Lễ Hội

Thái Bình là một trong những cái nôi của các làn điệu dân ca ngọt ngào, câu chèo tinh tế dung dị với những lễ hội dân gian phong phú, được miêu tả không khí ngày hội đặc biệt say sưa “Sáng rối - tối chèo”.
Cùng chung với đặc điểm lễ hội vùng đồng bằng, trung du Bắc Bộ như lễ hội du lịch Yên Tử, du lịch Chùa Ba Vàng. Lễ hội truyền thống ở Thái bình được phân bố với mật độ cao vào những tháng nông nhàn theo chu trình sản xuất của hai vụ lúa chiêm, mùa với tâm thức “tháng tám giỗ cha, tháng ba giỗ mẹ”. Riêng những hội làng lớn duy trì nhiều lễ thức cổ xưa lại tập trung nhiều vào tháng tư và tháng chín. Các lễ hội vào tháng tư, tháng chín thường kéo dài ngày có ảnh hưởng nhiều đến vùng phụ cận.
Dân gian có câu ca:
“Dù cho cha đánh mẹ treo
Em không bỏ hội chùa Keo hôm rằm.”
LỘ TRÌNH TOUR: SÁNG: HÀ NỘI - ĐỀN TRẦN - CHÙA KEO (Ăn trưa) 06h00: Ô tô và hướng dẫn của du lịch An Tâm đón quý khách tại điểm hẹn khởi  hành đi Nam Định.
Đến đền Trần, quý khách dân hương và nghe giới thiệu lịch sử xây dựng ngôi đền, chiến công 3 lần đánh thắng quân Nguyên – Mông của các vua quan thời Trần.
Sau khi thăm quan du lịch đền Trần, Quý khách lên xe sang khu di tích chùa Keo, thuộc huyện Vũ Thư – Thái Bình.
10h00: Đến chùa Keo, quý khách đến với ngôi chùa cổ đẹp nổi tiếng Việt Nam, được xây dựng 1067 do Không Lộ thiền sư đời Lý dựng. Đây là ngôi chùa đẹp về kiến trúc cũng như có giá trị lịch sử to lớn. Cùng lễ Phật cầu mong 1 năm bình an.
12h00: Quý khách nghỉ ngơi, ăn trưa.
Tour du lịch Đền Trần - Chùa Keo 1 Ngày CHIỀU: ĐỀN ĐỒNG BẰNG - HÀ NỘI 13h30: Quý khách lên xe sang đền Đồng Bằng – huyện Quỳnh Phụ - tỉnh Thái Bình.
Tới đền Đồng Bằng, Quý khách vào thăm nơi thờ Đức Vua Cha Bát Hải Động Đình, người có công lớn trong việc bình thục giữ nước và chiêu dân lập ấp xây dựng giang sơn xã tắc từ buổi sơ khai. Đây là quần thể di tích lớn với nhiều đền nhỏ thờ quan lớn đệ nhất, đệ nhị, đệ tam. Quý khách cùng cầu tài lộc và 1 năm thuận hòa.
16h30: Quý khách lên xe trở về Hà Nội. Xe về đến điểm hẹn ban đầu, kết thúc chương trình. Hướng dẫn chia tay và tạm biệt quý khách. Hẹn gặp lại Quý khách trong những hành trình tiếp theo của Antamtour !
GIÁ TOUR TRỌN GÓI: 500.000 VNĐ/KHÁCH (giá áp dụng cho đoàn trên 40 khách) Liên hệ đặt tour: 0912 121 836 & 0988 55 83 22 (24/24h luôn luôn lắng nghe, sẵn sằng phục vụ) GIÁ BAO GỒM:
  • Xe vận chuyển đời mới, máy lạnh theo chương trình..
  • Ăn theo tiêu chuẩn
  • Hướng dẫn viên nhiệt tình, có kinh nghiệm phục vụ suốt tuyến.
  • Vé vào cửa 1 lần tại các điểm tham quan.
  • Nước uống trên xe, khăn lạnh, y tế du lịch.
  • Bảo hiểm du lịch.
  • Qùa tặng: khăn lạnh, mũ du lịch Antamtour
GIÁ KHÔNG BAO GỒM:
  • Đồ uống trong các bữa ăn.
  • Thuế GTGT, các chi phí cá nhân và các chi phí khác không đề cập trong chương trình.

 

x
Antamtour.vn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav