệ Sầm Sơn, là ngôi đền nổi tiếng linh thiêng ở đây. Đền được xây dựng vào thời nhà Trần, sang đến thời nhà Lê được được trùng tu lại nhiều lần.

Đền mang tên Độc Cước (nghĩa là một chân), gắn liền với sự tích chàng trai khổng lồ đã tự xé đôi thân mình để vừa đánh giặc quỷ biển ngoài khơi và đánh giặc trong đất liền cứu dân làng.

Trong đền Độc Cước thờ ai?

Bạn hãy cùng Antamtour tìm hiểu thêm về ngôi đền Độc Cước này qua lời thuyết minh của hướng dẫn viên ngay trong tour du lịch Sầm Sơn nhé!

✅ Theo truyền thuyết dân gian, một ngày nọ đám quỷ biển xấu xí xuất hiện, chúng cướp phá, đánh giết người. Có một cậu bé Độc Cước với Tôn Uý là “Chu Văn Khoan” lớn nhanh như thổi thành một chàng trai cao to vạm vỡ có sức khỏe phi thường. Cậu đánh đuổi bọn quỷ biển, nhưng khi cậu trong bờ thì chúng phá trên biển và ngược lại, người dân muôn phần sợ hãi.

✅ Để bảo vệ cho cuộc sống an yên của người dân làng chài ven biển, chàng đã xẻ thân mình làm đôi. Một nửa theo người dân ra khơi đánh cá, một nửa lưu lại trên hòn Cổ Giải để chống loài quỷ biển bảo vệ người dân. Bàn chân của chàng đã in sâu vào núi đá truyền lại đến muôn đời.

✅ Nhớ ơn chàng, người dân tại đây đã lập đền Độc Cước thờ chàng trai khổng lồ, nơi có vết lõm tựa dấu chân người để cầu mong sự che chở, phù hộ cho cuộc sống được bình yên.

✅ Đến đây bạn có thể tham quan nơi có vết chân đền Thượng thờ thần Độc Cước, tại lưng chừng núi là đền Trung thờ vị quan dưới thời Lý là Tô Hiến Thành và dưới chân núi là đền Hạ thờ vị thần thời Trần là Hoàng Minh Tự.

Đền Độc Cước có những di tích gì?

✅ Trong đền Độc Cước hiện còn giữ được 8 đạo sắc phong về thần Độc Cước do triều đình phong kiến các đời phong tặng, được xếp hạng di tích Quốc gia từ năm 1962.

✅ Bạn đi lên 40 bậc đá sẽ thấy trong đền có thờ tượng thần Độc Cước bằng gỗ có một tay và một chân. Đền độc cước có hai pho tượng ngựa đúc bằng đồng, nhiều câu đối bằng chữ nho ca ngợi công lao của vị thần Độc Cước, cặp tượng phỗng tạc bằng chất liệu đá khối.

✅ Đặc biệt hơn ở nơi đây, hàng năm có các lễ hội truyền thống như: Lễ hội Cầu Phúc (16/2 âm lịch), Lễ hội Bánh Chưng – Bánh Giầy (12/5 âm lịch). Nếu như bạn đi du lịch Sầm Sơn 3 ngày 2 đêm vào thời gian này thì chắc chắn không thể bỏ lỡ việc hòa mình vào không khí lễ hội nơi đây.

Hàng năm mỗi khi vào mùa lễ hội hay các ngày lễ du khách đi tour Sầm Sơn 3 ngày 2 đêm thường tranh thủ ghé Đền Độc Cước để xin lộc, xin bình an và sức khỏe. Quan niệm với mỗi du khách khi đến Đền Độc Cước để xin lộc thì sẽ luôn được may mắn.

Khi đến với đền Độc Cước bạn không thể bỏ qua các hoạt động vui chơi tại bãi biển Sầm Sơn. Để cho chuyến du lịch tâm linh tour Sầm Sơn thêm phần hấp dẫn bạn có thể kết hợp với nhiều địa điểm khác như: chùa Cô Tiên, đền Tô Hiến Thành,… Đặc biệt trên đường đi đến đền Độc Cước bạn đừng quên chụp vài tấm ảnh ở Hòn Trống Mái nhé!

Trên đây là những thông tin mới nhất về đền Độc Cước Sầm SơnAntamtour đã cập nhật dành cho bạn. Hy vọng bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm để bỏ balo hơn khi đi du lịch Sầm Sơn tự túc.

Bạn cũng có thể tham khảo một số tour Sầm Sơn 3 ngày 2 đêm của Antamtour để không bỏ lỡ cho mình một địa điểm tham quan nào. Các chương trình của An Tâm đã bao gồm trọn gói các dịch vụ, giá tốt cho khách đoàn được khởi hành hằng ngày.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo