Hướng Dẫn Tự Nộp Visa Trung Quốc | Antamtour.vn

Hướng Dẫn Tự Nộp Visa Trung Quốc

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 15/09/2015

Nói đến việc tự nộp visa thì không phải ai cũng dám làm, tuy nhiên tất cả các Đại Sứ Quán đều rất hỗ trợ và khuyến khích công dân tự đi làm visa cho chính mình.

Tâm lý người Việt Nam nói chung đều rất e ngại khi làm việc với các cơ quan chức năng, đặc biệt là các cơ quan chính quyền của nước ngoài như DSQ chẳng hạn, ở đây tôi đang nhắc đến cụ thể là DSQ trung quốc.

Hãy tự tin vào chính mình, nếu mục đích đi công tác hay du lịch của bạn là chính đáng, bạn có nhu cầu chính đáng thì DSQ sẽ không làm khó bạn chút nào.

Chuẩn bị:
– Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng, và còn tối thiểu 3 trang trắng để đóng visa
– 1 ảnh 4×6 phông nền trắng. Mình khuyên là bạn nên chụp và rửa ở gần khu vực bạn sống, dịch vụ sẽ rẻ hơn, nhanh hơn đồng thời cũng không vội vàng cho chính bạn, vì các dịch vụ xung quanh DSQ vừa ít mà lại giá thành rất cao)
– Hộ chiếu pho to
– CMT pho to
– Thư mời phía đối tác Trung quốc
(Nếu là du lịch thì chỉ cần booking vé máy bay, booking khách sạn bản gốc và photo)

Tất cả giấy tờ gốc nếu bạn có nộp vào thì phía DSQ sẽ chỉ giữ lại bản photo, còn lại sẽ trả đầy đủ lại bạn, nên bạn không lo về vấn đề đó.

Nộp visa trung quốc:

Bạn tới DSQ tại 46 Hoàng diệu, vào thẳng trong DSQ gặp chú bảo vệ hỏi xin tờ khai visa. Họ sẽ có trách nhiệm đưa cho bạn mẫu tờ khai (Free) và hướng dẫn bạn cách khai thông tin đầy đủ. Khai xong họ sẽ kiểm tra bạn 1 lần nữa, ok rồi thì bạn chỉ cần xếp hàng vào nộp tại cửa số 2.

Phía DSQ họ sẽ hỏi bạn nếu có vấn đề gì, bạn cứ trả lời thành thật với mục đích của mình (Nếu giấy tờ đầy đủ và không phải là hình thức lao động nhé).

Kết quả: Bạn sẽ nhận được 1 giấy hẹn trả visa (Thường là trong 4 ngày làm việc từ thứ 2- thứ 6 không kể ngày nghỉ lễ phía Việt Nam và Trung Quốc)

Bạn mang giấy nộp tiền tới Ngân hàng TQ ở cạnh KS Daewoo để nộp phí.


Lưu ý: Tại ngân hàng sẽ thu tiền nộp mệnh giá Đô la mỹ, cái này bạn nên quy đổi tiền trước khi tới ngân hàng nhé, vì nếu không thì phí nộp phụ thu quy đổi đô sẽ khoảng hơn 100k tiền Việt nữa, xấp xỉ với số tiền bạn nhờ dịch vụ làm visa cho bạn mà bạn không phải mất công sức thời gian và tiền của.
Làm visa không phải khó nhưng cũng không hẳn là dễ và suôn sẻ hoàn toàn với tất cả mọi người, vì nếu chỉ 1 vấn đề nhỏ cũng sẽ làm chậm hành trình kế hoạch và thời gian các bạn bỏ ra trước đó trở nên hoàn toàn vô nghĩa. Thậm chí nếu gấp rồi thì phí dịch vụ bạn phải trả sẽ tăng gấp nhiều lần, và không chắc chúng tôi có thể can thiệp và giúp bạn được.
Nếu bạn không có thời gian, hoặc giấy tờ của bạn chưa đầy đủ, hãy liên hệ với chúng tôi. Dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn với chi phí thấp nhất, thời gian nhanh nhất, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá thành nhé.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo