Hiện nay tour Cao Bằng 2 ngày 1 đêm đang trở thành địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Thời tiết mùa đông, người ta ưa tìm đến các món ăn ấm nóng, đây chính là lý do khiến cho nền ẩm thực Cao Bằng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Ăn gì khi đi du lịch Cao Bằng?
Không khí lạnh đầu tiên của năm đã tràn về miền bắc, Antamtour xin giành toàn bộ bài viết này để giới thiệu cho du khách đặc sản “hạt dẻ Trùng Khánh” của Cao Bằng.
Mua hạt dẻ Trùng Khánh Cao Bằng ở đâu?
Hạt dẻ Trùng Khánh được trồng nhiều ở vùng đất sát biên giới. Bà con Tày, Nùng thường trồng hạt dẻ theo lối quảng canh nên sản lượng không lớn, hạt dẻ Trùng Khánh vì thế càng trở nên quý hơn.
Hạt dẻ Trùng Khánh trở thành một sản vật quý giá của Cao Bằng với bề ngoài và hương vị đậm đà. Vỏ hạt cứng, màu sắc nâu đỏ đậm trơn bóng ẩn chứa giữa lớp lông xù xì. Khi mang luộc, hấp, rang lên hoặc cho vào lò nướng chín sẽ toả ra một hương thơm tự nhiên vô cùng cuốn hút.
Du lịch cao Bằng xuất phát từ Hà Nội
Mua gì về làm quà khi đi du lịch Cao Bằng? Trong một ngày đông giá lạnh, hơi thở hoá những làn khói mờ ảo, du khách đi tour du lịch Cao Bằng, có thể lựa chọn thưởng thức hạt dẻ bên bếp nửa ấm nóng tại bản làng hoặc mua về làm quà cho gia đình bạn bè đều vô cùng ý nghĩa.
Hạt dẻ Trùng Khánh Cao Bằng luộc, hấp, rang hay nước lò đều vô cùng thơm ngon, bóc vỏ hạt dẻ mùi thơm ngào ngạt toả ra, làm nôn nao, ấm lòng bất kì thực khách nào.
Tour Cao Bằng 3 ngày xuất phát từ Hà Nội
Nên đi du lịch Cao Bằng vào thời điểm nào? Những lưu ý khi du lịch Cao Bằng vào mùa Đông? Mùa thu hoạch hạt dẻ Trùng Khánh thường từ tháng 10 đến tháng 12, đây cũng chính là thời điểm thu hút khách du lịch tại Cao Bằng.
Antamtour chuyên thực thực hiện tour du lịch Cao Bằng - Thác Bản Giốc 2 ngày 1 đêm, tour du lịch Đông Bắc, tour Cao Bằng 3 ngày 2 đêm
THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: