Khối đá mặt trăng hiếm có tại chùa Tam Chúc | Antamtour.vn

Khối đá mặt trăng hiếm có tại chùa Tam Chúc

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 16/12/2019

Là một ngôi chàu trọng điểm quốc gia, ngôi chùa mà các tăng ni phật tử trong và ngoài nước quan tâm chú ý, Chùa Tam Chúc toạ lạc tại thị trấn Ba Sao tỉnh Hà Nam không chỉ có quy mô bề thế, phong thuỷ đẹp, nếu du khách có dịp đi tour Tam Chúc sẽ thấy nơi đây còn có nhiều bảo vật quý giá, viên đá mặt trăng ở Tam Chúc là một bảo vật như thế.

Ngày 19/10/2018 trung tâm đấu giá RR Auction, bang Boston (Mỹ) đã tiến hành đầu giá khối đá mặt trăng có trọng lượng 5.5kg tên gọi “The Moon Puzzle” (Câu đố mặt trăng).

Theo như truyền thông, viên đá mặt trăng rơi từ vũ trụ xuống hoang mạc Sahara từ hàng nghìn nằm trước và được tìm thấy vào năm 2017. Các chuyên gia về không gian vũ trụ đoán, khối thiên thạch này đã bị bật ra khỏi bề mặt mặt trăng từ một quá khứ xa xôi, có thể một khối thiên thạch khác đã va vào nó và khiến nó bật ra khỏi bề mặt mặt trăng, bắt đầu cuộc "du hành vũ trụ" tới trái đất.  

Vào ngày giao dịch 19/10, một doanh nghiệp Việt Nam đã đấu giá thành công viên đá này với giá 600.000 USD (hơn 14 tỷ đồng). Doanh nghiệp Xuân Trường là đơn vị đã đứng ra đấu giá, đại diện doanh nghiệp này cho biết, việc mua viên đá là di nhà chùa quyết định và doanh nghiệp chỉ là đơn vị đứng ra hỗ trợ nhà chùa đấu giá mảnh thiên thạch.

Vài ngày sau khi đấu giá thành, khối đá mặt trăng đã được giao đến tận tay cho chùa Tam Chúc và hiện đang được chưng bày tại đây. Theo các nhà khoa học, hiện tại đây là mảnh thiên thạch có nguồn gốc mặt trăng lớn nhất từ trước đến nay. Đừng quên du lịch chùa Tam Chúc để được tận mắt thấy viên đá mặt trăng này nhé!

 

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Tour chùa Tam Chúc 1 ngày

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo