HANG ĐỘNG NÚI LỬA CHƯ B’LUK- ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH MỚI CỦA TÂY NGUYÊN | Antamtour.vn

HANG ĐỘNG NÚI LỬA CHƯ B’LUK- ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH MỚI CỦA TÂY NGUYÊN

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 31/05/2019

Quần thể hang động Chư Blúk thuộc huyện Krông Nô – Đăk Nông, cách Buôn Ma Thuột khoảng 40 km về phía Nam, là hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á – cảnh đẹp Tây Nguyên nổi tiếng gần đây với hơn 100 hang động lớn nhỏ.

Hang động Chư Blúk thường hay được người dân bản địa nơi đây gọi là hang dơi, đây là địa điểm du lịch mới nên bản thân nó mang rất nhiều nét bỉ ấn và các câu chuyển huyền bí bao quanh. Quanh hang Dơi có nhiều câu chuyện truyền tụng.

Những câu chuyện ấy có những chi tiết không hoàn toàn trùng khớp với nhau, nhưng điều chắc chắn là người dân tộc bản địa nơi này luôn tin rằng: “hang Dơi là một công trình thiên tạo”.

Rằng trước khi có sự xuất hiện của bóng dáng con người và bầy dơi, hang Dơi chính là hang thần, nơi trú ngụ của những vị thần và là nơi những nàng tiên thường xuống tắm. Bởi vậy, ngay đầu nguồn dòng thác Gia Long hùng vĩ, ngày nay vẫn còn một bãi tắm mang tên “bãi tắm tiên”.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch tây nguyên

Chư Blúk rất dễ nhận ra từ xa, bởi vị thế đặc biệt, nằm giữa một vùng đồi trống rộng lớn. Từ thị trấn Đăk Mâm, bọn mình thẳng hướng buôn Choáh đi tìm núi lửa. Thế nhưng mọi việc chẳng dễ dàng đến thế, từ đoạn đường đầy đá bụi bặm cho tới khi nhìn thấy núi lửa đều chẳng biết cách nào để tiếp cận.

Tuy nhiên, mọi công sức bạn bỏ ra để đến với hang động đều rất xứng đáng, hang động ẩn mình phía sau dòng thác Gia Long. Muôn con suối nhỏ len lỏi giữa những cánh rừng nguyên sinh, miệt mài gom nước hợp lưu để thành dòng Sêrêpốk say đắm quyến rũ, trước khi chung dòng đổ về phía đất bạn Campuchia.

Đứng trên những tảng đá phủ rêu giữa dòng nhìn lên, thác nước đổ xuống thật hùng vĩ.

Công ty chuyên tổ chức tour tây nguyên xuất phát từ Hà Nội

Sau khi vượt qua những mảng đồi núi Bazan, du khách sẽ tiếp cận được cửa hang nằm cách núi lửa khoảng 1km. Càng vào sâu trong hang càng mát, mùi ẩm ướt xộc thẳng vào cánh mũi, đánh thức mọi giác quan trong cơ thể.

Thế giới trong hang dường như tách biệt hẳn so với bên ngoài, nơi chỉ có bóng tối bao phủ. Không gian yên tĩnh cùng với ánh sáng duy nhất từ cửa hang, mọi thứ trở nên lạ thường.

Trong các hang được khai phá tại nơi đây, C8 được coi là hang động đẹp và có tiềm năng du lịch nhất, Từ miệng hang nhìn vào bên trong là một hình vòng cung với khối đá tuyệt đẹp, bên dưới là các tảng đá lớn chồng chéo lên nhau tạo thanh một lối.

Khi tiến vào sâu bên trong thì hang này có vẻ khá là ẩm ướt và tối nên tạo điều kiện cho nhiều sinh vật lạ sinh sống tại đây.

Một số lưu ý khi tiếm hành thám hiểm hang động Chư Blúk

Ăn gì khi đi du lịch Tây Nguyên

-Khi bắt đầu vào bên trong động, bạn phải có sự chuẩn bị kĩ càng vì đến nay, Chư Bluk vẫn chưa chính thức được đưa vào khai phá du lịch.

-Thêm vào đó hệ thống hang động này có nhiều cấu tạo đặc trưng cho quá trình phun trào của núi lửa như các ngấn dung nham, hốc sụt nên nếu muốn vào bên trong, bạn phải đi cùng người địa phương nếu không rất dễ bị lạc vì hệ thống hang động ở đây lớn, đường đi lại khó khăn.

-Nhiều miệng hang sâu cả chục mét, phải dùng dây thừng chuyên dụng mới có thể xuống được.

- Vị trí gửi xe có tọa độ là 12.465130, 107.940824 các bạn vô hỏi chủ nhà nhờ gửi xe, có thể thuê họ dẫn tới hang luôn. Người dân nơi này rất nhiệt tình và thân thiện

- Không có nhiều cây cao, nên hãy chuẩn bị trang phục tránh nắng nhé. Để tránh những cơn mưa bất chợt vào buổi chiều, các bạn nên mang theo áo mưa tiện lợi.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour Tây Nguyên 5 ngày 4 đêmTour Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm

  1. Tour Tây Nguyên
  2. Tour Tây Nguyên 3 Ngày 2 Đêm
  3. Tour Tây Nguyên 4 Ngày 3 Đêm
  4. Tour Tây Nguyên 5 Ngày 4 Đêm

Antamtour rất hân hạn được phục vụ quý khách!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo