GIỚI THIỆU VỀ DANH THẮNG TRÀNG AN NINH BÌNH | Antamtour.vn

GIỚI THIỆU VỀ DANH THẮNG TRÀNG AN NINH BÌNH

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 06/12/2019

  1. Thông tin về danh thắng Tràng An
  2. Vẻ đẹp của danh thắng Tràng An
  3. Những cái nhất của danh thắng Tràng An
  4. Các tuyến du lịch ở danh thắng Tràng An

Thông tin về danh thắng Tràng An

Khu du lịch Tràng An hay còn gọi là quần thể danh thắng Tràng An, nằm ở cực nam đồng bằng châu thổ sông Hồng, thành phố Ninh Bình cách Hà Nội khoảng 90 km về phía đông nam.

Một khu vực hòa lẫn giữa thiên nhiên và văn hóa, với ba khu là khu di tích lịch sử văn hóa tâm linh Cố đô Hoa Lư, núi chùa Bái Ðính, khu Danh thắng Tràng An, Tam Cốc - Bích Ðộng và rừng nguyên sinh đặc dụng Hoa Lư.

Danh thắng Tràng An Ninh Bình không chỉ có giá trị về mặt cảnh quan du lịch mà còn về địa chất, địa mạo khảo cổ, nên đã được UNESCO vinh danh công nhận là Di sản Văn hóa và thiên nhiên Thế giới.

Vẻ đẹp của danh thắng Tràng An

✔️ Tràng An là một vùng thiên nhiên kỳ bí, không bị ảnh hưởng nhiều bởi các hoạt động của con người. Rừng rậm còn hoang sơ, hồ nước, sông suối trong vắt, không khí trong lành, làng quê yên tĩnh, chỉ có âm thanh và sắc màu của thiên nhiên.

✔️ Cảnh quan địa chất núi đá dạng tháp các-xtơ (karst) Tràng An là một trong những khu vực đẹp và ngoạn mục bởi vẻ đẹp siêu nhiên bậc nhất trên thế giới với muôn hình vạn trạng.

✔️ Thảm thực vật nguyên sinh phát triển rậm rạp trên đá vôi thậm chí bám vào các vách đá và đỉnh núi, trong khi đó, dê gặm cỏ trên các vách thung lũng và trâu nước đầm mình trong các bãi phù sa cùng đàn cò trắng.

✔️ Môi trường thiên nhiên đẹp tuyệt mỹ của di sản pha trộn hoàn hảo với bức tranh của cuộc sống nông thôn truyền thống, với vườn tược và ruộng lúa xen lẫn những ngôi làng nhỏ nối với nhau bởi các con đường mòn, cùng mạng lưới sông, suối và kênh rạch, tạo ra một tác phẩm với nhiều mầu sắc, đa dạng.

✔️ Những ngôi chùa, đền, phủ tựa mình bên vách đá với mái ngói cổ kính, rêu phong, thâm trầm tạo ra một yếu tố văn hóa, kín đáo, gợi đến sự vĩnh hằng trong tín ngưỡng tâm linh, chứa đựng những giá trị bản địa đồng điệu với cảnh quan.

✔️ Nếu đi đến tận nơi để thấy rõ từng chi tiết vẻ đẹp của Tràng An, thì khi nhìn bao quát từ trên cao, Tràng An thực sự giống một thế giới riêng tách biệt.

Những cái nhất của danh thắng Tràng An

Nơi có nhiều hang động thuỷ xuyên nhất

✔️ Nơi đây có khoảng 48 hang động thuỷ xuyên được đưa vào phục vụ du lịch, với những tên gọi rất gần gũi và độc đáo như: Hang nấu rươu, hang sính, hang si, hang ba giọt, hang sáng, hang tối, hang địa linh…

✔️ Tràng An là địa điểm du lịch duy nhất ở Việt Nam có hệ thống hang động xuyên thuỷ lớn như vậy, có hang dài đến 2km, hang quanh co, chỗ rộng chỗ hẹp nhưng tạo cho du khách đi du lịch Tràng An một cảm giác rất tò mò, thú vị.

Di sản hỗn hợp duy nhất tại Việt Nam

✔️ Tràng An là di sản duy nhất của nước ta là di sản hỗn hợp được UNESCO công nhận khi đáp ứng tiêu chí văn hoá và thiên nhiên.

Nơi có cây thị độc đáo nhất

✔️ Nếu du khách đi tour Tam Chúc Tràng An, sẽ có dịp được chiêm ngưỡng cây thị quý giá tại đây. Cây thị độc đáo này được mọc cạnh Phủ Khống, đã in đậm bao giấu ấn của thời gian, đã sừng sững đứng đó hơn 1000 năm.

✔️ Là một cây thị cổ, nên quả của cây cũng rất đặc biệt, cho ra hai loại quả khác nhau: quả tròn và quả dẹp. Cứ mỗi chớm thu, hương thị là thơm toả cả một vùng rộng lớn, quả của cây ngọt thanh và không bao giờ bị sâu.

Nơi có vườn chim kỳ thú nhất

✔️ Đây cũng là vườn chim duy nhất tại Việt Nam “sở hữu” cây duối nghìn năm tuổi. Cây duối mọc ngay chính tại phiến đá vôi đồ sộ với nhiều tầng, tán lá. Du khách nào cũng phải trầm trồ về độ cổ kính và độc đáo của cây duối mọc giữa khu rừng này.

Những giá trị nổi bật tại danh thắng Tràng An

✔️ Giá trị văn hoá: Tràng An chứa đứng một kho tàng khảo cổ quý giá khi vẫn còn tìm được gần như nguyên vẹn hoá thạch vỏ sò, sương động vật, đồ gốm bằng đá, bếp nếp, du cốt người…

✔️ Giá trị địa chất địa mạo: Với địa hình núi đá vôi đặc trưng, Tràng An minh chứng cho các giai đoạn cuối cùng của quá trình tiến hóa karst trong môi trường khí hậu nhiệt đới ẩm.

✔️ Giá trị thẩm mỹ: Các hang động xuyên núi với nhũ đã tuyệt đẹp, đi kèm với đó là hêh thống rừng nguyên sinh bao phủ mọi vách đá, dòng nước chảy chậm rãi, huyền bí, điểm xuyến thêm đền chùa ,miều mạo, cuộc sống thôn quê tạo nên một bức tranh thuỷ mặc tuyệt đẹp.

Liên hệ ngay với Antamtour để nhận được sự hỗ trợ cho chuyến đi của mình trở nên thật ý nghĩa, sử dụng các dịch vụ sang trọng nhưng giá cả lại phải chăng. Đặt tour Ninh Bình của An Tâm ngay hôm nay để nhận được thật nhiều ưu đãi.

Các tuyến du lịch ở danh thắng Tràng An

Tuyến du lịch đường bộ tại Tràng An:

Với chiều dài 1,6 km, du khách sẽ đi bộ qua 3 quèn vào đền Trần. Tuyến này bắt đầu từ bến Cây Bàng, đây là tuyến du lịch rất thú vị. Du khách sẽ đi bộ, leo núi qua ba đèo liền nhau.

  • Đèo thứ nhất là đèo Cậy (Vì dưới thung có nhiều cây Cậy) có độ cao so với mặt nước khoảng 60m.
  • Đèo thứ hai là đèo Vài (Vì dưới thung có nhiều cây Vài).
  • Và đèo thứ ba là đèo đền Trần. Hiện nay, đường leo núi này đã được xây các bậc đá rộng.

Tuyết du lịch đường thuỷ kết hợp với leo núi tại Tràng An:

Theo tuyến này, du khách sẽ được ngồi thuyền được chở bởi những người dân địa phương thân thiện, và hiếu khách đưa qua 12 hang động, 3 điểm tâm linh theo một lộ trình khép kín, với thời gian hơn 3 tiếng đồng hồ.

✔️ Xuất phát từ bến thuyền trung tâm, đến đền Trần, qua các hang Địa Linh, hang Tối, Hang Sáng, hang Nấu Rượu, du khách lên thuyền và leo gần 500 bậc đá vào dâng hương tại đền Trần.

✔️ Sau đó lại tiếp tục xuống thuyền qua hang Nấu Rượu đến hang Sính, Hang Si, hang Ba Giọt, hang Seo, qua hang Sơn Dương và sau đó lên thăm quan phủ Khống, chùa Báo hiếu, rồi tiếp tục lộ trình đến hang Khống, hang Trần, hang Quy Hậu và trở về điểm xuất phát và kết thúc chuyến đi.

Tọa độ du lịch Tràng An

Nguồn từ Google Maps

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Du lịch chùa Tam Chúc Tràng An 1 ngày

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo