Lầu Triều Dương - Tiểu Thiên An Môn | Antamtour.vn

Lầu Triều Dương - Tiểu Thiên An Môn

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 12/09/2023

Lầu Triều Dương là một công trình lịch sử quan trọng nằm ở huyện Kiến Thuỷ, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Triều Dương Lầu còn được ví với cái tên Tiểu Thiên An Môn. Nơi đây không chỉ có giá trị về lịch sử mà còn có giá trị về kiến trúc và văn hóa. Hãy cùng Antamtour tìm hiểu đôi nét về địa điểm này để hiểu được lý do tại sao nơi đây lại siêu hot trong tour Bình Biên Kiến Thuỷ như vậy.

  1. Lầu Triều Dương ở đâu?
  2. Kiến trúc Lầu Triều Dương
  3. Triều Dương Lầu có gì chơi? Các điểm tham quan tại Triều Dương Lầu

Thông tin về Triều Dương Lầu. Lầu Triều Dương ở đâu?

Lầu Triều Dương nằm ở trung tâm huyện Kiến Thủy và thuộc quận tự trị Hồng Hà Hani và Yi. Đây là một công trình lịch sử quan trọng có diện tích lớn, khoảng 2.312 mét vuông và được xây dựng vào năm Hồng Vũ thứ 22 của nhà Minh (năm 1389).

Lầu Triều Dương

Trên thực tế, lầu Triều Dương được xây dựng sớm hơn Thiên An Môn khoảng 28 năm và tính đến hiện tại, lầu Triều Dương có tuổi đời trên 600 năm. Sau khi nhà Minh bình định Vân Nam, họ đã xây dựng cổng thành, mở rộng vùng đất trên cơ sở thành phố bằng đất ban đầu và xây dựng lại thành phố bằng gạch. Triều Dương Lầu đã trải qua nhiều biến cố như chiến tranh và động đất, đặc biệt là trận động đất lớn vào đầu tháng 11 năm Quảng Tự thứ mười ba trong triều đại nhà Thanh. Lầu Triều Dương đã trải qua hai lần tái thiết lớn vào năm 1955 và 2000 khi thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Lầu Triều Dương thời xưa có bốn cổng: cổng Yinghui ở phía đông, cổng Fu'an ở phía nam, cổng Qingyuan ở phía tây và cổng Yongzhen ở phía bắc. Tuy nhiên, vào cuối thời nhà Minh, ba toà ở phía nam, phía tây và phía bắc đều bị phá huỷ do chiến tranh. Đến năm thứ tư của Hoàng đế Khang Hy thời nhà Thanh, Triều Dương Lầu được tu bổ và còn sót lại tòa tháp phía đông.

Kiến trúc của Triều Dương Lầu

Triều Dương Lầu có diện tích bao phủ 2.312 mét vuông, tháp dài 77 mét từ phía bắc xuống phía nam và rộng 26 mét từ phía đông sang phía tây. Cổng thành của lầu được xây dựng trên một bờ cao tùy theo địa hình và xây bằng gạch cao và dài. Tổng chiều cao của Triều Dương Lầu là 24 mét, tạo nên một cấu trúc ấn tượng và cao lớn.

Công trình này được tạo thành từ 48 cột gỗ khổng lồ và vô số xà dày. Đầu hồi ba mái hiên bao phủ một khung gỗ lớn vững chắc, tạo ra một diện tích bao phủ rộng lớn có diện tích 414 mét vuông. Trên lầu treo một quả chuông lớn thời Minh, cao hơn 2m, nặng 1.700kg có thể đánh vang xa ngàn dặm.

Ở mặt sau của toà tháp có treo bức đại tự "Phi Hạ Lưu Vân". Bức đại tự này, viết bởi một nhà hiền triết đời Đường với nét bút mạnh mẽ và hấp dẫn, là một phần quan trọng của di sản văn hóa của Tháp Triều Dương. Ngoài ra, lầu Triều Dương còn có các bức bình phong bằng gỗ trên tháp thành được chạm khắc tinh xảo và tinh tế.

Triều Dương Lầu có gì chơi? Các điểm tham quan tại Triều Dương Lầu

Triều Dương lầu có tổng cộng ba tầng:

Tầng một: Tầng một của tòa tháp có quán trà cả bên trong và bên ngoài, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách thưởng thức trà và tận hưởng không gian ngoài trời hoặc bên trong. Các biểu diễn ca hát, khiêu vũ và nghệ thuật trà có thể tạo ra một trải nghiệm giải trí thú vị.

Tầng hai và ba: Tầng thứ hai và thứ ba chứa các cuộc triển lãm về lịch sử và phong cảnh của Kiến Thủy, bao gồm cả những bức ảnh có tuổi đời gần một trăm năm. Điều này cung cấp cho du khách cơ hội để tìm hiểu thêm về quá khứ và vẻ đẹp tự nhiên của khu vực này.

Lầu Triều Dương

Có thể nói Lầu Triều Dương là một địa điểm du lịch mang đậm nét cổ kính của Trung Quốc thời xa xưa. Đây là một địa điểm check in siêu đẹp mà du khách nhất định phải đến khi đi các tour Bình Biên Sapa 5 ngày 4 đêm, Bình Biên Sapa 6 ngày 5 đêm, Hà Khẩu Bình Biên 3 ngày 2 đêm… Nếu quý khách hàng có nhu cầu đi tour Bình Biên Kiến Thuỷ, liên hệ ngay với Antamtour để được hỗ trợ!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo