HÀ GIANG – TRĂM NGHE KHÔNG BẰNG MỘT THẤY | Antamtour.vn

HÀ GIANG – TRĂM NGHE KHÔNG BẰNG MỘT THẤY

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 06/04/2018

Đối với thế giới, Việt Nam luôn là đất nước được thiên nhiên ban tặng những bãi biển dài trải mãi, với những hòn đảo viết nên thơ hay cả những núi rừng hùng vĩ. Tất cả tạo nên Việt Nam mà không thể lẫn được với bất cứ một Quốc Gia nào trên Thế giới cả.

Nhưng còn có điểm đến không chỉ dừng lại bởi vẻ đẹp, mà chúng còn vượt qua tất cả sự đẹp, sự huyền bí, sự hoang sơ tạo cho chúng ta một cảm giác không thể nào quên, không thể nào không nhớ. Các bạn đã đoán ra đâu chưa? Chính xác rồi. Đó là Hà Giang, có một Tour Hà Giang tuyệt vời đến thế.

Cách Hà Nội 310km về phía Bắc của Tổ Quốc và mất khoảng 6 tiếng đồng hồ đi bằng ô tô thì quả thực, thiên đường nào cũng khó đến phải không? Đến với Hà Giang thì bạn sẽ không bao giờ hết trầm trồ với những điểm đến. Nào, cùng Antamtour bắt đầu thôi.

  1. Cột Cờ Lũng Cú
  2. Cao Nguyên Đá Đồng Văn
  3. Mã Pí Lèng

Cực Bắc thiêng liêng của Việt Nam - Cột Cờ Lũng Cú

Cột cờ thiêng liêng của Đất Nước

Cột cờ Lũng Cú nằm trên đỉnh Lũng Cú có độ cao khoảng 1.470 m so với mực nước biển. Đây là một điểm nhỏ trên đoạn đường biên giới Việt Nam-Trung Quốc.

Cảnh quan dưới chân cột cờ là núi non trùng điệp xen kẽ bởi những ruộng bậc thang tạo nên một vẻ đẹp rất hoang dã, đặc trưng của vùng Tây Bắc địa đầu của Việt Nam

Theo chân các du khách đến từ khắp mọi miền đất nước lên thăm Cột cờ Lũng Cú - di tích lịch sử linh thiêng, hào hùng của dân tộc. Đường lên Cột cờ quốc gia Lũng Cú được xây dựng với tổng số 839 bậc thang, chia làm 3 chặng.

  1. Chặng đầu tiên 425 bậc, kéo dài từ chân núi lên vị trí nhà chờ.
  2. Chặng thứ 2 gồm 279 bậc, từ vị trí nhà chờ lên đến chân cột cờ
  3. Chặng thứ ba là 135 bậc nằm trong lòng cột cờ.

Mỗi bước đi trên bậc thang dẫn lên đỉnh cột cờ, chúng tôi được trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau. Càng lên cao, cảnh đẹp của Lũng Cú càng trở nên huyền ảo.

Từ trên cao nhìn xuống, du khách có thể thỏa thê ngắm nhìn núi non trùng điệp, hùng vĩ nơi địa đầu Tổ quốc, không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tựa như một bức tranh thủy mặc khổng lồ của vùng đất này.

Xen lẫn cảnh đẹp kỳ vĩ ấy, là những nếp nhà trình tường, những mái ngói âm dương cổ kính bảng lảng làn khói lam chiều từ bản Lô Lô Chải, bản người dân tộc Mông dưới chân cột cờ, để rồi cảm nhận sự hòa quyện giữa thiên nhiên và con người nơi miền biên ải.

Công viên địa chất toàn cầu – Cao Nguyên Đá Đồng Văn

Nằm ở độ cao trung bình 1.000 - 1.600m so với mực nước biển trên diện tích gần 2.350km², cao nguyên đá Đồng Văn là một trong những vùng đá vôi đặc biệt của cả nước, chứa đựng những dấu ấn tiêu biểu về lịch sử phát triển của vỏ trái đất.

Đồng Văn có tới 80% diện lộ đá vôi, được tạo thành từ những điều kiện môi trường và giai đoạn phát triển rất khác nhau.

Do cao nguyên Đồng Văn có sự đa dạng địa chất cao cùng với sự thay đổi của khí hậu nên quá trình tiến hóa karst đã tạo ra các “vườn đá”, “rừng đá” rất đa dạng và phong phú như: vườn đá Khâu Vai (Mèo Vạc) có các chóp đá hình bông hoa, nụ hoa, nhành hoa muôn hình muôn vẻ; vườn đá Lũng Pù (Mèo Vạc) có các chóp đá, tảng đá, tháp đá hình rồng cuộn, hổ ngồi…; vườn đá Vần Chải (Đồng Văn) có các phiến đá tròn nhẵn xếp gối lên nhau, trông tựa như đàn hải cẩu hàng nghìn con nằm nghỉ trên bãi biển...

Tuy nhiên, những dãy núi có dạng kim tự tháp đỉnh nhọn, sườn dốc nối tiếp nhau cao ngất trời mới là phổ biến nhất, tạo cho cao nguyên đá Đồng Văn một sự uy nghi hùng vĩ.

Hệ thống hang động trên cao nguyên đá Đồng Văn cũng là sản phẩm của quá trình tiến hóa karst và là những điểm tham quan du lịch rất kỳ thú như: hang Rồng ở Sảng Tủng (Đồng Văn), hang Khố Mỷ ở Tùng Vài (Quản Bạ), động Én ở Vần Chải (Đồng Văn)…Khiến cho chúng ta luôn muốn mãi ở đây, ở với sự hoang sơ, sự đẹp không bao giờ phai….

Dốc Thẩm Mã - Nổi tiếng một vùng trời.

Vua đèo của Việt Nam - Mã Pí Lèng

Theo dấu chân Antamtour thì Mã Pí Lèng là điểm tiếp theo viết lên giai thoại hào hùng mang tên Hà Giang.

Mã Pì Lèng (có âm đọc Mã Pí Lèng) là tên gọi của cung đường đèo hiểm trở thuộc Hà Giang, dài khoảng 20 km, nằm trên con đường Hạnh Phúc nối liền thành phố Hà Giang, huyện Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc.

Mã Pì Lèng gọi theo tiếng Quan Hỏa chỉ “sống mũi con ngựa” theo nghĩa đen, nói rộng ra miêu tả sự hiểm trở của đỉnh núi, nơi dốc cao đến mức con ngựa đi qua phải tắt thở, hoặc đỉnh núi dựng đứng như sống mũi con ngựa.

Con đường đèo uốn lượn qua những vách núi, vượt qua đỉnh Mã Pì Lèng ở độ cao 2000 mét, dưới chân là vực sâu sông Nho Quế như xẻ đôi một bên là đỉnh Mã Pì Lèng và một bên là Săm Pun (Sam Pun), nơi có cột mốc biên giới và cửa khẩu thông sang Điền Bồng, Trung Quốc.

Với địa thế hiểm trở và cảnh quan hoang sơ hùng vĩ, đèo Mã Pì Lèng xứng đáng trở thành Huyền thoai đèo trong “tứ đại đỉnh đèo” của vùng núi Tây Bắc Việt Nam (cùng với đèo Pha Đin, đèo Ô Quy Hồ, đèo Khau Phạ).

Đứng trên đỉnh Mã Pì Lèng, ngắm cảnh quan hùng vĩ, người lữ khách cảm động khi chứng kiến diện mạo vùng cao nguyên biên giới dần dần đổi thay, nhớ đến bàn tay của hàng vạn con người đã đổ mồ hôi xương máu xây nên con đường Hạnh Phúc này.

Chỉ vậy thôi, cái tên Mã Pì Lèng làm cho những kẻ đam mê “di chuyển” ao ước một lần đặt chân đến, những kẻ đến rồi thì thèm muốn trở lại nơi đây thêm nhiều lần

Hà Giang là một nỗi nhớ không bao giờ nguôi khi bạn đã đặt chân đến và sẽ mãi là sự tò mò không có lời giải khi bạn chỉ được nghe qua. Vậy tại sao không xách ngay balo lên và đi nào. Cùng Antamtour để có cảm giác an toàn hơn trên những cung đường này.

Hà Giang – Trăm nghe không bằng một thấy!

Tham khảo tour du lịch hà giang tại link: https://antamtour.vn/tour-ha-giang

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo