KHỐI ĐÁ MẶT TRĂNG HIẾM CÓ TẠI CHÙA TAM CHÚC

Đăng bởi Phạm Diệu vào lúc 16/12/2019

Là một ngôi chàu trọng điểm quốc gia, ngôi chùa mà các tăng ni phật tử trong và ngoài nước quan tâm chú ý, Chùa Tam Chúc toạ lạc tại thị trấn Ba Sao tỉnh Hà Nam không chỉ có quy mô bề thế, phong thuỷ đẹp, nếu du khách có dịp đi tour Tam Chúc Tràng An sẽ thấy nơi đây còn có nhiều bảo vật quý giá, viên đá mặt trăng là một bảo vật như thế.

Ngày 19/10/2018 trung tâm đấu giá RR Auction, bang Boston (Mỹ) đã tiến hành đầu giá khối đá mặt trăng có trọng lượng 5.5kg tên gọi “The Moon Puzzle” (Câu đố mặt trăng).

Theo như truyền thông, viên đá mặt trăng rơi từ vũ trụ xuống hoang mạc Sahara từ hàng nghìn nằm trước và được tìm thấy vào năm 2017. Các chuyên gia về không gian vũ trụ đoán, khối thiên thạch này đã bị bật ra khỏi bề mặt mặt trăng từ một quá khứ xa xôi, có thể một khối thiên thạch khác đã va vào nó và khiến nó bật ra khỏi bề mặt mặt trăng, bắt đầu cuộc "du hành vũ trụ" tới trái đất.  

Vào ngày giao dịch 19/10, một doanh nghiệp Việt Nam đã đấu giá thành công viên đá này với giá 600.000 USD (hơn 14 tỷ đồng). Doanh nghiệp Xuân Trường là đơn vị đã đứng ra đấu giá, đại diện doanh nghiệp này cho biết, việc mua viên đá là di nhà chùa quyết định và doanh nghiệp chỉ là đơn vị đứng ra hỗ trợ nhà chùa đấu giá mảnh thiên thạch.

Vài ngày sau khi đấu giá thành, khối đá mặt trăng đã được giao đến tận tay cho chùa Tam Chúc và hiện đang được chưng bày tại đây. Theo các nhà khoa học, hiện tại đây là mảnh thiên thạch có nguồn gốc mặt trăng lớn nhất từ trước đến nay. Đừng quên du lịch chùa Tam Chúc để được tận mắt thấy viên đá mặt trăng này nhé!

 

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Tour Tam Chúc Tràng An 1 ngày

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 0912.121.836 

Tag: Du lịch Hà NamDu lịch tâm linh; đá mặt trăng lớn nhất thế giới; chùa lớn nhất thế giớichùa lớn nhất việt namđầu năm đi chùa nào; du lịch chùa Tam Chúc; Tam Chúc Tràng An; Giá tour Tam Chúc Tràng An 1 ngày; Kinh nghiệm đi du lịch chùa Tam Chúc;đặt tour Tam Chúc Tràng An;Trải nghiệm chuyến du lịch Tam Chúc Tràng Ankhách sạn ở thị trấn Ba Saokhu du lịch tam chúckiến trúc chùa tam chúc,  nhà nghỉ ở thị trấn Ba Sao.

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0912 121 836
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav