KINH NGHIỆM DU LỊCH CHÙA CAO LINH HẢI PHÒNG | Antamtour.vn

KINH NGHIỆM DU LỊCH CHÙA CAO LINH HẢI PHÒNG

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 20/11/2019

Địa chỉ chùa Cao Linh Hải Phòng

Chùa Cao linh toạ lạc tại thông Bắc Hà xã, xã Bắc Sơn thành phố Hải Phòng

Thông tin về chùa Cao Linh Hải Phòng

Chùa Cao Linh đã có lịch sử hơn 300 năm. Trong những năm kháng chiến chống Pháp, chùa là nơi cất dấu nuôi dưỡng cán bộ Việt Minh, dự trữ lương thực phục vụ cho kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Cũng trong giai đoạn này, Năm 1947 chùa bị giặc Pháp đốt mất 20 gian nhà gồm nhà tổ và các nhà phụ xung quan, nhằm triệt phá nơi dự trữ lương thực của bộ đội ta.

Về sau chùa xuống cấp nghiêm trọng, cho đến năm 2001 Thượng Tọa Thích Thanh Giác - Phó trưởng ban trị sự Thành Hội Phật Giáo Hải Phòng, trụ trì chùa Phổ Chiếu – Thành phố Hải Phòng về kiêm nhiệm trụ trì chùa Cao Linh. Thượng Tọa đã cùng chính quyền Phật tử nhân dân địa phương, vạch ra kế hoạch trùng tu lại ngôi Bảo Điện, ngôi bảo điện đã được chuyển từ hướng Tây sang hướng Nam theo vị trí như hiện nay.

Lễ chùa Cao Linh

Chùa Cao Linh nằm ở phía tây thành phố Hải Phòng, cách thành phố khoảng 12km nên đặc biệt thuận lợi về mặt đi lại theo hướng du lịch chùa Cao Linh xuất phát tại Hà Nội.

Chùa nằm trên quốc lộ 10, tuyến đường chính chạy dọc các tỉnh như Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh… mặt sau là quốc lộ 5 nối Hải Phòng với thành phố Hà Nội. Trước mặt chùa là dãy núi Thiên Văn thuộc Kiến An, đằng sau là sông Hà Liên. Từ Hà Nội đi theo tuyến cao tốc Hà Nội – Hải phòng sau đó đi quốc lộ 10 để đến chùa Cao Linh.

Những địa điểm tham quan tại chùa Cao Linh

Ngôi chùa hiện nay đã được xây dưng hoàn thiện, bề thế với các công trình như: toà Đại hùng Bảo Điện; cổng Ngũ Quan; Vườn tháp; La Hán Đường; Vãng Sinh Đường; Thiền Đường; niêm phật đường…

Nên đến chùa Cao Linh vào thời điểm nào?

Hiện tại không có một thời gian cụ thể diễn ra lễ hội chùa Cao Linh, du khách có thể đi lễ chùa Cao Linh vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Tuy nhiên các khoảng thời gian thu hút đông đảo tăng ni phật tử nhất vẫn là đầu xuân năm mới, tham gia tour lễ hội đầu xuân; vào dịp lễ hội chọi trâu diễn ra vào tháng 8 âm lịch và lễ hội Vu Lan báo hiếu.

Ăn gì khi đi du lịch chùa Cao Linh

Quán ăn ngon gần chùa Cao Linh Hải Phòng

Bánh đa cua Hải Phòng

Đây là món ngon nổi danh bậc nhất Đất Cảng Hải Phòng. Bánh đa cua không chỉ chinh phục được cả du khách từ khắp nơi mà còn cả người dân sinh sống lâu năm ở đây

Bánh mỳ que cay Hải Phòng

Món ăn không thể bỏ qua ở Hải phòng

Hiện nay tại Hải Phòng, món ăn vặt bánh mì cay đã trở nên quá đỗi thân quen với mọi người, đặc biệt là đối với các bạn học sinh, sinh viên. Đầu tiên người bán hàng quết một lớp pate, chút mỡ vào bên trong bánh rồi để bánh vào lò nướng đến khi bánh giòn tan đồng thời lớp mỡ tan ra quyện vào pate thơm nức mũi. Bánh mỳ cay chỉ ngon khi ta ăn kèm với loại tương ớt đỏ tươi cay nồng

Bánh bèo Hải Phòng

Du lịch chùa Hang Hải Phòng

Không giống với bánh bèo chén miền trung, bánh bèo Hải Phòng được làm từ bột gạo, bên trong là nhân thị nạc băm, mộc nhĩ. Nước mắm ninh xương, ăn kèm với chả viên hoặc chả cắt. Bánh Bèo Hải Phòng được làm mềm nhưng không bị nhũn, chấm nước mắm chanh tỏi ớt ăn vô cùng đậm đà.

Lẩu của đồng Hải Phòng

Công ty chuyên tổ chức tour lễ hội

Món ăn này có hương vị đặc trưng chỉ có ở Hải Phòng. Nước dùng màu vàng cam đặc sệt gạch cua, cà chua… nhìn vô cùng thích mắt. Đồ nhúng đa dạng như thịt bò, giò sống, dạ dày, lòng non… ăn kèm với rau thơm, mùng tơi, bánh đa đỏ.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội tour chùa cao linh

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo