Vẻ Đẹp Lễ Hội Khèn Hoa Ở Sapa | Antamtour.vn

Vẻ Đẹp Lễ Hội Khèn Hoa Ở Sapa

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 09/07/2019

Lễ hội Khèn Hoa là lễ hội nổi tiếng ở Sapa được tổ chức từ mùng 3 tết đến giữa tháng 3 âm lịch hàng năm, nếu bạn đặt tour Sapa vào mùa Xuân chắc chắn sẽ được trải nghiệm. Lễ hội lấy cảm hứng từ chính nền văn hóa đa dạng và đầy màu sắc của bà con dân tộc nơi đây.

Ngoài hoạt động ca mua, trò chơi dân gian, khu chợ bầy bán sàn vật vùng cao, lễ hội còn có cuộc thi thổi Khèn Hoa vô cùng đặc sắc. Hãy cùng Antamtour tìm hiểu về lễ hội độc đáo này nhé!

Khèn Hoa ngoài là một loại nhạc cụ truyền thống, nó cũng chính là tên gọi và là linh hồn của một lễ hội nổi tiếng. Lễ hội Khèn Hoa Sapa được tổ chức vào mùa xuân, hoà mình vào chuỗi lễ hội được diễn ra từ bắc chí nam. Mùa xuân là mùa của lễ hội, mùa để mọi người có thể vui chơi, gắn kết với nhau hơn.

Ngoài ra, đối với đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây, mùa xuân là thời điểm chuẩn bị hết nông nhàn, bước vào ngày mùa bận rộn, chính vì thế lễ hội này ngoài khách du lịch từ thập phương, có sự xuất hiện chủ yếu của người dân bản địa xung quanh, nô nức cùng nhau đi lễ hội tạo nên một bức tranh tươi mới.

Lễ hội khèn hoa có thể được hình dung ra vô cùng dễ dàng ngay ở cái tên của nó “khèn hoa” đó là điệu khèn vang vọng trong không gian muôn hoa đua nở của núi rừng Sapa. Có thể dễ hình dung, nhưng phải tận mắt thưởng thức lễ hội thì du khách mới có thể cảm nhận được vẻ đẹp thực sự của nơi đây.

Đặc trưng nhất chính là màn biểu diễn khèn hoa của các thanh niên trong từng bàn làng đến từ khắp nơi trong tỉnh Sapa, họ đều chọn lựa những điệu khèn ấn tượng và đặc trưng.

Tiếng khèn vang lên vừa mang âm sắc da diết vốn có, vừa vui tươi nhộn nhịp, vang vọng trong không gian ngàn hoa, thoả màn tuyệt đối cà về ánh nhìn lẫn cảm âm của từng người.

Không chỉ có tiếng khèn hoa đặc trưng của người H'Mông, Lễ hội khèn hoa còn là nơi truyền bá, bào tồn sắc màu văn hoá dân tộc các bản làng từ người Thái đến người Tày. Trong không gian lễ hội, dường như những câu ca điệu hát vang lên chưa bao giờ dứt từ đầu đến khi lễ hội kết thúc

Du lịch Sapa vào thời điểm lễ hội khèn hoa này, du khách có thể tự mình trải nghiệm thử các trò chơi dân gian được diễn ra vô cùng đa dạng nơi đây từ cà kheo, đầy gậy, bắt lợn, leo cột mỡ, nhày sạp...

Tham gia trò chơi dưới sự cổ vũ đông đảo từ người dân nơi đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng tốt đẹp để bắt đầu một năm mới thật suôn sẻ.

Rất khó dùng lời để diễn tả được sự thú vị của một dịp lễ nào đó, lễ hội Khèn Hoa Sapa cũng vậy, đang đợi các bạn đến và khám phá. Chúc quý khách có một tour du lịch Sapa thật vui vẻ và ý nghĩa, mọi thông tin cần tư vấn xin về tour đi Sapa vui lòng liên hệ Antamtour.vn

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo