Ga Đồng Hới: Giá vé và lịch trình tàu chạy tại ga Đồng Hới | Antamtour.vn

Ga Đồng Hới

Đăng bởi Nguyễn Hạnh vào lúc 14/12/2023

Ga Đồng Hới nằm tại trung tâm thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, tuy không phải là nhà ga rộng nhất trên hệ thống nhưng nhà ga Quảng Bình này lại là điểm xuất phát của toàn bộ đoàn tàu khách Bắc Nam. Chính vì thế, đây là nơi có dịch vụ vé tàu Đồng Hới Quảng Bình được nhiều người lựa chọn. Vậy lịch tàu ga Đồng Hới như thế nào và vé tàu ga Đồng Hới ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Ga Đồng Hới

Ga Đồng Hới

Đôi nét về ga Đồng Hới

Ga Đồng Hới là một ga tàu chính trên tuyến đường sắt Bắc-Nam ở km thứ 522. Ga Đồng Hới được đặt tại tại Tiểu khu 4, phường Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình. Ga Đồng Hới cách ga Hà Nội 522km về phía Bắc và cách ga Vinh - Nghệ An 192 km về phía Bắc và cách ga Đông Hà - Quảng Trị 100km về phía Nam, cách ga Huế 166km về phía Nam.

Vị trí trên Google Maps

Ga Đồng Hới Quảng Bình được khởi công xây dựng vào năm 1967 cùng thời điểm xây dựng với tuyến đường sắt Bắc-Nam. Ga được xây dựng theo kiểu kiến trúc hiện đại với nguyên vật liệu chính hoàn toàn bằng bê tông cốt thép. Các chi tiết mặt tiền nhà ga đều ốp bê tông cốt thép trông rất sang trọng và bắt mắt. Có lẽ đây là ga tàu đầu tiên tại Việt Nam được thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại thời điểm bấy giờ.

Ga Đồng Hới là nút giao thông trọng yếu của tỉnh Quảng Bình. Đây là địa điểm đón trả du khách bằng tàu đến các tỉnh thành trên cả nước dọc theo tuyến đường sắt Bắc-Nam. Hiện nay, ga Đồng Hới có 8 đường ray, phục vụ và đáp ứng tất cả các chuyến tàu khách Bắc-Nam và các đoàn tàu cao tốc.

Ga Đồng Hới có vị trí thuận tiện, ga nằm ngay trong trung tâm thành phố Đồng Hới - Quảng Bình. Từ ga, du khách có thể thuận tiện di chuyển đến các địa danh tham quan nổi tiếng của tỉnh Quảng Bình bao gồm: Động Phong Nha, Động Thiên Đường, Sông Son, hoặc bạn cũng có thể từ ga Đồng Hới đến biển Nhật Lệ,..

Ga Đồng Hới

Ga Đồng Hới Quảng Bình

Số hiệu tàu và thời gian đi và đến Ga Đồng Hới

Trong bài viết hôm nay Antamtour xin chia sẻ địa điểm mà du khách thường xuyên mua vé tàu nhất đó là tàu Hà Nội - Đồng Hới. Nếu du khách muốn biết chi tiết thêm vui lòng vào website Đường sắt Việt Nam tại địa chỉ: dsvn.vn.

Giờ tàu Ga Đồng Hới sẽ phụ thuộc theo từng chuyến tàu. Hiện tại, từ Ga Đồng Hới đi ga Hà Nội có 7 chuyến tàu chạy với số hiệu SE2, SE4, SE6, SE8, SE10 và TN 2. Lịch trình chi tiết giờ tàu ga Đồng Hới đi Hà Nội cụ thể như sau:

  • Thời gian tàu SE2 xuất phát từ Ga Đồng Hới đi ga Hương Phố, Vinh, Thanh Hoá, Nam Định, Phủ Lý, Ninh Bình và Hà Nội lúc 19 giờ 40 phút
  • Thời gian tàu SE4 xuất phát từ Ga Đồng Hới đi ga Hương Phố, Yên Trung, Vinh, Thanh Hoá, Nam Định, Phủ Lý và Hà Nội lúc 18 giờ 40 phút
  • Thời gian tàu SE6 xuất phát từ Ga Đồng Hới đi ga Hương Phố, Yên Trung, Vinh, Chợ Sy, Minh Khôi, Thanh Hóa, Bỉm Sơn, Ninh Bình, Nam Định, Phủ Lý và Hà Nội lúc 08 giờ 42 phút
  • Thời gian tàu SE8 xuất phát từ Ga Đồng Hới đi ga Hương Phố, Yên Trung, Vinh, Chợ Sy, Minh Khôi, Thanh Hoá, Ninh Bình, Nam Định, Phủ Lý và Hà Nội lúc 04 giờ 55 phút.
  • Thời gian tàu SE10 xuất phát từ Ga Đồng Hới đi ga Hương Phố, Yên Trung, Vinh, Chợ Sy, Minh Khôi, Thanh Hoá, Nam Định và Hà Nội lúc 16 giờ 25 phút.
  • Thời gian tàu TN2 xuất phát từ Ga Đồng Hới đi ga Chợ Sy, Minh Khôi, Thanh Hóa, Bỉm Sơn, Ninh Bình, Nam Định, Phủ Lý và Hà Nội lúc 15 giờ 35 phút.
  • Thời gian tàu QB2 xuất phát từ Ga Đồng Hới đi ga Đồng Lê, Hương Phố, Yên Trung, Vinh, Chợ Sy và Hà Nội lúc 17 giờ 10 phút.

Ngoài ra, từ Ga Đồng Hới sẽ có 6 chuyến tàu chạy vào các tỉnh thành phía Nam. Trong đó, lịch tàu chạy từ Ga Đồng Hới chạy sớm nhất lúc 01:36 có số hiệu là SE9. Chuyến trễ nhất xuất phát từ Ga Đồng Hới lúc 19 giờ 30 phút của tàu mang số hiệu SE5.

Ga Đồng Hới

Lịch tàu Ga Đồng Hới

Giá vé tàu đến ga Đồng Hới - Quảng Bình

Tương tự như trên Antamtour sẽ cung cấp thông tin về giá vé tàu Hà Nội Đồng Hới để du khách có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng SĐT Ga Đồng Hới để hỏi trực tiếp giá vé nhé

Vé tàu từ Hà Nội đi Quảng Bình có giá dao động từ 380,000 đồng cho ghế ngồi mềm đến 750,000 đồng cho giường nằm mềm. Vé khứ hồi đi Đồng Hới - Hà Nội có giá tiền bằng với vé một chiều. Ngoài ra, du khách có thể lựa chọn vé ngồi ghế mềm, giường cứng 6 chỗ hoặc giường mềm 4 chỗ. Điểm đến cuối cùng mà du khách xuống tàu là Ga Đồng Hới, Quảng Bình.

Nếu bạn dự định đi du lịch Quảng Bình bằng tàu hỏa, bạn nên đi các chuyến tàu tối như SE1, SE3, SE19 hoặc QB1, QB3. Tàu được thiết kế đặc biệt dành cho khách du du lịch. Khoảng cách từ Hà Nội đến Quảng Bình khoảng 500km vì vậy chỉ cần một đêm ngủ trên tàu là bạn có thể đến đến Quảng Bình.

Ga Đồng Hới

Giờ tàu Ga Đồng Hới đi Hà Nội

Nên đặt vé tàu đi ga Đồng Hới ở ở đâu?

Du khách có thể đặt vé tàu đi Đồng Hới ở nhiều cơ sở phòng vé và đại lý tại Quảng Bình cũng như trên toàn quốc. Để lựa chọn phòng vé đáng tin cậy và có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn và bán vé tàu hỏa, du khách có thể tham khảo các điểm bán sau:

👉 Du khách nên đặt vé tàu đi Ga Đồng Hới tại các phòng vé, đại lý. Hoặc du khách đặt vé trực tuyến thông qua các trang web chính thức của các hãng vận tải đường sắt hoặc các trang đặt vé uy tín được khuyên dùng.

👉 Mua tại các phòng vé tàu ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Vinh. Đây là những nơi thường cung cấp dịch vụ đặt vé đi Ga Đồng Hới uy tín, chuyên nghiệp.

Ngoài ra, du khách có thể sử dụng dịch vụ đặt vé trực tuyến của các công ty vận tải uy tín. Nhờ đó giúp bạn dễ dàng so sánh giá cả, lịch trình và chọn được tùy chọn phù hợp nhất cho hành trình của mình.

Ga Đồng Hới

Vé tàu Hà Nội Đồng Hới

Một số câu hỏi thường gặp khi đi ga Đồng Hới

✅ Số điện thoại ga Đồng Hới

Số điện thoại để liên hệ với Ga Đồng Hới về giờ tàu, mua vé và các thông tin liên quan đến đường sắt là 02323 836789. Bạn có thể gọi số này để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên Đường Sắt Đồng Hới đối với mọi yêu cầu của bạn.

✅ Địa chỉ ga Đồng Hới - Quảng Bình

Ga Đồng Hới được đặt tại Thuận Lý, phường Nam Lý, tỉnh Quảng Bình. Ga nằm ở trung tâm Tp. Đồng Hới nên du khách dễ dàng di chuyển đến các địa điểm du lịch.

✅ Các khách sạn nhà nghỉ gần Ga Đồng Hới

Gần ga Đồng Hới bạn sẽ thấy có nhiều khách sạn và nhà nghỉ đáp ứng thời gian lưu trú ngắn ngày. Do đó bạn không cần quá lo lắng đâu nhé.

Ga Đồng Hới là nhà ga chính trong tuyến đường sắt Bắc-Nam. Do đó, khi đến đây du khách thuận tiện trong việc di chuyển đến các địa điểm du lịch tại Quảng Bình và các tỉnh thành lân cận như Huế và Đà Nẵng. Liên hệ với Antamtour để được tư vấn combo du lịch, tour trọn gói trong nước giá rẻ nhưng chất lượng tốt nhất.

⏩ Mời bạn tham khảo lịch trình tour Quảng Bình đi bằng tàu hỏa tại đây!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo