Chùa Yên Tử Quảng Ninh |Antamtour | Antamtour.vn

Chùa Yên Tử

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 19/10/2022

Chùa Yên Tử nổi tiếng linh thiêng với quang cảnh thiên nhiên hữu tình. Du khách thường tới đây vào dịp đầu xuân để cầu may mắn, bình an cho gia đình và vãn cảnh. Nếu bạn cũng đang muốn tới du lịch Yên Tử thì có thể tham khảo những chia sẻ của Antamtour ngay dưới đây.

 1. Giới thiệu về chùa Yên Tử
 2. Chùa Yên Tử thờ ai?
 3. Nên du lịch chùa Yên Tử mùa nào?
 4. Giá vé tham quan chùa Yên Tử
 5. Trải nghiệm gì khi đến chùa Yên Tử?
 6. Những địa điểm du lịch nên ghé khi tới chùa Yên Tử
 7. Ăn gì khi du lịch đến chùa Yên tử
 8. Ở đâu khi du lịch chùa Yên Tử
 9. Những lưu ý khi du lịch chùa Yên Tử Quảng Ninh

Giới thiệu về chùa Yên Tử

Chùa Yên Tử ở đâu Quảng Ninh? Địa chỉ chùa Yên Tử?

Địa chỉ: thôn Nam Mẫu, xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Yên Tử không chỉ nổi tiếng với những ngôi chùa mà còn là cảnh sắc thiên nhiên ngoạn mục. Khu di tích trên đỉnh Yên Tử thường được nhắc đến ngắn gọi với tên chùa Yên Tử.

Chùa Yên Tử Quảng Ninh là một ngôi chùa nổi tiếng được yêu thích bậc nhất ở Việt Nam. Không còn là địa điểm tham quan xa lạ đối với nhiều khách du lịch. Nơi đây được Phật hoàng Trần Nhân Tông chọn làm nơi tu hành sau khi truyền ngôi và thành lập ra phái Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử (một dòng Phật giáo đặc trưng ở Việt Nam).

Chùa Yên Tử thờ ai?

Núi Yên tử là nơi vua Trần Nhân Tông tu hành và lập ra giáo phái Phật giáo có tên là Thiền Trúc Lâm Yên Tử. Đỉnh Yên Tử có rất nhiều ngôi chùa cổ khác nhau nhưng mỗi năm hành hương tới đây, du khách lại một lần muốn tưởng nhớ đến vị vua một thời của đất nước.

Đó là vị vua đã khước từ cuộc sống xa hoa để lên non xanh tu hành với mong ước đem đến phước lành cho dân chúng. Mỗi năm khi đến lễ hội chùa Yên Tử lại là một lần để dân chúng tưởng niệm về Đức Phật Thích-ca-mâu-ni của Việt Nam.

Nên du lịch chùa Yên Tử mùa nào?

Bạn có thể đi chùa Yên Tử Quảng Ninh bất cứ thời điểm nào trong năm nhưng thời điểm thích hợp với nhiều hoạt động thú vị nhất là vào khoảng mùng 10 tháng Giêng đến tháng 3 âm lịch. Lúc này là thời gian diễn ra lễ hội nên chùa Yên Tử thu hút đông đảo du khách xa gần.

Nên đi lễ hội chùa Yên Tử vào thời điểm nào?

Nếu bạn đặt tour Yên Tử muốn đi lễ chùa vào đúng dịp lễ hội thì nên đến trong khoảng thời gian từ đầu tháng giêng đến hết tháng 3 âm lịch hoặc thời điểm nghỉ 30/4 và 1/5.

Lưu ý: Đi vào dịp này sẽ rất đông, nếu bạn không thích cảnh tượng đông đúc, hãy đi du lịch Chùa Yên Tử sau tháng 3 nhé!

Giá vé tham quan chùa Yên Tử

Chùa Yên Tử bao gồm rất nhiều các ngôi chùa lớn nhỏ khác nhau nằm ở phía Tây của núi Yên Tử. Đỉnh núi thường có mây bao phủ quanh năm nên được gọi là Bạch Vân Sơn. Chính vì nằm ở độ cao này, nên đến đây bạn sẽ thấy toàn cảnh chùa Yên Tử với một khung cảnh huyền ảo.

Chi phí cho một chuyến tham quan du lịch tâm linh tour Yên Tử hết bao nhiêu? Đây chính là những thông tin tiếp theo mà Antamtour muốn chia sẻ với bạn.

✅ Giá vé tham quan thắng cảnh chùa Yên Tử

 1. Người lớn: 40.000đ/vé/người..
 2. Trẻ em từ dưới 16 tuổi: 10.000đ/vé/lượt.
 3. Trẻ em (dưới 1,2m): Miễn phí vé.
 4. Giá vé xe điện ở chùa Yên Tử: 20.000đ/vé khứ hồi - 15.000đ/vé/lượt.

Giá vé cáp treo chùa Yên Tử

✔️ Ngoài việc chinh phục từng bậc thang để khám phá vẻ đẹp tâm linh nơi chùa Yên Tử. Bạn còn có thể lựa chọn việc đi cáp treo ngắm trọn vẹn toàn cảnh chùa Yên Tử từ trên cao.

 1. Giá vé cáp treo chặng 1, từ chùa Giải Oan - chùa Hoa Yên: 180.000đ/người/một chiều - 230.000đ/người/khứ hồi.
 2. Giá vé cáp treo chặng thứ 2 từ chùa Một Mái - tượng An Kỳ Sinh: 180.000đ / người / một chiều - 230.000đ / người / khứ hồi.
 3. Giá vé cáp treo Yên Tử toàn tuyến (cả 02 chặng): 260.000đ / người / khứ hồi.
 4. Giá vé riêng chiều xuống cả 2 chặng: 280.000đ / người (áp dụng cho những khách đi bộ chiều lên).
 5. Giá vé cáp treo chiều lên 1 chặng bất kỳ + xuống cả 2 chặng (Trường hợp khách đi bộ nửa đường sau đó mua vé cáp treo nửa còn lại + đi cáp xuống một mạch) giá vé là: 260.000đ / người.

Lưu ý: Miễn phí vé cáp treo và vé tham quan đối với:

 1. Người già từ 70 tuổi trở lên (có giấy tờ chứng minh)
 2. Trẻ em dưới 1,2m
 3. Tăng Ni
 4. Thương binh (có thẻ thương binh).

✔️ Để tiếp kiệm chi phí hơn bạn có thể chọn cho mình 1 Combo vé cáp treo Chùa Yên Tử, tham quan, xe điện khứ hồi

 1. Gói vé combo dịch vụ lẻ, bao gồm: Vé tham quan + xe điện khứ hồi + vé cáp treo khứ hồi 1 trong 2 tuyến, có giá: 270.000đ/người.
 2. Gói vé Combo trọn gói khứ hồi, bao gồm: Vé tham quan + xe điện khứ hồi + cáp treo toàn tuyến khứ hồi, có giá: 300.000đ/người

Giờ mở cửa hoạt động của tuyến cáp treo Yên Tử

Lượng khách hành hương đến chùa Yên Tử vào những ngày lễ hội đông hơn rất nhiều so với ngày thường. Nếu leo bộ thì không kể thời gian giờ giấc, nhưng nếu bạn lựa chọn đi cáp treo thì cần nắm được khung giờ mở cửa phục vụ để chủ động cho kế hoạch của mình.

 • Mùa lễ hội (từ tháng 1 đến hết tháng 3 âm lịch hàng năm): Giờ mở cửa từ 05:00 đến 20:00 hàng ngày, lịch hoạt động tất cả các ngày trong tuần, gồm cả ngày lễ, tết.
 • Ngày thường, những tháng còn lại trong năm: Cáp treo mở cửa đón khách từ 07:00 đến 18:00 hàng ngày, lịch hoạt động tất cả các ngày trong tuần, gồm cả ngày lễ, tết.

Lưu ý: Giờ hoạt động của phòng bán vé cáp treo sẽ đóng cửa trước 30 phút theo lịch hoạt động các ngày ở trên.

Trải nghiệm gì khi đến chùa Yên Tử?

Đến chùa Yên Tử ngoài được ngắm nhìn các công trình kiến trúc chùa chiềng Việt Nam xưa hay được nghe các câu chuyện tâm linh đằng sau mỗi di tích, bạn còn được:

Tham gia lễ hội Xuân Yên Tử

✔️ Trải nghiệm đặc biệt thú vị nhất phải kể đến Hội xuân Yên Tử được tổ chức vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch đến hết tháng 3 âm lịch hàng năm ấy. Dịp đầu năm luôn là thời điểm mà nơi đây đón đông đảo thập khách tứ phương nhất.

✔️ Vào dịp này, nếu đến với tour Chùa Yên Tử, bạn sẽ được chứng kiến và tham gia những hoạt động văn hóa nghệ thuật. Những hoạt động đặc sắc và mang đậm tính cổ truyền, chẳng hạn như Lễ dân hương cúng Phật, bái Tổ Trúc Lâm, Lễ khai ấn “Dấu thiêng Chùa Đồng”,…

Khám phá rừng quốc gia Yên Tử

✔️ Địa chỉ: xã Thượng Yên Công và Phương Đông, Thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

✔️ Rừng quốc gia Yên Tử sở hữu diện tích khá rộng, được xem là địa điểm lý tưởng để bạn khám phá và trải nghiệm khi du lịch chùa Yên Tử. Tại đây không chỉ lưu giữ, mà còn bảo tồn nhiều loài động vật cùng nhiều nguồn gen sinh vật vô cùng quý hiếm. Một địa điểm hoàn hảo dành cho những ai đam mê khám phá thiên nhiên.

Những địa điểm du lịch nên ghé khi tới chùa Yên Tử

Đã cất công du lịch Yên Tử, thì bạn hãy dành chút thời gian của mình để khám phá những địa điểm gần đây nhé.

Suối Giải Oan

✔️ Theo nhiều chuyện dân gian kể lại rằng, vì thương xót nhà vua, nên các phi tần đã lên núi xin vua quay lại triều đình, nhưng cho dù là ai lên thì cũng bị nhà vua từ chối. Nên các phi tần chỉ đành đắm mình xuống suối tự vẫn. Từ đó Suối Giải Oan trở thành nơi siêu độ cho các phi tần của vua nhà Trần.

✔️ Bên trong suối, còn có chùa Giải Oan, hay còn gọi là chùa Hạ. Ngôi chùa này là một trong những chùa chính nằm trên cung đường đến với chùa Yên Tử. Khi đặt chân đến đây, thứ làm bạn choáng ngợp đó là 6 ngọn tháp vững chãi.

Chùa Trình Yên Tử

✔️ Khác với chùa Yên Tử, chùa Trình lại có vị trí nằm ở một sườn đồi làng Bí Thượng. Chùa Trình được xây dựng theo hướng Tây Nam, kiến trúc theo kiểu chữ Nhất.

Chùa Một Mái

✔️ Không chỉ biết đến với cái tên gọi chùa Một Mái, ngôi chùa này còn được gọi với một các tên khác như chùa Bán Mái. Nơi đây là nơi để thờ Phật Quan Thế Âm. Một khi đã đến du lịch chùa Yên Tử thì không thể nào bỏ qua tham quan chùa Một Mái được đâu.

Chùa Bảo Sái

✔️ Khác với chùa Yên Tử, chùa Bảo Sái lại là ngôi chùa mang tên của đệ tử đầu tiên của Phật Hoàng Trần Nhân Tông – thiền sư Bảo Sái. Tại đây, nổi bật lên chính là bức tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông đang nhập cõi Niết Bàn. ‘

Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử

✔️ Địa chỉ: thôn Nam Mẫu, xã Thượng Yên Công, TP. Uông Bí, Quảng Ninh.

✔️ Bên cạnh chùa Yên Tử, thì Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử còn được gọi là chùa Lân là điểm đến bạn nên tham quan. Không chỉ mang khung cảnh núi rừng bát ngát, không gian thoáng đãng, yên bình. Mà nơi đây còn là một trong những điểm tâm linh là nơi để giảng đạo cho các tăng ni phật tử.

Chùa Đồng Yên Tử

✔️ Được khánh thành vào năm 2007, chùa Đồng Yên Tử (Thiên Trúc Tự), được xây dựng bằng đồng nguyên chất. Có khối lượng nặng hơn 70 tấn, dài 4,6m. Bên ngoài chùa có hình dáng như một Đài sen.

Vườn Tháp Huệ Quang

✅ Cổng Trời – Bia Phật

✅ An Kỳ Sinh và tượng phật Hoàng

Ăn gì khi du lịch đến chùa Yên tử

Đến chùa Yên Tử, bạn không chỉ được dâng hương cầu nguyện, được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo cùng phong cảnh hữu tình. Mà đây còn là cơ hội để bạn trải nghiệm nền ẩm thực đặc sắc. Vì vậy đừng quên thưởng thức những món đặc sản này và mua về làm quà cho người thân nhé!

✅ Canh gà rượu bầu

✅ Rau dớn Yên Tử

✅ Chè lam Yên Tử

Măng trúc tươi Yên Tử

Rượu mơ Yên Tử

Ở đâu khi du lịch chùa Yên Tử

Với sự phát triển của điểm du lịch chùa Yên Tử, thì dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ có khá nhiều. Tuy nhiên, không phải điểm dừng chân nào cũng mang đến cho bạn được cảm giác thoải mái và dễ chịu. Hãy tham khảo một số đối tác mà Antamtour hợp tác, nên bạn hãy hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ nhé!

Mithrin Hạ Long

Địa chỉ: Hoàng Quốc Việt, Bãi Cháy, thành phố Hạ Long.

Halios Hotel HaLong

Địa chỉ: 38 Nguyễn Du, Hồng Gai, thành phố Hạ Long

✅ Ha Long Essence Hotel

Địa chỉ: Hướng Dương, Bãi Cháy, Hạ Long

Những lưu ý khi du lịch chùa Yên Tử Quảng Ninh

Để chuyến du lịch Yên Tử được trọn vẹn, thì bạn cần ghi nhớ một số lưu ý dưới đây. Những lưu ý này sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều để tránh những trường hợp đáng tiếc ngoài ý muốn xảy ra nhé!

❌ Nếu bạn có ý muốn leo núi thì đầu tiên bạn cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt. Cùng với đó là chuẩn bị một đôi giày thoải mái, phù hợp, trống trơn trượt càng tốt.

❌ Vào mùa hè, bạn nhớ mang theo áo khoác mỏng nhẹ. Vì càng lên cao, nhiệt độ càng thấp. Du lịch Yên Tử vào mùa đông, thì bạn lại càng phải mặc đủ ấm.

❌ Trước khi đi phải theo thời tiết để tránh những ngày mưa, đường trơn trượt. Cùng với đó là phải có kế hoạch chi tiết phù hợp với thời gian của chuyến đi.

❌ Trong quá trình hành hương lên chùa, bạn cần phải giữ gìn hành lý tư trang.

❌ Hãy xem kỹ lưỡng, hỏi giá trước khi muốn mua một món đồ nào đó.

❌ Mang thêm nước và khăn lau khi leo núi Yên Tử

❌ Đối với những gia đình có người già và trẻ em thì nên sử dụng cáp treo 2 chiều lên xuống. Nhằm đảm bảo tốt cho sức khỏe và tiết kiệm thời gian.

❌ Nếu có ý định ở lại qua đêm, bạn cần phải đặt phòng khách sạn trước.

❌ Nếu bạn đi phượt bằng xe máy, hãy kiểm tra tất cả các bộ phận. Đảm bảo có một chiếc xe máy tốt nhất để tránh trường hợp bất trắc.

Với những tín đồ Phật giáo thì địa điểm chùa Yên Tử sẽ là một điểm đến bạn không thể bỏ qua trong những chuyến hàng trình của mình. Tham khảo ngay những tour Yên Tử của Antamtour để có cho mình lịch trình phù hợp nhất nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo