LỄ HỘI KHAI ẤN ĐẾN TRẦN 2016 | Antamtour.vn

LỄ HỘI KHAI ẤN ĐẾN TRẦN

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 14/01/2016

Theo thống kê của nước ta thì hàng năm nước ta có hơn 8.000 lễ hội, mùa xuân cũng là mùa diễn ra nhiều lê hội nhất trong năm, bên cạnh những lễ hội lớn như lễ hội chùa Yên Tử, Lễ hội Chùa Hương, Chùa Bái Đính thì có một lễ hội ở Nam Định cũng thu hút đông đảo sự quan tâm của du, nơi mà ở đó có một nghi thức được cho là linh thiêng đó là Lễ Hội Khai Ấn Đền Trần.

Du lịch đền trần - Lễ Hội Khai Ấn

Lễ hôi khai Ấn Và Phát Ấn Đền Trần diễn ra vào ngày 14 tháng giêng âm lịch hàng năm, trước đây lễ hội khai ân chỉ là nét văn hóa vùng miền của một số huyện xã của tỉnh Nam Định Và Hà Nam nhưng với sự linh thiêng, mang giá trị văn hóa sâu sắc thì ngày nay vào đêm Khai Ấn lễ hội thu hút hàng Vạn người đổ về Đền Trần bằng mọi cách để xin được chiếc Ân, với niềm tin chiếc Ấn ấy sẽ mang lại may mắn, sự tài lộc và thăng quan tiến chức.

Du lịch đền trần - Lễ Hội Khai Ấn

Lễ Khai ấn thường diễn ra từ 5-6 ngày, điểm phát Ấn thường diễn ra ở nhà Giải Vũ và nhà trương bày Điện Trùng Hoa, trước khi diễn ra lễ Khai Ân thì nghi thức dâng hương được diên ra trước, nghi thức này thường là các cán bộ cốt cán, lãnh đạo đầu tỉnh, thậm chí là quốc gia sẽ cùng nhau dâng hương mở hội.

Chính vì nghi thức này nên Lễ Hội Đền Trần càng được người dân tin rằng sự linh thiêng của Lễ Hội chắc chắn sẽ mang đến nhiều tài lộc, Thăng Quan Tiến chức và thu hút đông đảo du khách khắm mọi nơi kéo về Đền Trần Nam Định để tham gia lễ hội với mong muốn trên.

Chính vì lẽ đó hàng năm chuyện tranh giành, hay chen lẫn, thậm chí là dẵm đạp lên nhau để có được chiếc Ấn thần thánh đó, mặc cho tôn nghiêm nơi phật giáo, sức khỏe của cộng đồng, du khách vẫn muốn đạt được mục đích của mình.

Nhưng ít ai biết rằng, theo sử sách ghi lại phát tích của lễ hội Khai Ân Đền Trần trước kia chỉ là lễ hội nhỏ, một tập tục mang tính chất văn hóa vùng miền bình thường của 1 làng, 1 khu dân cư nhỏ, và chiếc Ấn dùng để tổ chức nghi lễ này, cho đến ngày nay vẫn dùng cũng chỉ là chiếc Ấn bình thường như bao chiếc Ấn khác, nó không phải là chiếc Ấn của Vua Chúa hay đai diện cho một nền văn hóa hào hùng nào cả.

Nhưng đến ngày nay Lễ Hội Đền Trần vẫn là một lễ hội lớn của tỉnh Nam Định Và Cả Nước, con số du khách đến với lễ hội mỗi năm một tăng lên, vậy Lễ Hội Đền Trần có thật sự mang lại Tài Lộc – May Mắn – Thăng Quan Tiến Chức như những lời đồn thổi của du khách thập phương hay không ? câu hỏi này Antamtour xin để lại cho quý vị trải nghiêm về thực hư của nó, bằng tour Đền Trần được Antamtour tổ chức.

Tags : du lich den tran 2016, lễ hội khai ấn đến trần 2016, tour le hoi den tran 2016, tour đền trần 2016
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo