Hòn Trống Mái - Sầm Sơn | Antamtour.vn

Hòn Trống Mái - Sầm Sơn

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 27/05/2022

  1. Hòn Trống Mái ở đâu?
  2. Đi du lịch Hòn Trống Mái vào khoảng thời gian nào?
  3. Truyền thuyết về Hòn Trống Mái

Hòn Trống Mái Sầm Sơn Thanh Hóa là một điểm dừng chân hấp dẫn cho du khách khi tới du lịch biển Sầm Sơn. Nơi đây có phong cảnh thiên nhiên hữu tình, cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời giúp bạn có những giây phút thư giãn thoải mái trong chuyến tour du lịch Sầm Sơn.

Đến đây chụp ảnh checkin và được nghe về câu chuyện truyền thuyết tình cảm chung thủy thì còn gì bằng. Hãy cùng Antamtour khám phá địa điểm check in tuyệt đẹp này nhé!

Hòn Trống Mái ở đâu?

Hòn Trống Mái nằm trên núi Trường Lệ thuộc địa phận thị xã Sầm Sơn. Năm 1962, Bộ Văn hóa công nhận Hòn Trống Mái là di tích, danh thắng cấp quốc gia nằm trong quần thể di tích lịch sử văn hóa, danh thắng núi Trường Lệ. Du khách thường tới du lịch biển Sầm Sơn thì chắc chắn không thể không ghé qua địa điểm này.

Đi du lịch Hòn Trống Mái vào khoảng thời gian nào?

Chịu ảnh hưởng của khí hậu miền Trung nên nơi đây được chia làm hai mùa rõ rệt là mùa hạ nóng, ẩm, mưa nhiều và mùa đông lạnh, ít mưa. Hãy tham khảo những mốc thời gian sau đây Antamtour gợi ý cho bạn:

Mùa khô

✅ Từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau lượng mưa rất ít, gió mùa Đông Bắc thường xuất hiện mang theo không khí lạnh bạn sẽ hạn chế những hoạt động vui chơi ngoài biển để tránh bị cảm lạnh nhé! Thời điểm này thích hợp cho bạn tham gia những tour du lịch tâm linh hay tham quan tìm hiểu văn hóa – lịch sử nơi đây, đến Hòn Trống Mái chụp những bức ảnh sống ảo thật đẹp cho chuyến tour Sầm Sơn.

Mùa mưa

✅ Từ tháng 5 đến tháng 11: Bởi có gió Đông Nam mang theo hơi nước gây mưa nhiều. Riêng đầu mùa hè thường xuất hiện gió Tây khô nóng, đây là thời điểm vàng cho những hoạt động vui chơi ngoài biển của bạn.

✅ Tuy nhiên bạn hãy lưu ý, mưa nhiều nhất vào tháng 8, thường có giông, bão kèm theo mưa lớn gây úng lụt cục bộ vì thế hãy cẩn thận chọn thời gian khi tham gia tour Sầm Sơn dài ngày.

Quý khách cần thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline 08 1800 3113

Truyền thuyết về Hòn Trống Mái

Hòn Trống Mái chính là sự xếp đặt từ ba khối đá thiên nhiên đã có từ bao đời nay. Một hòn có đầu nhọn nằm chồng lên trên trông giống hình dáng con gà trống; hòn đối diện nhỏ hơn, có dáng tựa con gà mái. Các khối đá có hình dáng đẹp thơ mộng được gắn với truyền thuyết về một mối tình chung thủy, đã cùng nhau chết trong một trân đại hồng thuỷ.

Vậy bạn còn chờ gì mà không tham gia tour Sầm Sơn 3 ngày 2 đêm để được khám phá địa điểm này nào! Trên đường từ đền Độc Cước đến chùa Cô Tiên, bạn sẽ gặp hai hòn đá lớn, chồng lên trên một bệ đá chênh vênh thì đấy chính là địa điểm checkin nổi tiếng Hòn Trống Mái Sầm Sơn nhé.

✅ Câu chuyện huyền thoại Trống Mái là thiên tình sử được truyền từ đời này sang đời khác. Chuyện xưa kể rằng vào một năm nọ nước biển dâng cao nhấn chìm cả vùng đất ven biển, hai vợ chồng nghèo may mắn báo vào cây gạo trên núi mà thoát chết.

✅ Tuy nước biển đã rút nhưng chẳng có gì để ăn, người chồng thấy con chim diều hâu lượn vòng trên núi đoán rằng ở đó có thứ ăn được. Anh cố len lên tìm chút gì đó bỏ vào bụng để hai người qua cơn đói.

✅ Người vợ ở lại ngóng mãi không thấy chồng trở lại, chị lê bước theo dấu chân đi tìm chồng. Đến chân núi, chị thấy một đàn quạ đen chao lượn, đập cánh, linh tính mách bảo chuyện chẳng lành, chị gượng dậy bò lên đỉnh núi. Trước mắt chị là người chồng đã qua đời, chị khuỵu xuống, gục bên xác chồng trút hơi thở cuối cùng.

✅ Thần tiên thấy tình cảm đôi vợ chồng cảm động liền hóa phép cho họ thành đôi chim ngày ngày bên nhau mãi không rời. Đến kì hạn họ phải về trời nhưng nhìn xóm làng, quê hương, biển cả, đôi chim xin thần tiên cho ở lại trần thế. Họ được hóa đá để mãi mãi gắn liền với vùng đất thân yêu.

Là một trong những địa danh được thiên nhiên tạo hóa kỳ diệu, gắn liền với sự tích về chuyện tình son sắc thủy chung mà người dân nơi đây kể lại. Hòn Trống Mái là địa điểm chắc hẳn mọi du khách không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Sầm Sơn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo