MÊ ĐẮM MÙA XUÂN TRÊN CAO BẰNG | Antamtour.vn

MÊ ĐẮM MÙA XUÂN TRÊN CAO BẰNG

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 26/05/2019

Đối với du khách từ phương Nam, đặc sản được thưởng thức khi du xuân ở phía Bắc là đến những rừng hoa đào, hoa mận trong khí hậu lạnh độc đáo của cánh cung Đông - Tây Bắc, khám phá những sắc màu văn hóa các dân tộc tại các bản làng.

Nếu mùa xuân có dịp đi du lịch ở các tỉnh biên giới phía bắc, du khách không nên bỏ lỡ khám phá vẻ đẹp mùa xuân của Cao Bằng.

Ăn gì khi đi du lịch Cao Bằng

Không lạ gì khi ngay từ xa xưa, ông cha ta đã có câu “mùa xuân trẩy hội nước non Cao Bằng”.

Cao Bằng tựa như một bức tranh phong thủy bình yên đến bất tận, khiến ai nấy ai nấy cũng choáng ngợp, thảo nguyên trên miền biên giới đã vào cuối độ xuân, chiều không gió, chỉ có những con nắng mỏng như tơ lụa dịu dàng, đầy mê hoặc trên những thửa ruộng vẫn còn trơ gốc rạ…

Du lịch Cao Bằng 3 ngày xuất phát từ Hà Nội

Trên chặng đường đi lên những con đèo cheo leo, quẩn quanh trong không gian bạt ngàn của núi rừng là mùi hoa ban nở sớm, mùi của mật ngọt hoa đào, cả mùi của khói nhà ai đốt rạ sớm ở lưng chừng đèo.

Dọc hai bên đường là những ngôi nhà đá kiên cố, lác đác có những ngôi nhà sàn cũ kỹ, bên hiên nhà, những người đàn bà ngồi thêu thùa may vá, quẩn quanh bên họ là những đứa trẻ đang chơi đùa ê a.

Đến động Ngườm Ngao, thuộc bản Gun, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, nơi đây được cho là dấu vết còn sót lại của một bãi biển, hang động rộng và dài hun hút nằm sâu trong núi chứa đựng nhiều bí ẩn của núi rừng.

Tour Cao Bằng thác Bản Giốc xuất phát từ Hà Nội

Bánh khảo không thể thiếu trong nhà của người Tày, Nùng ở Cao Bằng vào dịp Tết. Bánh có thể để lâu nên được làm nhiều để gia đình ăn và đãi khách ngày Tết. Giờ người dân địa phương cũng làm bán cho du khách.

Đến Cao Bằng, du khách cứ thưởng thức thử hạt dẻ Trùng Khánh và các món chế biến từ miến dong, hài lòng rồi thì đi du lịch Cao Bằng mua về làm quà đầu năm cho người thân.

Miến dong Phia Đén hay còn gọi là miến dong Nguyên Bình, được làm tại xóm Phía Đen, xã Thành Công, huyện Nguyên Bình. Miến được làm 100% từ củ dong riềng đỏ được trồng trên các sườn núi theo truyền thống phơi phên nứa, không chất tạo màu. Khi nấu, sợi miến trong, dai, vị ngọt.

Tour du lịch Đông Bắc 5 ngày 4 đêm

Ẩm thực Cao Bằng là điều không bao giờ làm cho du khách phải thất vọng, cùng với Cảnh sắc núi non trùng điệp, những mái nhà nhỏ của đồng bào dân tộc miền núi giữa những thửa ruộng bậc thang là những điều níu chân du khách lại nơi đây.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour du lịch Cao Bằng - Thác Bản Giốc 2 ngày 1 đêm, tour du lịch Đông Bắc, tour Cao Bằng 3 ngày 2 đêm

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo