TRUYỀN THUYẾT VỀ ĐỀN TRẦN TRÀNG AN | Antamtour.vn

TRUYỀN THUYẾT VỀ ĐỀN TRẦN TRÀNG AN

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 12/12/2019

Đền Trần nổi tiếng linh thiêng tại danh thắng Tràng An ẩn dấu bên trong đó một câu chuyện truyền thuyết bí ẩn được truyền miệng từ thời kì phòng kiến.

Trong tour du lịch Tràng An, du khách gặp những người dân bản địa sống lâu nơi đây sẽ được nghe họ kể lại câu chuyện xung quanh sự linh thiêng đền Trần Tràng An.

Theo lời một người dân nơi đây kể lại, Truyền thuyết kể rằng, mảnh đất xung quanh đền Trần từ xa xưa chứa rất nhiều oan khuất, theo truyền thuyết, thì tại thung lũng này, từng diễn ra vụ thảm sát khủng khiếp 1.000 năm trước.

Tướng Phạm Bạch Hổ, người trung thành với nhà Đinh, đã đem 1,000 quân vào thung Thắm này cầm cự với nhà Tiền Lê, khi Lê Hoàn lên ngôi thay nhà Đinh. Ông lấy thung Thăm làm căn cứ rèn quần, khôi phục binh mã, chờ thời cơ giành lại chính quyền cho nhà Đinh.

Vua Lê Hoàn sau đó đã đem bao vây thung lũng này, tại đây xảy ra hàng loạt cuộc xung đột đẫm máu, rừng sâu, lực lượng mỏng và thiếu thốn vật tư nên Phạm Bạch Hổ cũng 1000 binh sĩ đã thiệt mạng, nhiều binh sĩ đã lựa chọn uống thuốc độc tuần tiết để thể hiện sự trung thành với nhà Đinh. Lê Hoàn lên ngôi vua là phù hợp với yêu cầu của lịch sử nhưng cũng đổi lại rất nhiều đau thương.

Nơi đây máu chảy ngập thung lũng, nên tử đó, vụng nước này được gọi là Vũng thắm (vũng máu), sau đó gọi là thung Thắm, ngôi đền Hiếm tại đây được đổi tên thành đền Thắm. Sau này Trần Cảnh đi ngang qua mới đổi tên thành đền Trần.

Truyền thuyết cũng kể lại rằng, sau khi chôn cất 1000 binh sĩ, nhân dân đá trồng trên mỗi nấm mồ một cây si. Lạ lung thay, những cây si này mọc lan rộng, rễ mọc dài quấn chặt vào nhau, thành một khối liền như mạng nhện đến tân bây giờ. Nếu theo như truyền thuyết kể thì hệ thống cây si gần đền Trần này đã có độ tuổi lên đến một thiên niên kỷ.

Theo người dân nơi đây thì câu chuyện này chỉ là truyền thuyết, được ghi lại tại đền Trần, trong thực tế ngồi đền này chính là nhân chứng lịch sử của triều đại nhà Trần Kháng chiến chống quân Nguyên.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: tour Tam Chúc Tràng An 1 ngày

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo