HANG ÉN – ĐƯỜNG VÀO SƠN ĐOÒNG | Antamtour.vn

HANG ÉN – ĐƯỜNG VÀO SƠN ĐOÒNG

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 11/04/2018

  1. Hang Én ở đâu?
  2. Những điều cần lưu ý cho hành trình đến với Hang Én

Đến với Quảng Bình, chúng ta luôn biết đến với kỳ quan được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới – hang Sơn Đoòng. Nhưng, Quảng Bình không chỉ có thế, mà còn rất rất nhiều những điểm đến tuyệt vời khác, hang Én là một nơi như vậy. Cùng theo chân Antamtour khám phá nơi kỳ bí này nhé.

Để có thể chinh phục được hang động lớn nhất Thế Giới đương nhiên, đó không phải là một điều dễ dàng đối với tất cả mọi người. Nhưng, bên cạnh đó còn có một hang động lớn 3 thế giới, đó chính là Hang Én Quảng Bình.

Đúng với tên gọi, trong  hang là môi trường sống của loài chim én. Hang Én có chiều dài hơn 1,6 km, gồm 3 cửa. Trần hang có nơi cao 130 m, nơi rộng nhất 170 m, là nơi sinh sống của hơn 1 triệu con chim én. Trong lòng hang là con suối trong xanh chảy quanh co dẫn đến núi Sơn Đoòng nổi tiếng.

Hang Én ở đâu?

Để đến được với hang Én thì là cả một quãng đường khó khăn, gian nan, vất vả với 22km đường rừng và những đoạn dốc hơn 60 độ, cộng thêm sức nắng, sức gió của miền trung với nhiệt độ lên đến gần 40 độ C.

Đổi lại, khi vào được kỳ quan của thế giới này, bạn sẽ cảm thấy những gì mình đề ra là quá xứng đáng với những gì mình trải qua. Đến cửa hang, chúng tôi nghĩ mình sẽ nghỉ ngơi ở đây và hoàn thành tuyến đường khám phá.

Nhưng hang Én không chỉ đơn giản là đến được nơi cắm trại đẹp nhất thế giới, mà chúng tôi còn phải leo trèo trên những vách đá lồi lõm và đi sâu để khám phá trọn vẹn lòng hang tối đen như mực với rất nhiều nhũ thạch hơn triệu năm tuổi.

Lúc vào sâu, một thảm thực vật quá sức tưởng tượng hiện ra. Chúng tôi không nói gì, chỉ biết đứng lặng im để có thể tận dụng tất cả các giác quan ngắm nhìn người mẹ thiên nhiên của thiên đường này.

Là một kỳ quan thiên thế giới tại Việt Nam, chúng ta là con người Việt Nam, sức trẻ có, nhiệt huyết có thì không có lý do gì mà không thử. Đây chính là trải nghiệm mà tuổi trẻ nào cũng nên có.

Những điều cần lưu ý cho hành trình đến với Hang Én

Phương tiện di chuyển

  • Ô tô: Từ Hà Nội, bạn tới bến xe Nước Ngầm hoặc Yên Nghĩa để mua vé đi Quảng Bình. Giá một lượt từ 150.000 đồng trở lên tùy loại ghế và hãng xe. Ở TP HCM, giá vé trung bình là 680.000 đồng. Bạn tới bến xe miền Đông để mua vé.
  • Tàu hỏa: Các chuyến sẽ dừng tại ga Đồng Hới. Giá vé chiều Hà Nội - Quảng Bình khoảng 200.000 - 750.000 đồng và tại TP HCM từ 600.000 đồng.
  • Máy bay: Các chuyến từ Hà Nội đến Đồng Hới có giá trung bình khoảng 900.000 đồng. Trong khi, chiều bay ở Sài Gòn có mức giá khoảng 1.350.000 đồng.

Những vật dụng cần thiết

  • Sẽ trekking tầm 10km, với đoạn đường gồ ghề, khó đi bạn cần luôn mang cho mình một đôi giày thể thao.
  • Nên mang theo kem chống nắng, chống côn trùng.
  • Giá tour: dao động từ 300-320$ (trọn gói)

Còn chần chừ gì nữa. Tìm hiểu ngay tour Quảng Bình, tour Hang Én cùng với Antamtour, đến một vùng vất mới nào.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo