MĂNG TRÚC – VỊ THANH TAO CỦA NÚI RỪNG YÊN TỬ | Antamtour.vn

MĂNG TRÚC – VỊ THANH TAO CỦA NÚI RỪNG YÊN TỬ

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 02/01/2019

Nói đến ẩm thực Yên Tử, chúng ta có thể kể đến: măng trúc, canh gà rượu bâu, rượu mơ… Tuy nhiên, chúng tôi muốn dành trọn bài viết này để viết về măng trúc Yên Tử đã dành tặng cho người dân nơi đây.

Măng trúc sinh trưởng nên những dãy núi, tận hưởng cái giá rét, hoang sơ của Yên Tử mà lớn lên, nên không to mập mà thon dài và rất chắc.Tùy nhu cầu của khách mua hàng mà măng trúc ở đây đươc bán theo cân hoặc theo bó.

Nói về mùi vị măng trúc nơi đây vừa bùi ,vừa thơm, không quá đắng. Tương truyền các tu sĩ tu hành nơi đây trước đây đã sử dụng măng trúc là món ăn chính. Bản thân măng trúc vốn đã rất hấp dẫn nên dù có thể chế biến thành nhiều món như luộc, xào, nhồi thịt và món nào cũng rất ngon.

Mang trong mình vị ngọt thanh, khiến cho món ăn này càng chế biến đơn giản, du khách sẽ càng cảm nhận được rõ hơn cái ngon thanh đạm của nó.

Cũng chính vì vậy “ măng trúc luộc chấm muối vừng” đang là món ăn được yêu thích nhất nơi đây, giống như tên của nó, món ăn này chế biến rất dễ dàng , gần như giữ lại được hương lẫn vị vẹn nguyên của măng trúc.

Gắp miếng măng vị ngọt bùi, thoáng đắng ngọt thanh thoát. Hương của măng phải chăng chính là mùi hương của núi rừng yên tử, thơm nhẹ nhàng mà khác biệt, khiến cả những vị khách khó tính cũng phải gật đầu hài lòng.

Đến Yên Tử, được tĩnh lặng tâm hồn, hòa mình vào không gian phật giáo và còn gì tuyệt vời hơn khi du khách lại được thưởng thức “ măng trúc” món ăn thanh đạm, mang cả hương vị của núi rừng Yên Tử.

Bản thân Yên Tử luôn ẩn chứa rất nhiều điều tuyệt với, hãy cùng Du lịch An Tâm cùng du khách khám phá hết thẩy nét đẹp nơi đây với chuyến du lịch Yên Tử 1 ngày nhé!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo